Hiện nay có rất nhiều loại robot hút bụi Xiaomi nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn những người chưa dùng qua sản phẩm này vì họ không biết cách lựa chọn loại robot nào phù hợp với ngôi nhà. Trong bài viết sau đây mình sẽ cho các bạn những thông tin và lưu ý khi mua robot hút bụi Xiaomi.

Giới thiệu về thương hiệu robot hút bụi Xiaomi

Xiaomi đến từ Trung Quốc là một thương hiệu nổi tiếng với rất nhiều loại sản phẩm công nghệ như máy hút bụi, điện thoại, tai nghe. Trong vài năm gần đây Xiaomi tăng trưởng rất mạnh đặc biệt là sản phẩm robot hút bụi đang làm chao đảo thị trường trong nước và thế giới.

Giới thiệu về thương hiệu robot hút bụi Xiaomi

Đa số robot hút bụi Xiaomi có phần thiết kế hình tròn và màu sắc nhẹ nhàng nhưng vẫn tinh tế. Robot có khả năng làm sạch vết bẩn với nhiều vị trí khó như các tấm thảm, khe cửa, gầm giường. Bên cạnh đó, máy còn có nhiều công nghệ thông minh và hiện đại phù hợp cho nhiều ngôi nhà.

Những gợi ý để chọn robot hút bụi Xiaomi phù hợp

Để chọn robot hút bụi Xiaomi phù hợp với cho ngôi nhà của bạn thì dựa vào một số nguyên tắc cơ bản để bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại robot thích hợp nhất.

Dựa vào diện tích căn nhà

Nhờ có thiết kế nhỏ gọn mà robot hút bụi Xiaomi có thể luồn lách, chui gầm tới những vị trí mà chúng ta khó dọn dẹp được. Tuy nhiên thiết bị này vẫn còn một số điểm hạn chế đó là nếu diện tích sàn nhà ít chỗ trống thì khả năng làm việc của robot sẽ bị giảm đi đáng kể. Vậy nên để robot hoạt động tối ưu nhất thì bạn cần sắp xếp các đồ vật trong nhà gọn gàng.

Những gợi ý để chọn robot hút bụi Xiaomi phù hợp

Điều đáng tiếc của robot hút bụi Xiaomi đó là không thể leo cầu thang nên đối với những nhà có nhiều tầng lầu thì bạn phải chủ động mang chiếc máy lên. Nếu bạn nào có điều kiện thì nên đầu tư cho căn nhà mỗi tầng một chiếc máy hút bụi để tránh việc phải di chuyển lên xuống vô cùng khó khăn.

Dựa vào mặt sàn

Nếu sàn nhà của bạn được làm bằng gỗ hay gạch thì bạn không cần phải lo lắng vì robot sẽ dễ dàng lau dọn, tuy nhiên sàn nhà có thêm các tấm thảm thì bạn nên lựa chọn các loại máy hút bụi có thể hoạt động được trên thảm.

Dựa vào mặt sàn

Chức năng lau nhà của robot lau nhà Xiaomi sẽ được tối ưu nhất khi được làm việc ở các mặt sàn ít bừa bộn hoặc ít bụi bẩn thì rất phù hợp dành cho những người ở chung cư. Nếu bạn ở trong khu vực đang thi công nhiều khói bụi thì robot chỉ có thể làm sạch ở mực tạm ổn và có thể bạn sẽ cần lau nhà lại để ngôi nhà sạch sẽ hơn.

Vị trí vùng cấm

Hầu hết các dòng robot quét nhà Xiaomi đều được trang bị chức năng hoạt động ở vùng cấm với bản đồ ảo, ngoài ra còn có thêm tính năng nhận dạng đường đi nên khi bạn cài đặt chức năng vùng cấm thì robot sẽ không robot đi vào phòng tắm.

Vị trí vùng cấm

Ngoài ra bạn có thể cài đặt cho robot Xiaomi theo từng khu vực lau dọn để đảm bảo thiết bị hoạt động hết công suất. Tính năng nhận dạng đường đi của máy sẽ tránh được các vị trí có tấm thảm để robot không làm hư hại. Với nhiều tính năng hữu ích như thế thì robot hút bụi này là lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Kết nối Google

Mọi người có nhu cầu kết nối robot với Google để dễ dàng điều khiển thì nên chọn loại hút bụi có chức năng trợ lý ảo Google Assistant. Tuy nhiên nếu máy bạn lựa chọn không có chức năng này thì hãy tải app để kết nối với robot thì vẫn có thể điều khiển từ xa được.

Mua robot hút bụi Xiaomi ở đâu để giá tốt, chính hãng?

Robot lau nhà Xiaomi hiện nay đang được cửa hàng CellphoneS bán với nhiều phiên bản và mức giá khác nhau. Khi đến với cửa hàng mọi người sẽ được kiểm tra chỉ số cũng như chất lượng của sản phẩm, nếu có vấn đề cần tư vấn thì nhân viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình.

Trước khi các bạn cần mua robot hút bụi Xiaomi thì hãy xem xét các vấn đề ở trên để dễ dàng chọn lựa loại robot phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Hy vọng một số thông tin trong bài viết này sẽ là gợi ý hữu ích để mọi người mua được loại robot phù hợp.