Cứ phải điều khiển con trỏ chuột với một biểu tượng từ năm này qua năm khác thì thật nhàm chán phải không nào? Nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách đổi con trỏ chuột thành một biểu tượng khác đấy. Điều đó giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn khi làm việc hay học tập trên máy tính.

Cách đổi con trỏ chuột mặc định

Theo thủ thuật laptop có một nơi có thể giúp bạn thay đổi con trỏ chuột một cách dễ dàng. Từ lâu Windows đã cho phép bạn thực hiện điều này và mãi đến Windows 10, tính năng này vẫn còn tiếp tục.

Cách đổi chuột máy tính thực hiện như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings hoặc bạn vào biểu tượng Windows và chọn Setting. Tiếp tục chọn vào Device.
  • Bước 2: Chọn vào tab Mouse nằm ở phía bên trái, sau đó, chọn vào Additional mouse options.

cách đổi con trỏ chuột

  • Bước 3: Ở cửa sổ Mouse Properties, bạn chọn vào Pointers. Ở tùy chọn đầu tiên sẽ là Scheme, tiếp theo bạn click chuột vào menu thả xuống nằm ở bên cạnh. Trong danh sách này, tùy ý bạn lựa chọn.
  • Bước 4: Chọn lấy một biểu tượng mà bạn thích nhất. Nhấn Apple để xác nhận thay đổi.

cách đổi con trỏ chuột

Cách tùy chỉnh con trỏ chuột

Nếu bạn không muốn sử dụng bộ con trỏ mà Windows đề xuất thì bạn vẫn có thể thay đổi từng con trỏ riêng lẻ. Tức ở chế độ bình thường nó sẽ có biểu tượng khác, còn khi chờ load ứng dụng nào đó, nó sẽ có biểu tượng khác.

Để thay đổi tùy chỉnh con trỏ chuột, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Ở phần Customize trong cửa sổ Mouse Properties, bạn chọn con trỏ chuột mà bạn muốn đổi. Có đến 15 con trỏ khác nhau đảm nhận từng chức năng khác nhau để bạn thoải mái áp dụng trong Windows 10.

Để chọn vào một con trỏ tùy chỉnh, bạn nhấn vào Browser. Và ngay lập tức thư mục mặc định nằm ở ổ đĩa C với rất nhiều tùy chọn con trỏ để bạn chọn.

  • Bước 2: Chọn vào một con trỏ mà bạn cảm thấy phù hợp. Lưu ý nó cần phải phù hợp với chức năng của trỏ tùy chỉnh. Tiếp tục nhấn vào Open để chọn lấy biểu tượng này.

Thực hiện lặp lại với các chức năng của con trỏ mà bạn muốn thay đổi biểu tượng. Sau đó, nhấn chọn Apply ở trên cửa sổ Mouse Properties để thực hiện áp dụng.

cách đổi con trỏ chuột

Cách tải thêm biểu tượng

Nếu bạn cảm thấy không ưng ý với các biểu tượng con trỏ chuột xuất hiện trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biểu tượng con trỏ chuột khác ở nguồn cấp bên ngoài.

Cụ thể, hiện có nhiều chương trình hỗ trợ việc cài đặt biểu tượng bổ sung cho con trỏ như Stardock’s CursorsFX hay Open Cursor Library để cung cấp cho bạn nhiều biểu tượng khác nhau. Tất nhiên sau khi bạn áp dụng chúng hoạt động mượt mà trên màn hình máy tính của bạn.

Hướng dẫn cách đổi con trỏ chuột chuột bằng phần mềm CursorFX.

  • Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào link phía trên để tải về phần mềm.
  • Bước 2: Sau khi tải về bạn mở phần mềm lên. Để thay đổi hình dạng con trỏ chuột, bạn truy cập vào ô My Cursor.
  • Bước 3: Nếu bạn muốn thêm hiệu ứng vào con trỏ chuột, chỉ cần chọn vào Effects.

cách đổi con trỏ chuột

Ngoài ra, khi bạn thấy những con trỏ riêng lẻ cực đẹp nhưng không có trên một nền tảng nào cả, thì bạn vẫn có thể cài đặt thủ công, bằng cách sao chép trực tiếp các tệp hình ảnh vào thư mục Cursors để tìm thấy và thay đổi biểu tượng trên máy tính. Lưu ý mặc định của chúng nằm ở C:WindowsCursors.

Khi tải xuống các biểu tượng con trỏ chuột từ bên ngoài, bạn cần cẩn trọng mở ứng dụng quét virus để tránh virus xâm nhập làm hư hỏng hệ thống.

Trên đây là cách thức giúp bạn dễ dàng thay đổi con trỏ chuột. Lưu ý áp dụng cho hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn thành công cách đổi con trỏ chuột hãy để lại bình luận ở phía bên dưới nhé.

Ngoài ra, bạn muốn tham khảo tìm hiểu thêm về chuột máy tính giá rẻ? Tham khảo thêm các sản phẩm chuột không dây và chuột có dây và CellphoneS nhé.