Màn hình laptop bị đơ là do nguyên nhân gì, cách khắc phục. Đây là câu hỏi của nhiều người khi laptop bị đơ. Bài viết dưới đây từ Bản Tin Công Nghệ sẽ cho bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục được laptop bị đơ nhé!

Màn hình laptop bị đơ là do nguyên nhân gì?

Sau đây là những nguyên nhân quan trọng có thể là gây ra laptop bị đơ chứ không phải đơn thuần chỉ là do phần cứng. Để có thể biết thêm về cách khắc phục chúng, mời bạn xem qua những nguyên nhân cụ thể sau đây:

Virus cùng là một nguyên nhân quan trọng khiến màn hình laptop máy tính bị đơ

Bị virus đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hiện tượng máy laptop bị đơ hay bị đứng, lag màn hình. Do vậy, trong quá trình sử dụng thì bạn đã tải quá nhiều tệp tin được cho là không rõ nguồn gốc, tệp tin lậu hay là các tệp tin crack phần mềm laptop. Những điều này có thể sẽ làm cho chiếc máy laptop của bạn đều bị nhiễm virus đó nhé.

Màn hình laptop bị đơ là do nguyên nhân gì?

CPU bị quá tải khiến cho màn hình laptop bị đơ

Sử dụng máy tính, laptop trong thời gian quá lâu, trong môi trường nóng nực cũng sẽ khiến cho chiếc máy tính của bạn sẽ bị quá tải về nhiệt. Khi đó, thì xung nhịp con chip xử lý CPU trên laptop của bạn cũng sẽ đột ngột bị hạ xuống. Nhưng lúc đó, thì bạn lại sử dụng quá nhiều tác vụ khác nhau thì máy bạn sẽ bị đứng, bị lag và treo màn hình.

CPU bị quá tải khiến cho màn hình laptop bị đơ

Ổ cứng HDD sắp bị hỏng đây cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình laptop bị đơ

Một điều cũng khá quan trọng trên một chiếc máy tính đó chính là chiếc ổ cứng của máy tính, laptop. Ổ cứng cũng là nơi dữ liệu được đưa ra và cất thường xuyên nên vậy nếu như máy đang thao tác cất tệp tin đưa vào ổ cứng nhưng lại bị các dòng ổ đĩa cứng HDD thường thì có hiện tượng bị lỗi đĩa quay có thể sẽ làm máy bạn bị treo màn hình ngay lập tức.

Ổ cứng HDD sắp bị hỏng đây cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình laptop bị đơ

Cách khắc phục hiệu quả màn hình laptop bị đơ

Để có thể xử lý được nhanh lỗi màn hình laptop bị treo thì các bạn làm theo các bước sau đây:

Khởi động lại máy tính, laptop bị đơ 

Có 2 cách để có thể khởi động lại máy như sau:

Cách 1: Khởi động máy tính lại bằng chuột:

 • Bước 1: kích vào nút Start ở dưới cùng bên trái màn hình máy.
 • Bước 2: Nhấn kích chuột phải vào Shutdown và sau đó nhấp vào Tắt màn hình.

Cách 2: Khởi động máy tính lại bằng bàn phím 

 • Bước 1: Trên bàn phím bạn nhấn phím biểu tượng Windows v+ D và để chuyển đến màn hình nền máy tính.
 • Bước 2: Kích đúp phím Alt và F4 cùng một lúc.
 • Bước 3: Kích Enter để tiếp tục tắt máy tính.
 • Bước 4: Kích nút Shutdown trên màn hình máy tính để bật tính năng này.

Khởi động máy tính ở chế độ an toàn để tiếp tục sửa lỗi màn hình laptop bị đơ

Khởi động máy tính của bạn trở lại ở Chế độ an toàn:

 • Đầu tiên: Bạn có thể khởi động máy tính trở lại bình thường: Nếu như bạn có thể khởi động lại máy tính bình thường, bạn có thể thử khởi động lại trong Chế độ An toàn bằng cách nhấn phím F8. Hay là bạn có thể khởi động vào màn hình và đăng nhập, bạn có thể ấn vào Chế độ an toàn từ màn hình đăng nhập.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn giữ phím Shift, trên màn hình đăng nhập ở góc dưới bên phải của góc màn hình, nhấp vào nút nguồn rồi tiếp tục bạn chọn Restart. Sau đó thì Windows sẽ được hiển thị ra màn hình Windows RE (Recovery environment).
 • Bước 3: Màn hình Windows RE (Môi trường khôi phục), rồi tiếp tục ấn vào Troubleshoot.
 • Bước 4: Trên màn hình máy sẽ khắc phục sự cố, ấn vào Advanced options.
 • Bước 5: Kích vào Startup Settings.
 • Bước 6: Kích vào Restart máy tính và khởi động lại và màn hình khác rồi tiếp tục mở ra hiển thị được nhiều tùy chọn khởi động được khác nhau.
 • Bước 7: Trên bàn phím, bạn bấm vào phím 4 phím số để có thể vào Chế độ an toàn khi không có mạng. Nhấn  phím số 5  để có thể vào Chế độ An toàn cùng với quyền truy cập mạng.

Khởi động máy tính ở chế độ an toàn để tiếp tục sửa lỗi màn hình laptop bị đơ

Đem laptop ra cửa hàng sửa chữa laptop

Sau khi áp dụng tất cả các phương pháp ở trên mà không thể khắc phục được tình trạng đơ màn hình, bạn nên đem máy tính của mình ra cửa sửa chữa. Một trong các công ty cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop chính hãng và uy tín,… có thể kể tên đến đó là Điện Thoại Vui.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa màn hình laptop đa thương hiệu, từ Asus, Dell, HP,… cho đến Macbook và Lenono. Công ty Điện Thoại Vui cam kết giải quyết dứt điểm tình trạng màn hình laptop bị đơ chỉ sau 1 giờ. Dịch vụ thay màn hình máy tính nhanh chóng, uy tín và giá siêu tốt tại Điện Thoại Vui mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Màn hình laptop bị đơ là do nguyên nhân gì, cách khắc phục. Qua thủ thuật laptop trên Bản Tin Công Nghệ hi vọng rằng các bạn có thể tự khắc phục khi gặp lỗi laptop máy tính bị đơ không thể thao tác các bạn nhé. Mến chúc các bạn luôn nhiều niềm vui và sức khỏe.