Tính ổn định và tốc độ xử lý mượt mà chính là điều được nhiều người dùng yêu thích ở iPhone. Tuy nhiên một chiếc smartphone có bền đến đâu thì sau 1 thời gian dài sử dụng cũng không tránh được một vài lỗi không mong muốn và một trong số đó là lỗi pin ảo iPhone.

Vậy tại sao iPhone lại bị lỗi báo pin ảo và có thể khắc phục bằng cách nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như những cách giúp bạn khắc phục lỗi pin ảo iPhone qua bài viết sau nhé!

Dấu hiệu lỗi báo pin ảo trên iPhone

Khi iPhone bị lỗi báo pin ảo, bạn có thể nhận biết thông qua một vài dấu hiệu sau:

 • Lượng pin giảm không đồng đều trong ngày khi bạn mở theo dõi thời lượng sử dụng pin trong ngày.
 • Phần trăm pin báo không chính xác, máy báo còn 10% hay 5% thì tự động hết pin tắt nguồn nhưng lúc mở lại thì lại tăng dung lượng % pin.
 • Dung lượng pin đứng yên, không tăng cũng không giảm.
 • Sạc pin không bao lâu thì pin đã báo đầy.
 • Dung lượng pin lên xuống thất thường ví dụ như iPhone đang báo 80% thì bỗng tăng lên 90% hoặc giảm nhanh mặc dù không sử dụng.
 • Máy báo 100% nhưng lại có thể sập nguồn khi chỉ mới sử dụng chưa được 5 phút.

Xem thệm: Cách kiểm tra pin iPhone 6s dùng được bao lâu

Dấu hiệu lỗi báo pin ảo trên iPhone

Nguyên nhân dẫn đến lỗi pin ảo trên iPhone

Thực ra để xác định được nguyên nhân cụ thể khiến cho iPhone gặp phải lỗi báo pin ảo là rất khó vì lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Những nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone báo pin ảo có thể kể đến như:

Nguyên nhân dẫn đến lỗi pin ảo trên iPhone

 • Do bạn đã sử dụng iPhone trong một thời gian dài nên tuổi thọ pin cũng như một số linh kiện khác đã bị giảm khiến cho chức năng linh kiện bị suy yếu dần.
 • Vừa sử dụng iPhone vừa sạc pin là một thói quen xấu cũng như là nguyên nhân dẫn đến pin bị chai, iPhone báo pin ảo hay thậm chí có thể gây nổ nếu điện thoại quá nóng.
 • Sử dụng linh kiện không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng đến các chức năng của điện thoại và cũng khiến điện thoại gặp lỗi báo pin ảo.
 • Bạn đang cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng cho iPhone và đôi khi các ứng dụng này xung đột với nhau gây nên hiện tượng báo pin ảo.
 • Ngoài ra iPhone báo pin ảo cũng có thể do những nguyên nhân khác ví dụ như hư hỏng phần cứng, điện thoại bị vào nước, pin bị phồng, hỏng main,….

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

Khi gặp phải lỗi iPhone báo pin ảo, nhiều người dùng không khỏi hoang mang vì bạn sẽ không thể biết chính xác điện thoại của mình còn bao nhiêu dung lượng pin, sử dụng được bao lâu hoặc điện thoại thường xuyên sập nguồn khiến bạn không sử dụng được iPhone.

Khi gặp phải lỗi trên, bạn hãy thực hiện ngay một vài mẹo sau đây để thử xem có thể khắc phục được lỗi báo pin ảo trên iPhone không nhé!

Tiến hành Reboot điện thoại iPhone

Bạn có thể thử khắc phục lỗi báo pin ảo bằng cách Reboot lại iPhone của bạn để giúp cho hệ thống hoạt động ổn định trở lại. Để Reboot iPhone, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng cho tới khi xuất hiện thanh trượt và bạn chỉ cần kéo để tắt nguồn iPhone.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại iPhone

Sau khi tắt nguồn, bạn hãy chờ khoảng 1 phút sau đó bạn hãy mở nguồn lại điện thoại và tiếp tục sử dụng cũng như theo dõi dung lượng pin xem đã khắc phục được lỗi hay chưa.

Cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone

Có thể do phiên bản iOS mà iPhone bạn đang sử dụng đã quá cũ. Những bản cập nhật mới thường sẽ giúp fix một số lỗi cho điện thoại nên bạn có thể thử update hệ điều hành iOS để có thể khắc phục lỗi.

Cập nhật hệ điều hành iOS cho iPhone

Để update hệ điều hành, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt và bạn có thể sẽ cần nhập mật khẩu mở máy nếu có yêu cầu. Sau đó bạn chỉ cần chờ đợi quá trình update hoàn tất.

Thay pin cho điện thoại

Nếu điện thoại iPhone của bạn bị lỗi báo pin ảo là do phần cứng, do pin đã bị hỏng, bị chai pin, phồng pin,…thì bạn sẽ không thể khắc phục bằng những cách thông thường. Lúc này, để phòng trường hợp xấu nhất, bạn nên nhanh chóng mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Thay pin cho điện thoại

Việc kiểm tra lỗi cũng như thay pin cho điện thoại iPhone cũng là cách khắc phục hiệu quả mà bạn nên làm. Và hãy lưu ý tránh tự tháo lắp máy tại nhà để tránh làm hỏng máy vì việc tháo lắp cần phải có kỹ thuật cũng như dụng cụ hỗ trợ.

Khi chọn thay pin iPhone 6s thì bạn cũng nên chọn thay pin tại những địa chỉ uy tín và có kèm bảo hành dài hạn để có thể yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị sau khi thay.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn và giúp bạn khắc phục được phần nào lỗi báo pin ảo trên điện thoại iPhone. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có những phương pháp khắc phục nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận dưới bài viết này nhé!