Hiện nay, dán PPF cho iPhone khá phổ biến giúp bảo vệ cho điện thoại của bạn. Song không có nhiều người dùng hiểu rõ dán PPF là gì cũng như dán PPF iPhone là có nên hay không? Để giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn trong bài viết sau đây.

Dán PPF là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc PPF là gì thì Paint Protection Film hay còn gọi tắt là PPF là một loại vật liệu sử dụng để bảo vệ lớp sơn xe ô tô, nội thất xe ô tô. Đặc điểm của dán PPF chính là có độ bền cao cùng với nhiều ưu điểm khác nên đã được ứng dụng để bảo vệ các thiết bị điện tử khác như điện thoại, tablet, laptop,….

Dán PPF là gì?

Sử dụng miếng dán PPF không chỉ giúp bảo vệ cho điện thoại khỏi trầy xước thì còn mang tính thẩm mỹ cao, miếng dán có độ bền nên không bị bong tróc trong thời gian dài.

Một miếng dán PPF thường bao gồm 4 lớp vật liệu như:

4 lớp vật liệu

 • Lớp lót: Bảo vệ miếng dán PPF trong quá trình vận chuyển cũng như giúp bảo quản miếng dán tốt hơn.
 • Lớp nền: Có độ bền cao, giúp chống được trầy xước, phân tán lực tác động do va đập, có độ linh hoạt cao và có thể chịu được nhiệt, chống tia UV.
 • Lớp keo: Có độ bám cao, chất keo acrylic giúp miếng dán bám chắc trên bề mặt dán.
 • Màng phủ: Giữ cho lớp keo không bị khô, cần được gỡ bỏ khi dán.

Ưu điểm của việc dán PPF cho iPhone

Trước đây, kho công nghệ miếng dán màn hình PPF còn chưa phổ biến, nhiều người dùng thường chọn cách sử dụng ốp lưng để bảo vệ cho iPhone của mình. Tuy nhiên việc sử dụng ốp lưng mặc dù mang lại hiệu quả bảo vệ nhưng lại không đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Ốp lưng đã che đi vẻ đẹp nguyên bản của iPhone, điều mà những nhà sản xuất đã đầu tư nghiên cứu để tạo nên. Ngoài ra việc sử dụng ốp lưng đôi khi sẽ làm iPhone bị nóng lên do hiệu quả tản nhiệt bị giảm đi, hạn chế nhiệt độ thoát ra môi trường.

Ưu điểm của việc dán PPF cho iPhone

Do đó, khi công nghệ dán PPF ra đời, nó đã nhận được những phản hồi tích cực cũng như được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Dán PPF cho iPhone mang đến những ưu điểm như:

 • Giữ nguyên vẻ đẹp nguyên bản của iPhone, dán siêu mỏng nên không làm thiết bị bị dày, cộm, tạo cảm giác cầm nắm chân thực và chắc chắn.
 • Khả năng chống trầy xước rất tốt, có khả năng chống va đập nhẹ nên sẽ giúp bảo vệ toàn diện hơn.
 • Miếng dán PPF có khả năng tự phục hồi các vết xước nhỏ nên sẽ giúp bạn giữ được tính thẩm mỹ trong thời gian dài.
 • Chi phí hợp lý, giá tương đương một chiếc ốp lưng nhưng lại có thể sử dụng lâu dài.

Dán PPF hiện nay cũng có 2 loại là dán PPF mờ và dán PPF trong suốt. Đối với miếng dán mờ sẽ cho khả năng chống bám vân tay, mồ hôi tốt hơn trong khi đó miếng dán trong suốt thì sẽ cho vẻ ngoài nguyên bản đẹp hơn. Vì vậy bạn có thể dựa trên sở thích để chọn miếng dán thích hợp.

Các lưu ý khi dán PPF cho điện thoại iPhone

Khi đã giải đáp cho mình câu hỏi có nên dán PPF cho điện thoại hay không, để có thể bảo vệ iPhone cũng như giúp cho việc dán PPF đạt hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Các lưu ý khi dán PPF cho điện thoại iPhone

 • Nên sử dụng miếng dán PPF có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về chất lượng để không làm hỏng bề mặt iPhone khi dán cũng như có khả năng chống trầy xước hiệu quả.
 • Nên chọn nơi dán PPF uy tín, nhân viên dán PPF có tay nghề cao để giúp hoàn thiện bề mặt dán đẹp, tỉ mỉ với những đường cắt chuẩn xác, không cản trở đến các tính năng của iPhone sau khi dán.
 • Lựa chọn miếng dán PPF phù hợp với điện thoại để nâng cao tính thẩm mỹ cho iPhone.

Qua bài viết, hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về công nghệ dán PPF là gì cũng như có thể cân nhắc có nên dán PPF cho iPhone hay không. Nếu bạn còn đang tìm kiếm địa chỉ dán PPF uy tín, bạn có thể tham khảo dịch vụ dán PPF uy tín  cho iPhone tại hệ  tại Hà Nội, TP.HCM.