Một trong những vấn đề về pin mà người dùng các dòng iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max gặp phải chính là lỗi pin hiện bảo trì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục lỗi pin iPhone X / Xs / Xs Max bị bảo trì.

Tình trạng pin iPhone X bị bảo trì là gì?

Tình trạng pin iPhone X bị bảo trì là khi bạn vào mục Cài đặt -> Pin, bạn sẽ thấy một thông báo hiển thị như sau:

Tình trạng pin iPhone X bị bảo trì là gì?

Thông báo này trên thực tế rất có ích trong việc kiểm tra liệu iPhone bạn đang dùng có được thay linh kiện trước đây hay không. Khi thay pin iPhone X mới, thông báo “pin hiện bảo trì” sẽ hiển thị để cho người dùng biết rằng chiếc máy đã được thay pin từ trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những chiếc iPhone kém chất lượng khi tìm mua iPhone qua sử dụng.

Lý do thông báo này xuất hiện là bởi vì hệ thống iOS tích hợp trình chẩn đoán pin giúp nhận diện vấn đề và cảnh báo ngay đến người dùng. Khi pin gần đạt đến cuối tuổi thọ, chu kỳ sạc và dung lượng pin sẽ bị giảm dần. Vì thế mà khi pin iPhone có dấu hiệu khác thường iPhone sẽ tự động gửi thông báo như trên.

Cách kiểm tra và khắc phục tình trạng pin iPhone X / Xs / Xs Max bị bảo trì

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin hiện bảo trì trên iPhone X / Xs / Xs Max

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin hiện bảo trì xuất hiện trên iPhone X / Xs / Xs Max. Trong đó có thể kể đến các yếu tố như: vượt quá chu kỳ sạc; tuổi thọ pin đạt giới hạn; va đập mạnh; hoặc tiếp xúc với nhiệt độ bất thường. Những yếu tố này gây ra những lỗi khác nhau về pin, và buộc iPhone phải cảnh báo “pin hiện bảo trì” đến bạn. Và bạn có thể kiểm tra cảnh báo này bằng cách như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chính iPhone, bạn chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng)
  • Bước 2: Kéo xuống và chọn mục Pin.
  • Bước 3: Nhấp chọn Tình trạng pin.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin hiện bảo trì trên iPhone X / Xs / Xs Max

Tại mục này, sẽ có hai trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Nếu dòng chữ đầu tiên hiển thị “Pin điện thoại, giống như tất cả các loại pin…” thì tình trạng pin trên iPhone của bạn vẫn bình thường và không có vấn đề gì.
  • Trường hợp 2: Nếu dòng chữ đầu tiên hiển thị “iPhone này không thể xác định tình trạng pin…” đó chính là tình trạng “pin hiện bảo trì” xuất hiện trên iPhone của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến các thông số về pin tại các mục Dung lượng tối đa, Dung lượng hiệu năng đỉnh ở ngay phía dưới. Nếu iPhone thông báo bất thường ở các mục này, bạn cũng nên cân nhắc kiểm tra pin iPhone để có hướng khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục tình trạng pin hiện bảo trì trên iPhone X / Xs / Xs Max

Vì đây là lỗi liên quan đến phần cứng, sẽ có hai cách để khắc phục tình trạng “pin hiện bảo trì” trên iPhone X / Xs / Xs Max. Hai cách này gồm có:

Sao chép serial pin cũ sang pin mới

Lý do là mỗi viên pin trong iPhone đều có số serial riêng để nhận diện phần cứng. Khi một viên pin khác thay vào, iPhone sẽ tự động thông báo lỗi “pin hiện bảo trì”. Vì lý do này mà ta cần sao chép serial từ viên pin cũ sang viên pin mới để tương thích với iPhone đang dùng.

THAY PIN IPHONE XS giá tốt, nhanh chóng và tiện lợi. Click xem ngay!

Cách khắc phục tình trạng pin hiện bảo trì trên iPhone X / Xs / Xs Max

Thay mới pin hoàn toàn

Nếu viên pin cũ vẫn làm phiền bạn với thông báo “pin hiện bảo trì” nêu trên, hoặc thậm chí là xuất hiện lỗi vặt, bạn hãy cân nhắc thay pin mới hẳn cho iPhone X / Xs / Xs Max. Và khi cần thay pin mới chất lượng tốt cho iPhone, bạn luôn có thể lựa chọn dịch vụ thay pin iPhone tại Điện Thoại Vui để đảm bảo yên tâm và hài lòng.

Trên đây là các bước giúp bạn hướng dẫn kiểm tra và khắc phục lỗi pin hiện bảo trì trên iPhone X, iPhone Xs và iPhone Xs Max. Chúc bạn thành công!