Những tin tức mới nhất về Galaxy S21 – dòng mới nhất trong “gia đình” S series cao cấp của Samsung, đang khiến người hâm mộ nôn nóng từng giờ phút. Đến nay, câu hỏi phổ biến nhất của các tín đồ công nghệ đó là: điện thoại Samsung Galaxy S21 khi nào ra mắt và sẽ có mấy phiên bản?

Cấu hình và giá bán dự kiến Samsung Galaxy S21

Các hình ảnh & thông tin rò rỉ cho thấy Samsung Galaxy S21 có thiết kế tương tự Galaxy S20 trước đó, với thay đổi lớn nhất nằm ở camera và hiệu năng. Màn hình của Galaxy S21 có kích thước 6.8 inch độ phân giải Quad HD+ trên nền Dynamic AMOLED. Và nhiều tin đồn cho thấy màn hình này sẽ có cả tính năng tần số quét đến 144 Hz, cao hơn cả 120 Hz trên Galaxy S20. 

Một trong những thay đổi lớn trên Galaxy S21 so với người tiền nhiệm đó là camera. Samsung đã thay đổi thiết kế cụm camera trở nên vuông vức & nằm ở góc trái màn hình thay vì ở giữa, nên Galaxy S21 nhiều khả năng sẽ theo mẫu thiết kế này. Ngoài ra Galaxy S21 dự đoán sẽ có ống kính độ phân giải lên đến 180 MP và camera selfie 40 MP với nhiều tính năng chụp ấn tượng.

Cấu hình và giá bán dự kiến Samsung Galaxy S21

Về hiệu năng, Samsung dự kiến sẽ mang lên Galaxy S21 thế hệ Exynos mới (có thể mang tên Exynos 1000) trên tiến trình 5nm. Về thời lượng pin, Galaxy S21 sẽ có viên pin dung lượng 4885mAh kèm theo công nghệ sạc nhanh, sạc không dây và cả sạc ngược, giúp Galaxy S21 thành một “trạm năng lượng” di động tiện ích.

Là một chiếc smartphone cao cấp, hiển nhiên Samsung Galaxy S21 không thể thiếu các cảm biến như vân tay, quét khuôn mặt và cả Samsung Pay. Đặc biệt, Galaxy S21 sẽ hỗ trợ thêm Samsung DeX, cả có dây và không dây, nhằm đưa chiếc máy thành một dạng PC hữu dụng.

Xét về giá bán, dòng Galaxy S21 sẽ có mức giá dao động từ 999 USD đến 1599 USD. Mức giá này sẽ chia theo phiên bản riêng và mức RAM & ROM của thiết bị.

Samsung Galaxy S21 bao giờ ra mắt?

Samsung thường ấn định thời điểm ra mắt dòng Galaxy S series vào tháng Hai. Trước đó Galaxy S20 đã được hãng giới thiệu vào tháng Hai và lên kệ trên khắp thế giới vào đầu tháng Ba. Vì thế ta có thể kỳ vọng Samsung thiết kế lịch trình ra mắt tương tự cho Galaxy S21.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là Samsung, cũng như bao hãng công nghệ lớn khác, đều chịu tác động từ đại dịch COVID-19. Dây chuyền sản xuất của hãng cũng phải ngưng hoạt động trong một thời gian dài. Vì thế có khả năng Samsung sẽ dời lịch ra mắt dòng Galaxy S21 mới nhất, có thể trễ hơn vài tuần cho đến 1 tháng so với dự kiến ban đầu.

Samsung Galaxy S21 khi nào ra mắt

>>Xem thêm: So sánh Samsung Galaxy Note 20 Ultra và S21 Ultra chi tiết về những thông số và giá bán trên thị trường.

Samsung sẽ ra mắt mấy phiên bản Galaxy S21

Rất có thể Samsung sẽ đi theo phong cách của dòng trước đó: cho ra mắt một mẫu thường, một mẫu Plus và một mẫu Ultra. Điều này có nghĩa là Galaxy S21 series sẽ có ba dòng: Samsung Galaxy S21, Samsung Galaxy S21 Plus và Samsung Galaxy S21 Ultra. Cả ba mẫu này dự kiến sẽ hỗ trợ cả mạng 5G, khác với Galaxy S20 vốn phân ra dòng thường và dòng có hỗ trợ 5G.

Như đã nêu trên, giá bán của dòng Galaxy S21, bao gồm S21 thường, S21 Plus và S21 Ultra sẽ dao động từ 999 USD đến 1599 USD. Người dùng còn có thể lựa chọn phiên bản RAM và ROM khác nhau.

Vẫn chưa rõ liệu Samsung có sản xuất thêm phiên bản Fan Edition (FE) cho Samsung Galaxy S21 hay không. Ta đã chứng kiến sự xuất hiện của phiên bản Fan Edition lần đầu trên Galaxy Note FE (bản thay thế của Note 7), và dòng Galaxy S20 đã xuất hiện S20 FE và S20 FE hỗ trợ 5G. Vì thế các Samfans vẫn có thể trông chờ một dịp đặc biệt khi Samsung quyết định sản xuất một phiên bản Fan Edition cho Galaxy S21, với những tính năng hấp dẫn cùng giá bán tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ và giải đáp thắc mắc về “Samsung S21 bao giờ ra mắt“, Bản Tin Công Nghệ hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm được thông tin mở bán của dòng điện thoại Samsung này trên thị trường Việt Nam.