Fastboot Xiaomi là gì? Fastboot thực chất là một chế độ trên điện thoại Xiaomi. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết đến tính năng này. Nếu máy bạn đang dính Fastboot vừa chưa biết cách thoát, hãy theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Mode Fastboot Xiaomi là gì?

Trước khi biết về cách để thoát chế độ fastboot Xiaomi thì bạn hãy tìm hiểu kỹ về bản chất của chế độ này. Sau đây sẽ là giải đáp chi tiết cho câu hỏi fastboot Xiaomi là gì?

Fastboot là một hình thức kết nối giữa chiếc máy tính và cả điện thoại. Mục đích là để tiến hành flash file vào điện thoại của mình thông qua giao thức cổng USB.

Làm cách nào để nhận biết điện thoại có đang trong chế độ Fastboot hay không? Thông thường sau khi bật Fastboot mode, màn hình chỉ hiển thị một màu đen duy nhất. Đi kèm với dòng chữ fastboot có hình ảnh Android và linh vật Xiaomi.

Chế độ fastboot trên điện thoại Xiaomi thường dùng để cài đặt chạy Team Win Recovery Project. Đây là chế độ khôi phục mã nguồn cho máy hoặc là cài đặt lại ROM.

<yoastmark class=

Bạn đã biết cách vào chế độ fastboot nhưng chưa biết thoát ra? Hãy do bất cẩn ấn nhầm và đang tìm cách thoát khỏi lỗi fastboot. Vậy thì cũng xem qua hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bên dưới nhé!

Top 2 cách thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi đơn giản hiệu quả nhất

Có nhiều cách để thoát khỏi chế độ fastboot Xiaomi. Nhưng hôm nay Bản tin công nghệ sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách đơn giản nhất. Có thể khắc phục lỗi fastboot mode trên các dòng máy như: fastboot Redmi 9, Xiaomi Note 5 fastboot, Xiaomi Mi4 treo fastboot, fastboot Xiaomi Mi3, fastboot Xiaomi Mi A1,…

Cách thoát Fastboot Xiaomi bằng phím cứng

Sử dụng phím cứng để khắc phục các lỗi trên điện thoại là phương pháp phổ thông. Và được áp dụng nhiều nhất. Vì cách làm này tương đối đơn giản, dễ thực hiện. Đồng thời có tỷ lệ thành công rất cao. Sau đây là các bước thực hiện cụ thể:

  • Ấn giữ nút nguồn để máy khởi động lại: Cách làm này chỉ tốn tầm 40 – 50 giây khi thực hiện. Để tối ưu hiệu năng bạn có thể chờ máy nghỉ tầm 2 -3 phút. Sau đó mới khởi động máy lại. Điều này sẽ giúp gia tăng khả năng thoát fastboot xiaomi thành công.

Cách thoát khỏi chế độ <yoastmark class=

  • Ấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút âm lượng: Nếu cách đầu tiên vẫn chưa khắc phục lỗi fastboot mode. Ta có thể thực hiện thao tác tương tự cùng nút âm lượng. Thiết bị của bạn sẽ tắt nguồn, sau đó sẽ được khởi động lại.
Mẹo khắc phục lỗi fastboot mode
Mẹo khắc phục lỗi fastboot mode

Tất cả các dòng máy Xiaomi khi gặp lỗi fastboot đều có thể áp dụng cách làm này. Hãy cùng nhau thực hiện thử nhé!

Cài đặt ROM fastboot để khắc phục lỗi trên Xiaomi

Nếu như điện thoại dính phải lỗi fastboot mode ,thì những cách thực hiện bằng thao tác tay ở cách 1 sẽ không mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo qua cách cài đặt ROM fastboot sau đây để sửa lỗi. 

  • Bước 1: Đầutiên là bạn cần tải xuống MIUI ROM FLASHING TOOL về máy tính của mình. Hãy truy cập vào đường link https://www.xiaomiflash.com/download/. Sau khi tải file thành công hãy khởi chạy công cụ và chuyển sang bước 2.
  • Bước 2: Bạn hãy chọn vào phiên bản của máy để tải về ROM fastboot. Quan sát kỹ về thông tin phiên bản MIUI để chọn đúng phiên bản: Developer (dành cho nhà phát triển), Stable (ổn định), China (Trung Quốc), Global (Quốc tế),…

ROM <yoastmark class=

  • Bước 3: Tiến hành khởi động lại điện thoại bằng phím nguồn và nút âm lượng. Để chuyển máy về chế độ fastboot Xiaomi. Tiếp tục dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính.
  • Bước 4: Sau khi cắm cáp kết nối vào máy tính, hệ thống sẽ nhận hết Driver. Ta truy cập vào file ROM đã tải về và tiến hành giải nén.
  • Bước 5: Tiếp tục ta mở phần mềm Miflash.exe và dán đường dẫn copy tại bước 4 vào thanh địa chỉ ROM (Browse). Rồi ấn chọn nút Refresh, lúc đó Miflash sẽ nhận biết được thiết bị được kết nối.

Cách thoát mode <yoastmark class=

  • Bước 6: Sau khi kiểm tra trên thanh “Progress”, nếu như tình trạng của thanh chuyển màu xanh lá. Điều đó có nghĩa rằng quá trình chạy flash hoàn thành và Xiaomi sẽ tự khởi động lại.

Hoàn tất cả 6 bước trên bạn đã khắc phục được lỗi fastboot mode thành công.

Nguyên nhân gây lỗi Fastboot trên Xiaomi là gì?

Lỗi fastboot không thường xuyên xuất hiện. Nếu chẳng may máy bạn gặp phải tình trạng này. Rất có thể là là do các nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Hệ điều hành của thiết bị đang bị lỗi.
  • Phần mềm hệ thống đang xảy ra xung đột.

Điều này khiến cho điện thoại của bạn bị treo logo fastboot, gây cản trở cho người dùng.

Kết luận

Như vậy thông qua hai thủ thuật Android được Bản tin công nghệ vừa chia sẻ trên. Hy vọng các bạn có thể thực hiện và thoát khỏi chế độ fastboot xiaomi thành công. Nếu thấy bài viết hay và hưu ích đừng quên ấn chia sẻ để ủng hộ nhé!