Máy lọc khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite là phiên bản mới nâng cấp của chiếc máy Mi Air Purifier 3C sở hữu màn hình LED trực quan thế hệ mới đi cùng với đó là cảm biến laser nhạy và chính xác. Vẫn giữ được thiết kế ban đầu và dạng hình chữ nhật đứng với các góc xử lý bằng công nghệ CNC hiện đại, tinh tế tạo nên độ thẩm mỹ cao.

Chọn máy lọc khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite phù hợp với không gian phòng

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của máy lọc không khí. Đó là lựa chọn máy lọc khí phù hợp với diện tích trong căn phòng của mình. Không nên dùng máy có diện tích nhỏ hơn vì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Theo nhà sản xuất cho biết, máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite phù hợp khi đặt trong căn phòng có diện tích trong khoảng 26 – 45m2. Vậy tức nếu như bạn sử dụng trong căn phòng có diện tích trong khoảng này thì sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhưng nếu bạn sử dụng trong căn phòng lớn hơn thì khả năng lọc bụi sẽ bị giảm đáng kể.

Chọn máy lọc khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite phù hợp với diện tích phòng
Chọn máy lọc khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite phù hợp với diện tích phòng

Đặt vị trí máy lọc khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite đúng cách

Việc đặt máy lọc không khí không đúng cách sẽ khiến cho hiệu năng hoạt động của máy thấp hơn so với bình thường.

Máy lọc khí Purifier 4 Lite có 3 cửa hút không khí vào trong máy, với 2 cửa 2 bên và 1 cửa nằm ở phía dưới. ì vậy bạn nên đặt máy cách xa so với vật dụng như tủ đựng quần áo, bàn ghế hay vật chắn khoảng 30cm để không bị cản trở bởi luồng đối lưu.

Chọn vị trí đặt Xiaomi Air Purifier 4 Lite đúng cách
Chọn vị trí đặt Xiaomi Air Purifier 4 Lite đúng cách

Nếu gia đình của bạn sử dụng điều hòa thì bạn nên để máy ngay bên dưới phần mặt lạnh của điều hòa. Vì chúng sẽ giúp cho luồng không khí vận hành một cách trơn tru hơn, tăng hiệu quả lọc sạch hơn. Khi máy hoạt động thì bạn nên đóng kín cửa để giúp không bị thất thoát ra ngoài.

Sử dụng các chức năng đúng cách

Máy lọc khí Xiaomi Purifier 4 Lite sở hữu công nghệ diệt vi khuẩn và nấm mốc. Có khả năng lọc sạch không khí chỉ trong một khoảng thời gian nhất định đối với từng loại vi khuẩn trong từ 4 – 6 giờ. Bạn nên bật máy trong khoảng thời gian này để đảm bảo cho không khí luôn trong lành và đảm bảo được sức khỏe.

Sử dụng các chức năng đúng cách
Sử dụng các chức năng đúng cách

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng:

  • Chức năng quạt gió ở lưu lượng khí thấp, trung bình sử dụng trong trường hợp phòng không quá bẩn, phù hợp để lọc hằng ngày
  • Nếu chức năng chạy quạt gió ở mức lưu lượng khí cao nhất thì nên sử dụng đối với không khí phòng ô nhiễm do lâu ngày không dùng, khi phòng chứa quá nhiều vi khuẩn và nấm mốc,…
  • Chức năng thông minh nên được sử dụng bởi nó cho khả năng lọc sạch hiệu quả và tự động tạm dừng để tiết kiệm điện năng hiệu quả và cũng có độ tiện lợi cao
  • Các chức năng tạo ion âm tốt cho sức khỏe nhưng không nên bật 24/24 vì nó sẽ kéo dài giống như mùi trong bệnh viện.

>>>> Xem thêm máy lọc không khí là gì và các công dụng thần thánh của máy lọc không khí, không phải ai cũng biết.

Thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí

Nên vệ sinh thường xuyên cho bộ lọc và màng lọc không khí để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Các bạn có thể sử dụng tay để tháo ra. Sau đó dùng máy hút bụi hay chổi nhỏ để vệ sinh cho màng lọc. Màng lọc sạch máy sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nên định kỳ từ 1-2 tháng vệ sinh 1 lần và cứ 2 năm thì lại thay thế cho màng lọc 1 lần.

Thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí
Thường xuyên các bộ lọc và màng lọc không khí

Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 4 Lite được đánh giá rất cao về hiệu suất hoạt động. Nhưng nếu cứ sử dụng trong thời gian dài mà bỏ qua các lưu ý trên thì chiếc máy sẽ nhanh chóng hỏng hóc. Bạn nghĩ sao về vấn đề này hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.