Theo nguồn thông tin mới nhất rằng họ nhà táo sẽ cho ra đời chiếc iPhone 12 vào thời gian sắp tới. Chiếc iPhone 12 sẽ mang thiết kế hiện đại và sở hữu cấu hình có nhiều cải tiến hơn so với chiếc iPhone 11. Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn mua chiếc điện thoại nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thiết kế

Cả 2 chiếc iPhone 12 và iPhone 11 đều được làm từ kim loại nguyên khối cứng cáp và bền chắc. Các chi tiết trên máy đều được gia công chau chuốt, tỉ mỉ và chính xác từ đó cho cảm giác cầm nắm thoải mái chắc chắn, đồng thời còn giúp tăng độ sang trọng và tinh tế cho sản phẩm.

Thiết kế

Theo thông tin rò rỉ thì iPhone 12 sẽ sở hữu thiết kế có các mặt phẳng và note thu nhỏ khác hoàn toàn so với thiết kế chiếc iPhone 11.

Đồng thời, hãng Apple đã tiết lộ sẽ thiết kế màu xanh đậm cho một trong hai chiếc iPhone 12 hay điện thoại iPhone 12 Pro Max đây là một trong những điểm thu hút người dùng chọn mua chiếc iPhone này.

Màn hình

Trong khi iPhone 11 chỉ được trang bị màn hình IPS LCD, 6.1″, Liquid Retina thì các mẫu của iPhone 12 theo tiết lộ sẽ đều sở hữu màn hình OLED cho hình ảnh sắc nét và sinh động hơn.

Đồng thời, iPhone 12 có thể cuộn các hình theo trang giúp người dùng xem được nhiều nội dung nhanh chóng tiện lợi, nhờ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz. Trong khi iPhone 11 chỉ có tốc độ làm mới màn hình ở ngưỡng 60Hz.

Màn hình

Hiệu năng, thời lượng pin

Trước tiên ta sẽ tìm hiểu về cấu hình của iPhone 11. iPhone 11 được trang bị kết nối 4G và được cài đặt con chip xử lí A13 mang đến khả năng xử lí tốc độ vô cùng nhanh chóng.

Đồng thời, tất cả các mẫu của iPhone 11 cũng lần lượt được trang bị trong phần cứng máy là: iPhone 11 được trang bị RAM 4GB, bộ nhớ 64GB /256GB /512GB. Trong khi, iPhone 11 pro và iPhone 11 pro max lại được trang bị RAM 4GB và bộ nhớ 128GB /256GB /512GB.

Hiệu năng, thời lượng pin

So với iPhone 11 thì cấu hình iPhone 12 có nhiều cải tiến hơn mạnh mẽ hơn. Tất cả các mẫu iPhone 12 dự kiến đều được trang bị kết nối 5G Sub-6 và mmWave thay vì 4G như iPhone 11.

Đặc biệt cấu hình của 4 mẫu cũng được cải tiến khá cao và đều được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic, là con chip tiến trình 5nm mới nhất của nhà táo. Do đó, những mẫu này đều mang lại khả năng xử lí tốc độ vô cùng mạnh mẽ và luột là.

>>Xem thêm: So sánh Samsung Note 20 và iPhone 12 chi tiết về thiết kế, cấu hình

Ngoài ra, Bốn mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Max, iPhone 12pro Max được trang bị phần cứng máy được tiết lộ cụ thể như sau: Trong khi iPhone 12 và iPhone 12 max sẽ được trang bị RAM 4GB, bộ nhớ 128GB/ 256GB. Thì iPhone 12 Pro và iPhone pro max dự kiến sẽ được trang bị RAM 6GB, bộ nhớ 128GB/ 512GB.

Với việc trang bị cấu hình mạnh cùng bộ vi xử lí mới thì chắc chắn tốc độ và khả năng xử lí đa nhiệm của bốn mẫu iPhone này sẽ vô cùng mạnh mẽ, mượt mà, và điều dĩ nhiên là sẽ làm hài lòng những người yêu công nghệ khó tính nhất.

Hiệu năng, thời lượng pin

Cả 2 chiếc smartphone này đều cho thấy mình có thời lượng pin cực khủng. Cụ thể là chiếc iPhone 12 có pin 4.400 mAh, tốc độ sạc nhanh 18W thông qua bộ chuyển đổi USB-C. Còn pin iPhone 11 thì được trang bị viên pin 3.100 mAh và iPhone 11 Pro là 3.969 mAh.

Camera và máy quét LiDAR

Với hàng loạt các chế độ chụp ảnh tiên tiến như: chế độ Ban đêm, zoom tel, Smart HDR tiêu chuẩn… iPhone 11 được coi là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Mặc dù vậy, chiếc iPhone 11 vẫn không thể nào vượt qua khả năng chụp hình đẳng cấp siêu việt của chiếc iPhone 12.

Với thiết kế có đến 3 camera rộng 64MP cùng với máy quét LiDAR mới mang đến khả năng chụp hình siêu nét và sống động như thật cho chiếc iPhone 12.

Với bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn mua được chiếc điện thoại ưng ý và phù hợp nhất.