Thiết bị sử dụng lâu ngày rất khó tránh khỏi tình trạng loa điện thoại Samsung, Android, iPhone bị nhỏ. Vậy lý do gì dẫn đến tình trạng này, cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay để giải đáp.

Loa điện thoại Samsung, Android, iPhone bị nhỏ

Dấu hiệu nhận biết loa điện thoại Samsung, Android, iPhone bị nhỏ

Để nhận biết loa điện thoại Samsung bị nhỏ, bị rè khá đơn giản và dễ dàng. Bởi lẽ, chỉ cần cảm nhận thấy âm thanh được phát ra từ điện thoại luôn thấp hơn so với bình thường. Thì chắc chắn rằng loa thiết bị của bạn đang gặp vấn đề.

Nguyên nhân loa điện thoại bị rè

Một biểu hiện khác giúp bạn nhận biết loa điện thoại bị nhỏ. Đó là trong trường hợp bạn gọi điện và không thể nghe rõ đầu dây bên kia nói gì. Hoặc chỉ nghe ngắt quảng câu được, cấu mất. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng của bạn. 

Nguyên nhân làm cho loa điện thoại bị nhỏ tiếng

Loa điện thoại nhỏ có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là phần cứng hoặc phần mềm của thiết bị. Bản tin công nghệ mời các bạn theo dõi một số lý do phổ biến khiến loa điện thoại bị nhỏ thường gặp:

 • Vô tình để điện thoại nhiễm nước tràn vô màn loa và các linh kiện khác.
 • Bất cẩn không bật loa lớn cho thiết bị hoặc có vật cản loa phát.
 • Điện thoại đang bị giật lắc (lag) tạm thời.
 • Màng loa điện thoại của bạn bị rách hoặc hư hỏng.
 • Dây truyền âm thanh của thiết bị gặp lỗi dẫn đến loa rè, loa nhỏ.
 • Thường xuyên mở âm lớn trong thời gian dài làm cho dây động bị đứt.
 • Điện thoại bị lỗi phần mềm ảnh hưởng đến khả năng phát âm thanh.
 • Điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn trong quá trình sử dụng.

Loa bị rè, bị nhỏ phải làm sao?

Cách khắc phục lỗi loa điện thoại Samsung, Android , iPhone bị nhỏ

Nếu chẳng may, bạn tình trạng loa nhỏ tiếng xuất hiện trên điện thoại của bạn. Bất kể dòng OPPO, Samsung, Huawei, iPhone loa bị rè hay tiếng nhỏ đều có thể áp dụng.

Thử khởi động lại thiết bị

Thông thường khi máy hoạt động quá tải hoặc cập nhật phiên bản mới. Sẽ hay xuất hiện xung đột phần mềm, gây ra một số lỗi phụ. Khởi động lại thiết bị là cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này. Biết đâu cách làm này sẽ hữu hiệu để chữa lỗi loa nhỏ trên máy.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi

Kiểm tra một số tính năng liên quan đến loa

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại tình trạng âm lượng trên máy đã bật ở mức tối đa chưa. Hoặc bạn thấy nghe điện thoại không nhận rõ tín hiệu từ bên đối diện. Rất có thể 1 trong 2 thiết bị nằm trong vùng sóng yếu.

Hãy thử bắt sóng ở một vị trí khác và thử lại cuộc gọi. Hoặc kiểm tra xem điện thoại có đang liên kết với một thiết bị phát loa bluetooth nào khác không. Sau đó thực hiện lại để kiểm tra đúng tình trạng.

Kiểm tra và vệ sinh điện thoại Android, iPhone bị loa nhỏ

Sử dụng lâu ngày sẽ khiên cho máy của bạn dễ bám bụi bẩn. Những hạt bụi bé li ti sẽ chen kín loa phát của thiết bị. Từ đó, dẫn đến tình trạng loa bị nhỏ, bị rè gây khó chịu.

Bạn có thể sử dụng tăm bông, khăn mềm để vệ sinh máy. Hãy thật cẩn thận trong quá trình thực hiện tránh dính bông vào khe loa. Sẽ rất khó để lấy ra hoặc làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy.

Vệ sinh điện thoại, loa thường xuyên

Thay thế phần cứng gây ảnh hưởng đến hiệu quả phát loa

Nếu máy của bạn xuống cấp theo thời gian, hay do nhiễm nước làm hỏng linh kiện. Thì sẽ chẳng còn cách khắc phục nào khác bằng cách thay thế linh kiện mới.

Tuy nhiên nếu bạn không phải là người có nghiệp vụ chuyên môn cao. Ta không thể tùy tiện nhận định lỗi và thay thế tại nhà. Bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi.

Gợi ý địa chỉ sửa chữa loa điện thoại giá rẻ, uy tín, chất lượng

Để đảm bảo an toàn và chất lượng khi sửa chữa điện thoại bạn cần đến những địa chỉ uy tín hàng đầu. Điện Thoại Vui sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Được mệnh danh là chuỗi sửa chữa điện thoại hàng đầu miền Nam. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và đến đây trải nghiệm dịch vụ,.

Một số lý do nên chọn Điện Thoại Vui để sửa chữa thiết bị di động:

 • Đây là trung tâm sửa chữa, uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.
 • Chi phí báo giá rõ ràng, đầy đủ, chi tiết, cam kết không phát sinh.
 • Được kiểm tra máy hoàn toàn miễn phí tại tất cả các cửa hàng.
 • Điện Thoại Vui là đối tác của nhiều hãng linh kiện lớn, đảm bảo sản phẩm chính hãng, giá tốt.

Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Để nhận thêm những thông tin chi tiết về dịch vụ tại đây, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng. Hoặc liên hệ qua hotline 1800 2064 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Kết luận

Bản tin công nghệ và cung cấp cho các bạn một số thông tin về lỗi loa điện thoại Samsung bị nhỏ. Hy vọng những nội dung trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật Android khác nhé!