Người dùng luôn mong muốn viên pin trên laptop của mình có thể hoạt động bền bỉ nhưng chưa biết sạc pin Macbook mới mua đúng cách. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau để biết cách sử dụng viên pin Macbook bền bỉ.

Vì sao cần sạc và xả pin đúng cách cho Macbook?

Khi sử dụng Macbook, người dùng không chỉ đơn thuần là phải biết cách sạc pin Macbook đúng cách mà còn cần phải biết xả pin đúng cách. Bởi đôi khi bạn sẽ thường xuyên sử dụng Macbook liên tục, không để tâm xem là đã sạc pin Macbook mới mua đúng cách hay chưa sẽ dễ khiến Macbook mới mua bị chai pin.

Vì sao cần sạc và xả pin đúng cách cho Macbook?

Việc sạc pin và xả pin dành cho Macbook đúng cách mang một ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho pin của Macbook được bền hơn, nhờ đó tuổi thọ của pin cũng sẽ cao hơn hạn chế việc sửa chữa thay thế gây tốn kém.

Cách sạc pin Macbook mới mua đúng cách

Cách sạc pin lần đầu đúng cách cho Macbook

Để sạc pin Macbook mới mua đúng cách thì theo như kinh nghiệm được nhiều người dùng chia sẻ lại khi mới mua Macbook, đó là bạn không nên sạc pin ngay mà hãy sử dụng máy cho đến khi nào mà pin của Mac cạn và tự động được chuyển sang chế độ Sleep. Lúc này, thì bạn có thể tiến hành sạc pin cho Macbook được rồi.

Cách sạc pin lần đầu đúng cách cho Macbook

Trong lần sạc đầu tiên này, bạn hãy sạc Mac trong khoảng thời gian là từ 7-8h đồng hồ. Khi pin được sạc đầy, thì bạn cũng có thể sạc thêm từ 1-2h đồng hồ nữa. Điều này giúp cho pin của Macbook được giãn nở tốt hơn. Sau đó, hãy tháo sạc ra, tiến hành sử dụng bình thường rồi lại sạc lại giống như các thao tác trên.

Cách sạc dành cho Macbook này được áp dụng với số lần sử dụng từ 5-10 lần tính từ lần đầu tiên. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng theo hướng dẫn sạc dành cho Mac nói trên một cách liên tục trong thời gian từ 5 đến 7 ngày.

Cách sử dụng pin đúng cách và tránh chai pin

Mặc dù sau khi pin được sạc đầy, thì chế độ tự ngắt sạc của Macbook cũng sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết để sử dụng đúng cách nhằm tránh tình trạng chai pin. Tốt nhất là sau những lần sạc đầu tiên để giúp giãn nở pin. Khi muốn sạc pin thì bạn nên dùng sạc chính hãng. Tuyệt đối đừng để pin cạn rồi mới sạc nhé.

Cách sử dụng pin đúng cách và tránh chai pin cho Macbook

Duy nhất trong 1 tháng 1 lần, bạn hãy để pin cạn như cách sạc pin Macbook lần đầu rồi mới sạc, giúp cho mạch pin đo lại được dung lượng chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn cũng không nên để Macbook Pro, Macbook Air đang nóng mà đem đi sạc nhé. Bởi vì nhiệt độ cao cũng có thể sẽ làm giảm đi tuổi thọ của pin đáng kể đấy.

Nếu như trong quá trình sử dụng, thiết bị sạc Macbook của máy không còn ăn điện hoặc bị hư hỏng theo thời gian, thì Điện Thoại Vui chính là địa điểm uy tín để mua mới sạc Macbook chính hãng.

Hướng dẫn cách xả pin cho Macbook

Cách xả pin Macbook cũng là một trong một số các vấn đề khi sử dụng pin được nhiều người quan tâm. Bởi nếu bạn chỉ sạc pin đầy cho máy tính,nhưng lại không sử dụng đúng cách hoặc sử dụng Macbook lâu ngày cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của pin.

Cách xả pin hay Calibrate the battery được hiểu là gì? Đây chính là cách xả pin nên được thực hiện trung bình một tháng một lần, và được thực hiện khi tình trạng pin của Macbook được sử dụng đến cạn kiệt và chuyển sang chế độ Sleep.

Hướng dẫn cách xả pin cho Macbook

Cụ thể, cách xả pin (calibrate) được thực hiện với các bước như sau:

  • Cắm sạc và sạc cho đến khi nào máy báo pin đầy.
  • Sau khi pin đầy, bạn có thể tiến hành sạc thêm tầm từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ nữa.
  • Nếu đang mở máy, thì bạn có thể tháo sạc ra và sử dụng như bình thường.
  • Khi thấy % pin của Macbook sắp hết, hãy lưu lại các cửa sổ văn bản rồi đóng toàn bộ cửa sổ các ứng dụng. Tiếp tục dùng máy cho đến khi nào mà pin của máy chuyển sang chế độ Sleep.
  • Để Macbook ở chế độ Sleep khoảng 5 tiếng hoặc có thể lâu hơn.
  • Cắm sạc vào và tiếp tục sạc cho đến khi nào pin của MacBook đầy. Trong thời gian cắm sạc, thì bạn cũng có thể sử dụng máy.

Với những cách xả và sạc pin Macbook mới mua đúng cách cũng như những điều cần biết về pin của Macbook nói trên mà mình vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho các bạn áp dụng một cách hiệu quả. Qua đó, cũng có thể làm tăng tuổi thọ cho pin của Macbook.