Tốc độ của website là thước đo tốc độ tải nội dung và có tác động mạnh mẽ đến thứ hạng của trang bởi nó có liên quan mật thiết đến đến những trải nghiệm của người sử dụng. Google thường thích những website có tốc độ tải web nhanh và Googlebot có thể dễ dàng đánh chỉ mục. Vậy làm thế nào để có thể tăng tốc độ cho trang web của bạn?

Cùng Bizfly Cloud tìm hiểu những cách giúp tăng tốc website hiệu quả dưới đây nhé!

Tăng tốc website - Ảnh 1

1. Sử dụng CDN từ Bizfly CDN 

Thực tế cho thấy, các website khi không có sự tham gia của CDN thường có tốc độ rất chậm và không có sự đồng đều giữa những người dùng thuộc nhiều khu vực khác nhau. Sử dụng CDN từ Bizfly CDN được xem là giải pháp mang lại hiệu quả nhất trong việc tối ưu, bảo vệ và tăng tốc website của bạn. Những lợi ích to lớn mà website của bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ này chính là:

  • Tăng tốc web bằng các file được Cache lại tại các cụm server Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí MInh.
  • Các dữ liệu web được tự động tối ưu, giảm dung lượng và tăng tốc độ cho toàn bộ web.
  • Giảm tải các máy chủ gốc khi lưu lượng truy cập web lớn bởi toàn bộ nội các dữ liệu, nội dung của trang web sẽ được các máy chủ CDN phục vụ.
  • Giúp duy trì tốc độ cho website khi có nhiều người truy cập cùng lúc và được Google Ranking hỗ trợ SEO tốt hơn và đánh giá cao hơn.

Tăng tốc website - Ảnh 2

2. Bật nén website bằng Gzip 

Bật nén website bằng cách sử dụng Gzip (ứng dụng phần mềm nén tập tin) giúp website có thể giảm các kích thước tệp HTML, CSS và Javascript lên tới 150 byte một cách vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, thay vì nén ảnh thì bạn nên nén chúng vào nơi có thể kiểm soát chất lượng hình ảnh như Photoshop.

3. Tối ưu CSS, Javascript và HTML

Bạn có thể tối ưu hoá mã nguồn CSS, Javascript và HTML và loại bỏ các định dạng, các mã không sử dụng và comment mã nguồn để giúp trang web của mình được tăng tốc một cách đáng kể. Bạn có thể ứng dụng công nghệ Compressor cho cả Javascript và CSS.

4. Dọn dẹp cơ sở dữ liệu 

Các trình duyệt Cache sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin để khi có người truy cập vào trang, trình duyệt sẽ không cần phải tải lại trang thêm một lần nữa. Khi bộ nhớ Cache hết hạn, bạn có thể sử dụng công cụ YSlow để dọn dẹp các cơ sở dữ liệu đó và đặt tiêu đề là “hết hạn” trong một khoảng thời gian tuỳ ý.

5. Tối ưu hóa hình ảnh 

Để có thể tăng tốc website, bạn hãy đảm bảo rằng, các hình ảnh mà bạn sử dụng trên web không lớn hơn so với những gì thực sự cần thiết. Các hình ảnh cần có định dạng file chuẩn và được nén cho web. Ngoài ra, bạn có thể tạo mẫu cho các hình ảnh mà bạn thường xuyên sử dụng như các nút hoặc biểu tượng trên web bằng CSS Sprites. 

Tăng tốc website - Ảnh 3

6. Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ 

Thời gian phản hồi của máy chủ thường bị ảnh hưởng bởi phần mềm máy chủ, giải pháp lưu trữ tài nguyên mỗi site sử dụng và lưu lượng truy cập. Để có thể cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ, bạn cần phải tìm ra các nút thắt hiệu suất như định tuyến chậm, thiếu bộ nhớ cải thiện hoặc các truy vấn cơ sở dữ liệu chậm để giải quyết. Thời gian đáp ứng máy chủ tối ưu nhất là dưới 200 ms.

Trên đây là toàn bộ những cách giúp tăng tốc website vô cùng hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Bizfly Cloud hy vọng, sau khi đọc xong bài viết, bạn đã lựa chọn được cho mình một cách phù hợp nhất và mang lại hiệu quả cao nhất cho trang web của mình!

Tìm hiểu thêm: CDN – Giải pháp tăng tốc website không thể thiếu 2021

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6