Mặc dù, thời điểm ra mắt dự kiến sản phẩm mới này còn khá xa, nhưng đã có khá nhiều câu hỏi về Macbook Pro 2022 giá bao nhiêu. Có thể thấy được mức độ tầm ảnh hưởng của những sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt của nhà Apple. Vì vậy, giờ đây mình đã tổng hợp được khá tin đồn về Macbook Pro M2 2022. Giờ thì cùng mình đi tìm hiểu sâu bên trong thiết bị xem có những nâng cấp gì nhé.

Macbook Pro 2022 giá bao nhiêu?

Mặc dù chưa biết chắc chắn về giá Macbook Pro M2 chính hãng tại Việt Nam nhưng dựa trên những lần ra mắt sản phẩm Macbook mới của Apple thì chúng ta có thể suy đoán được rằng Macbook Pro 2022 có mức giá khoảng 1.499 USD (Khoảng 34.1 triệu đồng). Đây là mức giá được phân tách chặt chẽ, khi mà nhìn lại giá bán khởi điểm của Macbook 13 inch M1 (2020) là 1.299 USD ( Khoảng 29.6 triệu đồng).

Macbook Pro 2022 giá bao nhiêu?

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro 2022

Khi nhắc đến giá bán và ngày ra mắt của Macbook Pro 2022, chúng ta không thể nào quên được đánh giá tổng quan về sản phẩm này xem có cải tiến những thông số kỹ thuật nào nhé.

Ngoại hình thay đổi nhỏ

Apple mang đến thiết kế một chút khác lạ lên Macbook Pro 2022, với phần nắp được vát phẳng, viền bezel mỏng hơn nữa. Sản phẩm sẽ không có màn hình Mini LED, ProMotion như Macbook Pro 2021 để cắt giảm chi phí, thay vào đó là màn hình IPS LCD Retina.

Không có gì ngạc nhiên, khi mà thiết kế notch tai thỏ để chứa webcam giống như Macbook Pro 2021 có thể xảy ra. Nhưng thông tin từ MacRumors cho rằng cho rằng Macbook mới này sẽ giữ nguyên mẫu thiết kế không có khuyết như trên Macbook Pro 2020. 

Khả năng cao đầu đọc thẻ SD, cổng HDMI, Thunderbolt 4 sẽ được quay trở lại. Và mình mong rằng sạc Magsafe 3 cũng được trang bị trên Macbook Pro mới này sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều. 

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro 2022

Trang bị con chip Apple M2

Nhiều thông tin cho rằng Macbook Pro 2022 sẽ trang bị chip Apple M2 là một bản cải tiến lớn M1 thế hệ đầu tiên của nhà Apple. Bên cạnh đó là CPU 8 nhân như M1, nhưng tốc độ xung nhịp cao hơn đáng kể, và GPU được nâng cấp lên 10 lõi, sản xuất trên tiến trình 4nm tiết kiệm điện năng, hiệu năng mạnh mẽ hơn đáng kể.

Ngoài ra, chiếc Macbook Pro 2022 sở hữu chip U1 để kết nối băng thông rộng mở hơn. Hỗ trợ RAM 32GB, đáp ứng tốt cho công việc xử lý ảnh, hay tác vụ nặng khác.

Có nguồn tin AppleTrack đăng trên Weibo cho rằng thiết kế của Macbook Pro 13 mới sẽ không thay đổi, và Touch Bar vẫn được giữ lại.

Đánh giá tổng quan về Macbook Pro 2022 - Ảnh 2

Macbook Pro 2022 được nâng cấp những gì?

Nhìn chung, thiết kế của Macbook Pro 2022 sẽ được thay đổi một chút, chỉ là có sự thay đổi một chút về cạnh viền và phần nắp để có sự cân đối, tinh tế hơn. 

Nhưng về hiệu năng đã được nâng cấp lên con chip mới Apple M2. Dù bộ vi xử lý chưa ra mắt nhưng đã có rất nhiều sự mong đợi. Và mình muốn thấy được thời điểm so sánh giữa hai con chip M1 Max và M2. Chúng ta đã thấy được sức mạnh đáng kinh ngạc về con chip M1 Max khi khả năng chỉnh sửa hình ảnh, video cực kỳ nhanh chóng.

Macbook Pro 2022 được nâng cấp những gì?

Tạm kết

Như vậy, chúng ta thấy được mỗi lần sản phẩm của mới của Apple ra mắt có những cải tiến chủ yếu vào những thứ cốt lõi bên trong như bộ vi xử lý và những công nghệ ảnh hưởng đến trải nghiệm tốt nhất đến người dùng. Apple muốn đặt Macbook Pro 2022 ở mức giá phải chăng, cấu hình mạnh mẽ để nhiều người tiếp cận được sản phẩm hơn.