Facebook là một mạng xã hội đã và đang được rất nhiều người sử dụng do nhiều tính năng hữu ích cùng việc tạo tài khoản khá là dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình cũng sẽ có một số lý do xảy ra dẫn đến bạn không tạo được tài khoản Facebook. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, nhanh nhé!

Không tạo tài khoản Facebook do số điện thoại đã được đăng ký  

Như chúng ta đã biết, người dùng có thể dùng số điện thoại để có thể đăng ký tạo tài khoản facebook vì nó tiện dụng hơn so với email đối với nhiều người. Do đó, khi người dùng gặp lỗi này khi tạo tài khoản đó, nguyên nhân là do Facebook đã quy định, mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký cho một tài khoản Facebook duy nhất mà thôi. Do đó, trong quá trình đăng ký, Facebook sẽ hiển thị thông báo “Chúng tôi không thể tạo tài khoản của bạn”. Đây là một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải.

Không tạo tài khoản Facebook do số điện thoại đã được đăng ký  

Chính vì vậy, người dùng hãy thay thế số điện thoại đó bằng một số di động khác hoặc dùng email để tiếp tục đăng ký tài khoản.

Email đăng ký đã được sử dụng trước đó

Đăng ký Facebook không cần số điện thoại nhưng phải cần có email. Tương tự cũng giống như việc sử dụng số điện thoại, người dùng cũng rất hay gặp phải đó là Facebook cũng chỉ quy định mỗi email bạn chỉ được đăng ký được một tài khoản Facebook. Việc người dùng sử dụng một email cho 2 tài khoản Facebook thì Facebook sẽ không gửi mã xác nhận và sau một thời gian tài khoản đó sẽ bị khóa hoặc vô hiệu hóa ngay.

Email đăng ký đã được sử dụng trước đó

Do đó, bạn cần sử dụng một tài khoản email mới khác hoặc chuyển sang dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook nhé!

>>>Xem thêm: Hướng dẫn tải Facebook Lite đơn giản và nhanh chóng tại đây!

Lỗi tạo tài khoản không được do tên và mật khẩu không hợp lệ

Khi đăng ký tài khoản Facebook, người dùng không thể tự ý nhập tên đăng nhập mà tên của bạn phải không được chứa những ký tự đặc biệt, đó phải là tên thường dùng và hoặc các tên “thông dụng” để tránh trường hợp Facebook báo cáo bạn đang tạo nick ảo, tạo tài khoản hàng loạt để spam. Một trong những hiển thị phổ biến đó là “rất tiếc chúng tôi không thể xử lý đăng ký của bạn” do Facebook thông báo cho người dùng.

tên và mật khẩu không hợp lệ

Đối với mật khẩu cũng vậy, chúng ta phải đặt mật khẩu dài từ 6 ký tự trở lên và mật khẩu đó phải bao gồm cả số, chữ cái và các ký tự đặc biệt khác để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách xem ai hay vào Facebook của bạn trên điện thoại iPhone và Android.

Không tạo được tài khoản FB do chưa nhập mã xác nhận

Một trong những lỗi không tạo được tài khoản Facebook mà người dùng cảm thấy khó khăn nhất chính là việc sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin mà vẫn không thể kích hoạt được tài khoản. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc người dùng nhập sai mã xác nhận hoặc chưa được kích hoạt bằng email.

chưa nhập mã xác nhận

Do đó, nếu mọi người đang sử dụng email để tạo tài khoản, thì bạn cần xác nhận lại việc đăng ký bằng cách nhấn vào đường link mà Facebook gửi tới email. Hoặc nếu người dùng sử dụng số điện thoại để đăng ký Facebook, bạn cần nhập chính xác mã xác (nếu nhập sai hãy yêu cầu Facebook gửi lại một mã xác nhận mới về bằng tin nhắn (SMS)) tới số điện thoại mà người dùng đã sử dụng để đăng ký tài khoản trước đó.

Thiết bị sử dụng cài đặt tài khoản bị lỗi

Đa số người dùng hiện nay đều sử dụng điện thoại để đăng ký và sử dụng tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản trên ứng dụng cài đặt trên điện thoại có thể gặp phải một số lỗi cài đặt do thiết bị di động của bạn.

Thiết bị sử dụng cài đặt tài khoản bị lỗi

Do đó, nếu người dùng không đăng ký được trên điện thoại hãy chuyển sang máy tính để đăng ký trên web facebook.com nhé!

Xem thêm mẹo hay thủ thuật tiện ích ứng dụng trong cuộc sống vô cùng hữu ích.

Facebook hiểu nhầm địa chỉ IP đã được sử dụng

Người dùng hiện nay đều sẽ sử dụng việc đăng ký tài khoản Facebook bằng WiFi, điều này sẽ dẫn đến việc Facebook hiểu nhầm là địa chỉ IP này đã được tạo sẵn một tài khoản trước đó, thì Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh ngay khi vừa tạo xong.

Chính vì vậy, thay vì sử dụng Wifi bạn có thể chuyển sang sử dụng mạng di động 3G/4G cùng với ứng dụng FB trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn và an toàn hơn khi bạn có nhu cầu tạo tài khoản FB đó nhé!

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp lại các lỗi không đăng ký và cách tạo tài khoản Facebook được mà người dùng thường hay mắc phải, cũng như cách khắc phục đi kèm theo để mọi người có thể tham khảo. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đăng ký thành công cho mình một tài khoản Facebook nhé!