Bạn đang gặp phải sự cố sạc iPhone không vào điện khiến bạn không thể sạc pin cho iPhone dẫn đến nhiều phiền toái cho người dùng. Vậy tại sao iPhone sạc không vào điện và khắc phục như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Tại sao sạc iPhone không vào điện?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin iPhone không vào điện trong đó phải kể đến các nguyên nhân thường gặp như:

Tại sao sạc iPhone không vào điện?

  • Ổ cắm chưa vào điện.
  • Củ sạc hoặc cáp sạc mà bạn đang sử dụng bị hỏng.
  • Cổng sạc, iC sạc trên iPhone bị hỏng.
  • Điện thoại bị xung khắc với các phần mềm không tương thích với iPhone.
  • Điện thoại bị tụt áp do lâu ngày không được sử dụng.
  • Pin iPhone đã bị hỏng nên không thể sạc pin được.

Cách khắc phục tình trạng sạc iPhone không vào điện

Khi cắm sạc iPhone không vào điện bạn có thể khắc phục bằng một số cách sau:

  • Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại bộ sạc của mình để xem sạc có hoạt động ổn định không, có bị đứt hay gãy hay khu vực đầu cáp có bị cong, gãy hay không. Nếu nguyên nhân là do bộ sạc thì hãy thử cắm sạc bằng bộ sạc mới.
  • Kiểm tra xem ổ điện có vào hay không hoặc thử cắm lại trên ổ điện khác.
  • Vệ sinh bụi bẩn trong cổng sạc trên điện thoại bằng tăm bông hoặc bàn chải. Lưu ý lau chùi nhẹ nhàng và không được để nước thấm vào thiết bị.

Cách khắc phục tình trạng sạc iPhone không vào điện

Trường hợp bộ sạc của iPhone đã bị hỏng, chưa được hỗ trợ như bộ sạc bị hỏng, không tương thích với smartphone thì bạn cần phải thay bộ sạc mới hoặc tiến hành cập nhật hệ thống iPhone.

Ngoài ra nếu iPhone của bạn đang sạc pin tới khoảng 80% mà ngưng lại thì có thể là do điện thoại bị nóng lên trong quá trình sạc pin nên máy tạm ngắt sạc. Lúc này bạn nên đợi máy nguội và tiếp tục sạc pin, lưu ý nên sạc pin ở nơi thoáng mát sẽ tốt hơn cho máy.

Có nên sạc pin iPhone qua đêm hay không và hướng dẫn sạc pin đúng cách

Để sạc đầy pin iPhone, bạn sẽ cần mất khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng và bạn cũng có thể sử dụng sạc nhanh để giúp tăng tốc độ sạc cho iPhone. Sau khi pin được nạp đầy, iPhone sẽ tự động ngắt sạc chứ không chuyển qua chê độ sạc nhỏ giọt như nhiều người dùng thường nghĩ.

Chính vì thế, nhiều người đã lầm tưởng sạc iPhone qua đêm sẽ khiến iPhone dễ bị chai pin thì giờ đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng iPhone của bạn dù có cắm sạc qua đêm thì vẫn không ảnh hưởng đến thiết bị.

Nếu dây sạc iPhone không vào điện bạn hãy lưu ý kiểm tra lại củ sạc, dây cáp sạc của mình còn nếu trường hợp lỗi là do iPhone, bạn hãy thực hiện những cách trên để thử khắc phục sự cố. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết sạc pin đúng cách để giúp sử dụng pin iPhone tốt hơn.

Để sạc pin đúng cách cho iPhone, bạn cần lưu ý ở những lần sạc đầu khi mới mua iPhone. Hãy sạc đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu, điều này sẽ giúp pin của bạn được giãn nở đều và trong những lần sạc sau, bạn có thể rút sạc khi pin đầy mà không cần sạc đủ 8 tiếng.

Có nên sạc pin iPhone qua đêm hay không và hướng dẫn sạc pin đúng cách

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, tương thích với iPhone để quá trình sạc pin an toàn, tránh làm hư hỏng đến pin và thiết bị. Ngoài ra bạn cũng không nên vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin để tránh làm điện thoại bị quá nhiệt, pin phải nạp xả liên tục gây hư hại.

Qua bài viết, hi vọng bạn đã biết được các nguyên nhân sạc iPhone không vào điện cũng như biết cách khắc phục nếu chẳng may gặp phải tình trạng trên. 

Nếu bạn không thể khắc phục tại nhà hoặc hư hỏng là do iC nguồn, hỏng pin,…thì bạn nên nhanh chóng mang máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại hay trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên hỗ trợ, kiểm tra lỗi và có biện pháp sửa chữa thích hợp.