Nút âm lượng bị liệt khiến bạn khó chịu? Bạn không biết cách giải quyết nút điều chỉnh âm lượng khi bị liệt? Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một vài thủ thuật khắc phục điện thoại tự tăng giảm âm lượng hiệu quả. 

Nguyên nhân nút âm lượng bị liệt trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chính những thói quen của bạn sẽ gây ra các ảnh hưởng nhỏ trên nút âm lượng. Về lâu, nút âm lượng sẽ bị liệt mà bạn cũng không rõ nguyên nhân. Vì vậy, chúng tôi sẽ nêu một số nguyên nhân gây liệt nút âm lượng qua quá trình sử dụng của bạn:

 • Khi điện thoại được nâng cấp hệ điều hành mới, các phím cứng có thể gặp lỗi do hệ thống gây ra. Việc này khiến cho nút âm lượng dễ liệt tạm thời hoặc bị chậm hơn so với bình thường.
 • Tiếp theo là việc người dùng không thường xuyên vệ sinh điện thoại. Các bụi bẩn lâu ngày sẽ bám vào thân máy hoặc lọt và các khe hở của phím cứng. Lúc này, nút âm lượng có thể bị kẹt và bạn không thể tăng giảm được âm lượng.

nguyên nhân làm nút âm lượng điện thoại bị liệt

 • Một trường hợp khác mà người dùng cũng nên lưu ý là điện thoại bị thấm nước. Các dây nối bên trong rất dễ hư hỏng khiến nút âm lượng liệt. Thêm vào đó, mainboard trong điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến việc tăng giảm âm lượng.
 • Sau một thời gian, các phím cứng trên điện thoại sẽ bị giảm đi đáng kể. Thời gian đầu, nút tăng giảm âm lượng vẫn hoạt động nhưng có phản hồi chậm hơn bình thường. Một số người dùng sử dụng các nút âm lượng với lực mạnh cũng sẽ dễ làm liệt phím.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến nút âm lượng bị liệt trên điện thoại. Bạn đang rơi vào tình trạng nào? Hãy xem tiếp phần bên dưới để tìm ra cách khắc phục lỗi kỹ thuật này nhé!

Hướng dẫn khắc phục tình trạng nút âm lượng bị liệt

Bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sửa chữa nút âm lượng bị liệt của chúng tôi. Đây là những phương pháp mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bị quá nặng, bạn nên đem sản phẩm đến các trung tâm để không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhé:

 • Nếu gặp vấn đề về lỗi hệ thống, bạn có thể thực hiện thủ thuật khởi động lại thiết bị để khôi phục lại tình trạng lúc đầu. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể sử dụng thử nút âm lượng để đảm bảo hoạt động bình thường.
 • Thường xuyên thực hiện quá trình vệ sinh máy tại nhà hoặc cửa hàng công nghệ uy tín. Nên sử dụng các vật dụng vệ sinh để lau chùi bụi bẩn khu vực xung quanh nút âm lượng.

khắc phục tình trạng nút âm lượng bị liệt

 • Khôi phục cài đặt gốc sẽ làm cho các hệ thống trên điện thoại được làm mới hoàn toàn. Hơn thế nữa, chức năng này có thể giúp máy giải quyết được các xung đột ứng dụng trên điện thoại.
 • Khi gặp tình trạng nặng hơn, bạn hãy đem đến các cửa hàng công nghệ uy tín như Điện Thoại Vui để thay thế nút âm lượng khác. Tại đây bạn sẽ được theo dõi toàn bộ quá trình thay nút âm lượng và kiểm tra sau khi hoàn thành.

đem điện thoại đi sửa nếu nút âm lượng không dùng được nữa

Lưu ý: Đối với cách khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện thủ thuật này.

Mẹo bảo vệ nút âm lượng trên điện thoại lâu hư

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ gợi ý thêm cho bạn một số mẹo hay để bảo vệ nút âm lượng không bị đơ trong quá trình sử dụng. Đó là:

 • Hạn chế sử dụng các phím cứng để điều chỉnh âm thanh. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng điều chỉnh âm lượng trong phần Cài Đặt trên điện thoại.
 • Không để vật nhọn tiếp xúc với nút âm lượng hoặc dùng các vật dụng như kéo để cạy các phím cứng của điện thoại.

sử dụng trình điều chỉnh âm thanh trên điện thoại thay cho nút vật lý

 • Không nhấn hoặc giữ các phím âm lượng quá lâu khiến độ đàn hồi của nút giảm.

Từ những thông tin trên đây, mong rằng bạn đã biết cách khắc phục tình trạng nút âm lượng bị liệt trên điện thoại. Nếu thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể chia sẻ đến bạn bè người thân của bạn biết về thủ thuật này nhé!