Pin tụt nhanh là lỗi pin khá phổ biến trên máy tính bảng iPad. Khi gặp phải trường hợp pin iPad tụt nhanh bạn có thể khắc phục nhanh chóng qua một số cách sau đây.

Nguyên nhân gây lỗi pin iPad tụt nhanh

Tình trạng iPad bị tụt pin ngay có thể xuất hiện sau khi sử dụng một thời gian. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này như một số nguyên nhân phổ biến phải kể đến như:

  • iPad đã bị chai pin nặng, pin bảo ảo nên người dùng thấy pin sụt nhanh
  • Thiết bị đang chạy trên hệ điều hành iPAdOS lỗi
  • Người dùng sử dụng sai sạc khiến iPad báo pin đầy nhưng thực chất dung lượng còn lại rất thấp

Khắc phục lỗi pin iPad tụt nhanh

Một số cách khắc phục lỗi iPad tụt pin nhanh mà bạn nên tham khảo như:

Cập nhật hệ điều hành iPadOS mới nhất trên iPad

Một số phiên bản hệ điều hành bị người dùng phản hồi gặp lỗi hao pin nhanh. Nhà sản xuất Apple đã nhanh chóng tung ra phiên bản hệ điều hành mới khắc phục lỗi trên. Nếu ipad của bạn đang gặp lỗi này, vậy hãy kiểm tra xem thiết bị của mình đã cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất chưa. Nếu chưa hãy nhanh chóng nâng cấp lên phiên bản iPadOS mới nhất.

Khắc phục lỗi iPad tụt pin nhanh

Tắt tất cả ứng dụng nền

Các chuyên gia khuyến cáo không nên tắt các ứng dụng nền thường xuyên nhưng bạn chỉ nên để những ứng dụng thường xuyên sử dụng và tốt nhất nên tắt hết khi qua ngày. Việc để quá nhiều ứng dụng chạy nền có thể giúp giữ liệu được cập nhật thường xuyên nhưng cũng sẽ gây ngốn pin hơn và đôi khi có thể dẫn đến tình trạng hệ thống hoạt động không ổn định trên các phiên bản beta. Do đó hãy nhanh tay tắt bớt các ứng dụng nền khi phát hiện iPad hao pin nhanh.

  • Bước 1: Vào cài đặt → Chọn cài đặt chung → Chọn mục Background App Refresh.
  • Bước 2: Tại đây gạt nút gạt sang màu xám ở những ứng dụng bạn không muốn để chạy nền.

Khắc phục lỗi iPad tụt pin nhanh

Tắt yêu cầu vị trí ở các ứng dụng

Việc cho phép quá nhiều ứng dụng truy cập vào vị trí có thể gây lỗi pin iPad tụt nhanh chóng. Do đó hãy tắt cho phép truy cập GPS, chỉ bật với những ứng dụng thật sự cần thiết.

  • Bước 1: Vào cài đặt → Chọn bảo mật → Chọn vị trí (Locations)
  • Bước 2: Tắt ứng dụng không cần thiết.

Khắc phục lỗi iPad tụt pin nhanh

Hard reset iPad

Nếu sau khi thử nhiều biện pháp mà tình trạng iPad tụt pin nhanh chưa thuyên giảm, hãy tiến hành reset lại thiết bị.

  • Bước 1: Vào cài đặt (Settings) → Chọn cài đặt chung (General)
  • Bước 2: Chọn mục Reset và chọn Reset All Settings.

Hard reset iPad

Kiểm tra tình trạng pin

Tuy nhiên, tình trạng tụt pin nhanh có thể do iPad đã chai pin quá nặng. Để kiểm tra có phải iPad đã chai pin hay chưa, người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ như coconutBattery và iMazing.

Kiểm tra tình trạng pin

Sau khi xác định lỗi do chai pin thì cách tốt nhất để khắc phục đó là mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin iPad mới.

Khởi động lại máy tính bảng iPad

Để khắc phục lỗi máy tính bảng tụt pin nhanh, bạn có thể tắt nguồn sau khó khởi động lại. bằng cách nhấn nút nguồn cho đến khi hiện thông báo Slide to Power Off (Trượt để tắt nguồn), sau đó vuốt theo chiều hướng dẫn. Đợi thiết bị tắt hẳn sau đó chờ 1-2 phút và nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại.

Cập nhật ứng dụng để fix lỗi pin iPad tụt nhanh

Không phải tất cả các ứng dụng sau khi cài đặt đều có thể hoạt động ổn định mà đôi khi có thể gặp xung đột, rối loạn gây tình trạng tụt pin, hao pin. Lúc này hãy kiểm tra và cập nhật ứng dụng nên các phiên bản mới nhất để sửa lỗi hiệu quả.

Cập nhật ứng dụng

Lời kết:

Trên đây là một vài cách khắc phục hiệu quả khi gặp tình trạng máy tính bảng iPad hao pin nhanh. Chúc các bạn sửa pin iPad tụt nhanh nhanh thành công.

>>>> Xem thêm bảng giá iPad Gen 9 2021 mới nhất, hot nhất.