Nút home iPhone là nút home vật lý và cũng là phím bấm quan trọng giúp thực hiện các thao tác trên smartphone. Nút home iPhone 6 6s Plus bị liệt sẽ khiến bạn không thể sử dụng được các thao tác đó và gây khó chịu cho người dùng.

Vậy nguyên nhân nào đã khiến nút home bị liệt, sửa nút home iPhone 6 có dễ không và có thể khắc phục nhanh bằng những cách nào? Hãy bỏ túi ngay các thông tin trong bài viết sau để biết cách khắc phục cũng như hạn chế làm hỏng nút home iP.

Nguyên nhân khiến nút home iPhone 6 bị liệt là gì?

Nút home iPhone 6, iPhone 6 Plus hay nút home iPhone 6S Plus bị liệt không phải là một hiện tượng hiếm gặp với người dùng smartphone. Nguyên nhân gây liệt nút home IP 6 thường do cả lý do chủ quan và khách quan như:

Nguyên nhân khiến nút home iPhone 6 bị liệt là gì?

  • Người dùng sử dụng smartphone trong một thời gian dài mà không vệ sinh cho máy làm bụi bẩn tích tụ gây kẹt nút, khiến cho nút home iPhone 6, 6S Plus hay nút home iPhone 6S bị liệt.
  • Liệt nút home iPhone 6S, 6, 6 Plus,…do bất cẩn làm rơi điện thoại vào nước khiến nước bị thấm vào trong gây hư hỏng và làm máy hoạt động không ổn định.
  • Vô tình làm rơi điện thoại dẫn đến đứt mạch, đứt dây cáp kết nối nên làm liệt nút home.
  • Một số ứng dụng gây xung đột với máy nên khiến nút home bị liệt, phản hồi chậm.

Việc hiểu được nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách khắc phục sự cố cũng như đưa ra biện pháp giúp bảo vệ smartphone hiệu quả hơn, hạn chế lặp lại hư hỏng.

Tìm hiểu thêm các tin tức hay về ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH do Bản tin công nghệ cung cấp.

Làm thế nào để khắc phục nút home iPhone 6 bị liệt?

Trước khi mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, bạn cũng có thể khắc phục nhanh sự cố nút home iPhone bị liệt hay nút home iPhone 6, 6S,….

Khởi động lại smartphone

Đây là một cách khắc phục nhanh chóng mà đơn giản cũng như đạt hiệu quả cao, giúp tối ưu các phần mềm, ứng dụng do máy chạy lâu bị nặng, bị lỗi phần mềm.

Khởi động lại smartphone

Sử dụng nút home ảo trên iPhone

Sử dụng nút home ảo là một biện pháp rất hữu ích giúp bạn sử dụng nút home trong lúc nút home vật lý bị liệt, bị hỏng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời, bạn cũng cần sửa chữa nút home vật lý để có thể giúp thiết bị hoạt động tốt.

Sử dụng nút home ảo trên iPhone

Để bật nút home ảo, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Phím tắt trợ năng > AssistiveTouch > Bật/Tắt nhanh nút home ảo. Sau khi bật tính năng này, sẽ có một vòng tròn nhỏ xuất hiện trên màn hình.

Vệ sinh nút home iPhone 6

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày khiến nút home bị kẹt nên bạn cần vệ sinh để loại bỏ bụi bẩn, giúp khắc phục sự cố kẹt nút home. Bạn có thể sử dụng cồn 70-90 độ thấm vào tăm bông sau đó chùi nhẹ để vệ sinh nút home rồi khởi động lại thiết bị để xem đã cải thiện được sự cố hay chưa.

Vệ sinh nút home iPhone 6

Xem thêm: Địa chỉ thay vỏ iPhone 6 giá rẻ, uy tín tại TPHCM và Hà Nội.

Hiệu chỉnh nút home

Để hiệu chỉnh nút home, bạn hãy mở ứng dụng bất kỳ trên iPhone > Nhấn giữ nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to Power off > Nhấn giữ nút home khoảng 5-10 giây để tắt dòng thông báo. Nếu ứng dụng vừa truy cập đã bị thoát ra nghĩa là bạn đã hiệu chỉnh thành công.

Chỉnh lại cổng kết nối iPhone

Có thể cổng kết nối là một nguyên nhân khiến nút home bị lệch nên gây ra sự cố liệt nút home. Để sửa nút home iPhone 6 hoặc là bất cứ dòng iPhone nào, bạn hãy cắm một cáp USB vào iPhone rồi đẩy dock kết nối 30-pin xuống phía dưới để đẩy nút home lên trên đồng thời click nút home khi thực hiện thao tác này.

Chỉnh lại cổng kết nối iPhone

Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện thao tác này, chúng tôi khuyên bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa để được nhân viên, kỹ thuật viên hỗ trợ, tránh làm hỏng thiết bị hay gây ra hư hỏng nặng hơn.

Sửa nút home, thay nút home iPhone 6 6s Plus bị liệt ở đâu uy tín

Nếu đã thực hiện các cách khắc phục trên nhưng vẫn không thể giúp nút home iPhone 6 hoạt động bình thường thì bạn nên mang thiết bị đi sửa chữa, thay nút home iPhone nếu cần thiết.

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng sửa nút home bị liệt bao nhiêu tiền ? Chi phí thay nút home iPhone 6, 6 Plus thật sự không quá đắt. Tại Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể đến ngay Điện Thoại Vui để sử dụng dịch vụ sửa nút home iPhone 6 bị liệt uy tín, giá hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin dịch vụ trên website dienthoaivui.com.vn hoặc liên hệ hotline 1800.2064 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ.