Mùng 5 Tết 2024 có nên đi chơi không và tại sao? Theo dân gian, bạn không nên xuất hành vào mùng 5 vì có thể mang đến niềm không may mắn. Vậy có mẹo giải vận xui nếu xuất hành vào ngày này không? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bạn. Cùng đón xem nhé!

Mùng 5 Tết 2024 là ngày bao nhiêu Dương lịch?

Mùng 5 Tết 2024 có nên đi chơi không là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu mùng 5 Tết rơi vào ngày Dương lịch nào.  

Mùng 5 Tết 2024 là ngày bao nhiêu Dương lịch?

Theo Âm lịch, 30 Tết là ngày 09/02/2024 và mùng 1 Tết là 10/02/2024. Như vậy, mùng 5 Tết ta là ngày 14/02/2024. Ngày này cũng đồng thời là ngày lễ tình nhân Valentine. Điều này cũng sẽ khiến cho không khí Tết càng thêm nhộn nhịp.

Ngày mùng 5 Tết 2024 có nên đi chơi không?

Theo quan điểm tâm linh, mùng 5 Tết là ngày Nguyệt kỵ. Ngày này được cho là không tốt và không nên xuất hành. Do vậy, nếu bạn là người tin vào yếu tố tâm linh, hãy lựa chọn một ngày xuất hành khác. 

Ngày mùng 5 Tết 2024 có nên đi chơi không?

Ngày được lựa chọn để xuất hành nên là ngày tốt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng hoặc hỏi những người biết về việc này. Điều này sẽ giúp bạn chọn được ngày xuất hành phù hợp nhất với mình.

Vì sao kiêng kị xuất hành vào mùng 5 Tết 2024? 

Có nhiều câu chuyện kể về nguyên nhân khiến mùng 5 Tết trở thành ngày không tốt để xuất hành. Theo quan điểm trong nhân gian, mùng 5 Tết là ngày con nước. Ngày này, sông và biển sẽ xuất hiện những dòng hải lưu bất thường. Điều đó gây khó khăn cho việc đi lại, thậm chí là nguy hiểm cho mọi người. Do vậy, đây cũng được xem là nguyên nhân mà người ta thường tránh xuất hành vào ngày này.

Vì sao kiêng kị xuất hành vào mùng 5 Tết 2024? 

Ngoài ra, một số người cho rằng số 5 là số ở giữa, mang ý nghĩa dở dang. Cho nên, nhiều người không xuất hành vào ngày 5 vì sợ một năm sẽ dở dang và không hoàn thành công việc.

MÙNG 1 TẾT CÓ NÊN LÌ XÌ KHÔNG và lời giải đáp chi tiết từ chuyên gia phong thủy. Click xem ngay để không bị mất mát tiền bạc vào ngày đầu năm.

Mẹo giảm vận xui khi đi chơi vào ngày mùng 5 Tết 2024

Nếu mong muốn đi chơi vào mùng 5 Tết, dưới đây là một số mẹo giảm vận xui hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

  • Chọn giờ xuất hành: Xuất hành đúng giờ tốt được tin rằng sẽ mang đến nhiều vận may cho bản thân và mọi người xung quanh. Do vậy, nếu phải xuất hành vào mùng 5, hãy lựa chọn thật kỹ giờ xuất hành tốt. 
  • Tìm hướng xuất hành: Ngoài thời gian, hướng xuất hành cũng quan trọng không kém. Hướng xuất hành đúng sẽ đem đến nhiều tài lộc và niềm vui. Do vậy, hãy xác định trước điểm cần tới và đến đó trước khi đi những địa điểm khác nhé!
  • Làm lễ cầu phúc: Bạn có thể mang đến an lành cho bản thân bằng cách thực hiện lễ cầu phúc. Ví dụ như đọc kinh, làm lễ cúng,…
  • Tránh mặc trang phục màu trắng và đen: Theo quan điểm dân gian, trắng, đen là 2 màu mang niềm xấu. Đó cũng là lý do nhiều người tránh mặc 2 màu này vào ngày lễ Tết. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn trang phục mang màu sắc tươi sáng và may mắn hơn như đỏ, vàng,…
  • Xuất hành với tâm trạng tốt: Bạn nên chuẩn bị một tâm trạng thật vui vẻ khi xuất hành. Lúc đó, bạn sẽ cảm thấy những chuyện tốt đẹp, may mắn đều đang chào đón bạn.

Mẹo giảm vận xui khi đi chơi vào ngày mùng 5 Tết 2024

Đó là một số mẹo phổ biến để giải vận xui theo quan điểm dân gian và mang yếu tố tâm linh. Bạn có thể chọn caách phù hợp cho mình để mang đến nhiều may mắn vào ngày đầu năm mới.

Kết luận 

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi mùng 5 Tết 2024 có nên đi chơi không và một số thông tin liên quan. Với bài viết này, hi vọng bạn có thể xuất hành thuận lợi và nhiều niềm vui cho năm mới. Hãy theo dõi trang Bản tin công nghệ để được cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích nhé!