Thất lạc iPhone là điều mà không ai muốn xảy ra nên hẳn bạn sẽ cần đến hướng dẫn tìm iPhone bị mất cho trường hợp này. Để có thể nhận lại chiếc điện thoại của mình một cách nhanh chóng thì bạn sẽ cần đến các cách dưới đây.

Hướng dẫn tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Apple luôn biết cách để làm hài lòng người dùng với hệ thống bảo mật thông tin của mình. Trong trường hợp bạn đã cài đặt định vị ở điện thoại và đang kết nối internet bạn có thể dễ dàng tìm iPhone của mình mà không mất quá nhiều thời gian.

Bật định vị điện thoại

Để bật định vị điện thoại tránh các trường hợp không may có thể xảy ra bất cứ lúc nào bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào icloud.com/find bằng tài khoản iCloud của bạn trên PC, macbook hoặc truy cập vào ứng dụng tìm iPhone trên các thiết bị khác cùng trong hệ sinh thái Apple. 
  • Bước 2: Khi tài khoản được đăng nhập thành công, vị trí thiết bị đang được đăng nhập tài khoản iCloud này sẽ hiển thị trên bản đồ.
  • Bước 3: Lựa chọn thiết bị đang muốn tìm kiếm sau đó xem vị trí cụ thể của nó. Nếu nó đang ở gần bạn, có thể chọn chức năng phát âm thanh để định vị chính xác vị trí thiết bị. Ngược lại khi thiết bị ở xa và có thể đã bị mất bạn cần tiến hành khóa các tính năng của máy bằng cách khởi động chế độ mất. Chế độ này sẽ giúp bạn khóa từ xa thiết bị bằng mật mã, hiển thị các thông báo tùy chỉnh thông qua số điện thoại đồng thời tiến hành theo dõi vị trí thiết bị của mình.

Bật chế độ định vị điện thoại

Sau khi tiến hành bật chế độ mất với thiết bị của mình bạn có thể thực hiện báo cho các cơ quan chức năng để tìm kiếm lại đồ bị mất theo số seri chính xác của điện thoại hoặc tiến hành xóa hoàn toàn máy khỏi nền tảng dữ liệu Apple tránh đối tượng xấu sử dụng nó để trục lợi. Tuy nhiên khi thực hiện điều này, bạn sẽ không thể tiếp tục định vị iPhone của mình nữa. Đồng thời thiết bị đã bị xóa sẽ tắt khóa kích hoạt và vì thế người khác có thể mở lại và sử dụng nó.

Cách tìm kiếm iPhone

Trong trường hợp bạn sử dụng “chia sẻ gia đình” thì bạn có thể thực hiện định vị thiết bị của mình bằng iCloud của thành viên khác. Do đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điện thoại của mình hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể bật tính năng chia sẻ cho bạn bè để có thể tìm kiếm iPhone của mình mọi lúc:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng tìm iPhone sau đó chọn “Tôi”
  • Bước 2: Bật công tắc “Chia sẻ vị trí của tôi” sau đó nhấn vào mục mọi người và chọn bắt đầu chia sẻ vị trí
  • Bước 4: Lựa chọn thời gian cho hành động chia sẻ vị trí này. Để đề phòng việc mất điện thoại có thể xảy ra bất cứ lúc nào thì bạn nên lựa chọn chia sẻ vô hạn.

tìm iPhone bị mất bằng số điện thoại

Hướng dẫn tìm iPhone khi thiết bị không bật nguồn

Mộ trong những hướng dẫn tìm iPhone bị mất hiệu quả là ứng dụng “Tìm” hoặc web icloud.com/find là thuận tiện và dễ thực hiện nhất nhưng nếu bạn không thể định vị được chiếc máy của mình do nó đã tắt nguồn thì sao? Thực tế khá đáng buồn là nếu không có định vị thì sẽ chẳng dễ dàng gì để bạn tìm ra chiếc điện thoại của mình và điều duy nhất bạn có thể làm là lấy lại dữ liệu của iPhone sau đó thay đổi mật khẩu Apple ID cùng với việc reset mọi thông tin trên máy để tránh người khác đánh cắp dữ liệu.

Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

Để tìm kiếm điện thoại khi gặp trường hợp này bạn cần nhớ được số seri điện thoại của mình sau đó báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp tìm kiếm. Với thông tin viễn thông, bạn có thể gọi lên tổng đài để yêu cầu định vị thuê bao. Bên cạnh đó khóa sim số để tiến hành làm lại thông tin liên lạc để tránh việc số điện thoại của bạn bị sử dụng để thực hiện các hành động như liên hệ và gửi văn bản lừa đảo đến bạn bè người thân.

Hướng dẫn tìm điện thoại iPhone bị mất thông qua số iMei

Mỗi một chiếc iPhone đều được gắn kèm với một mã số iMei riêng và duy nhất. Đây cũng là 1 biện pháp để bạn có thể tìm kiếm chiếc điện thoại của mình. Khi mới mua iPhone hãy xác định iMei để phòng những trường hợp không may có thể xảy ra bằng cách nhập lệnh *#6# gọi hoặc mở khe gắn sim để kiểm tra.

tìm điện thoại iPhone bị mất thông qua số iMei

Lưu lại dãy số này để khi xảy ra bất trắc cung cấp nó cho nhà mạng để được hỗ trợ tìm lại điện thoại. Cách này không quá phổ biến nhưng cũng khá hiệu quả trong trường hợp bạn có phòng trước cho việc mất điện thoại.

Trên đây là một số hướng dẫn tìm iphone bị mất của bạn khi xảy ra trường hợp đáng tiếc là thất lạc iPhone. Dĩ nhiên đây là trường hợp không ai muốn xuất hiện nhưng nếu không may gặp phải nó, thay vì luống cuống và từ bỏ hãy thử những cách trên để tiến hành tìm kiếm nhé. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm chiếc điện thoại của mình. Theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm cho mình những thông tin công nghệ khác nhé.