Liệu sau 2 năm ra mắt, Galaxy S20 FE còn còn là một lựa chọn đáng để người dùng cân nhắc không? Cùng review Samsung S20 FE chi tiết hơn về ngoại hình, camera và quan trọng hơn hết là hiệu năng trong bài viết dưới đây.

Review Samsung S20 FE – Liệu có còn đáng lựa chọn?

Là phiên bản với cấu hình cắt giảm ra mắt vào năm 2020, cho tới hiện tại liệu S20 FE có còn là một lựa chọn đáng để cân nhắc sở hữu? Dưới đây là review Samsung S20 FE chi tiết về thiết kế, cấu hình và camera để xem sau 2 năm ra mắt, mẫu điện thoại này có còn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Thiết kế cũ nhưng chưa hề lỗi thời

Được ra mắt từ năm 2020, vậy nên Samsung S20 FE sở hữu một thiết kế đã cũ vẫn được định hình cao cấp tương tự như các sản phẩm khác thuộc dòng Galaxy S20 Series. Các chi tiết vẫn có được độ gia công tỉ mỉ. Nhưng để giảm giá bán nên vật liệu kích ở lưng máy đã được thay bằng nhựa Polycarbonate có chi phí thấp cùng độ bền cao hơn.

Review Samsung S20 FE về thiết kế

Và dù có giá bán rẻ hơn nhưng Galaxy S20 FE vẫn có được cho mình tính năng kháng nước, bụi IP68 để có độ bền cao hơn so với một số sản phẩm cùng phân khúc cũng như sử dụng ở nhiều môi trường một cách thoải mái hơn.

Nhược điểm trong thiết kế của phiên bản Galaxy S20 tối giản này tới từ phần “cằm” dưới khá dày, gây mất cân đối tổng thể với một thiết bị thuộc phân khúc cận cao cấp. Tuy nhiên chi tiết này vẫn sẽ không làm cản trở tới trải nghiệm hay khả năng hiển thị, không gian hiển thị trên điện thoại.

Cấu hình không mạnh nhất nhưng vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu

Một trong những lý do khiến Samsung S20 FE được gọi là phiên bản tối giản bởi hãng đã tích hợp bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” lên thiết bị. Ở thời điểm đầu, phiên bản Galaxy S20 tối giản này được trang bị con chip Exynos 990. Tuy nhiên sau một năm, Samsung đã quyết định khai tử phiên bản này và thay bằng phiên bản sử dụng Snapdragon 865.

Review Samsung S20 FE về cấu hình

So với phiên bản “cây nhà lá vườn”, phiên bản sử dụng Snapdragon 865 với xung nhịp cao hơn đã mang tới được một hiện năng ấn tượng hơn. Các tác vụ cơ bản diễn ra một cách trơn tru, mượt mà. Ngay cả trải nghiệm chơi game cũng được cải thiện khi nhiệt độ được kiểm soát tốt hơn giúp cho FPS không giảm sút quá nhiều trong suốt quá trình chơi.

Thậm chí sau 2 năm ra mắt, điện thoại Galaxy S20 FE dù có phần già cỗi vẫn đảm bảo đáp ứng được tốt các nhu cầu. Màn hình 120Hz của điện thoại vẫn có được sự mượt mà trong các thao tác chạm, vuốt và điều khiển trong game. Tuy nhiên cấu hình khi chơi game sẽ phải thay đổi đôi chút để đảm bảo được sự ổn định.

Camera mang tính đa dụng cao

Ngay cả cho tới hiện tại, phiên bản S20 tối giản này vẫn là mẫu điện thoại sở hữu cụm camera có tính đa dụng cao nhất trong phân khúc cận cao cấp. Với cụm 3 camera sau 12 + 12 + 8 MP, Galaxy S20 FE có khả năng mang tới các bức hình thể hiện được chi tiết tốt, cân bằng về màu sắc và hơi có phần thực dụng.

review camera

Ngoài ra, phiên bản S20 tối giản cũng được thừa hưởng đầy đủ các tính năng chụp hình có trên dòng S20 Series để đáp ứng được mọi nhu cầu chụp hình của người dùng. Thay vì tập trung mang tới các bức hình xuất sắc nhất, Samsung lại định hướng phát triển chiếc S20 FE để tập trung vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân.

Mua Samsung S20 FE giá tốt ở đâu?

Đi kèm với một thiết kế hơi cũ, một hiệu năng vẫn đáp ứng tốt mọi nhu cầu cùng một hệ thống chụp hình được tối ưu để đáp ứng trọn vẹn mục đích sử dụng của người dùng là một cái giá rất đáng cân nhắc để sở hữu. Bởi chỉ với khoảng 7 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu được cho mình mẫu điện thoại cận cao cấp này.

Mua Samsung S20 FE giá tốt ở đâu

Samsung S20 FE hiện đang được bán với mức giá cực tốt, đi kèm chế độ bảo hành, đổi trả cùng các ưu đãi, chiết khấu đi kèm hấp dẫn tại CellphoneS để bạn có thể tới trực tiếp trải nghiệm và đặt mua. Ngoài ra, sản phẩm hiện cũng đã có trên hệ thống tại cellphones.com.vn để bạn có thể tiện lợi sở hữu mà không tốn thời gian di chuyển.

Tạm kết

Trên đây là review Samsung S20 FE chi tiết về ngoại hình, hiệu năng và camera sau 2 năm ra mắt để bạn biết được liệu đây có phải mẫu điện thoại đáng để lựa chọn ở thời điểm hiện tại. Hãy tới ngay chi nhánh CellphoneS gần nhất để trải nghiệm cũng như đưa ra được đánh giá của riêng mình về mẫu điện thoại cận cao cấp của Samsung này nhé!