Bạn đã biết tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện lớn hay chưa? Đây là một trong những tháng sở hữu rất nhiều ngày kỉ niệm trong năm mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm. Sau đây, mời bạn theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu những ngày lễ, sự kiện quan trọng có trong tháng 11 này nhé.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện lớn tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, tháng 11 có rất nhiều ngày lễ kỉ niệm về các sự kiện lịch sử, ngày thành lập hay tôn vinh người lao động. Trong đó, bạn cần dành sự quan tâm đặc biệt hơn cho 4 ngày lễ lớn dưới đây:

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Ngày 9/11/1946, nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hoà đã ban hành bản Hiến pháp đầu tiên. Đây là một sự kiện cực kỳ quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới trong lịch sử lập hiến của nước ta.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện lớn tại Việt Nam?

Chính vì thế, ngày 9/11 hằng năm đã trở thành Ngày Pháp luật Việt Nam. Vào ngày này, cả nước tích cực đề cao giá trị và hưởng ứng pháp luật, góp phần nâng cao ý thức, xây dựng văn hóa – xã hội phát triển.

Ngày lập nên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11

Ngày 18/11/1930, việc thành lập Hội Phản đế Đồng minh đã chính thức dược ra chỉ thị bởi Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương. Đây cũng chính là nền móng vững chắc cho sự ra đời của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam sau này. Do đó, dù tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ lớn khác thì 18/11 vẫn ghi lại dấu ấn đặc biệt trong lòng dân tộc ta.

Ngày lập nên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11

Đây là một dấu mốc lịch sử quan trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với dân tộc Việt Nam. Cho đến hiện tại, ngày 18/11 vẫn mang ý nghĩa vận động, khuyến khích các tầng lớp nhân dân, cán bộ phát huy tiềm lực và sự sáng tạo để xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/1958 tại miền Bắc, ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” đã được tổ chức lần đầu tiên. Cho đến 28/9/1982, Chính phủ đã quyết định chọn ngày 20/11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Kể từ đó, 20/11 được xem là một ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm tôn vinh những người cống hiến trong ngành giáo dục. Đây cũng là một dịp ý nghĩa để học trò thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô bằng những bó hoa, tấm thiệp hay thành tích học tập tốt.

Ngày lập nên Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11

Ngày 23/11/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sáng lập nên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đây là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng nhân dân, không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, giới tính.

Ngày lập nên Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mang mục đích hoạt động cao cả, hướng tới nhân đạo, hòa bình, hữu nghị. Hội hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho những người đang gặp phải khó khăn, hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện lớn trên thế giới?

Trên thế giới, tháng 11 cũng diễn ra rất nhiều ngày kỷ niệm như Quốc tế Nam giới, Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa Bình và Phát Triển, Ngày Truyền hình Thế Giới,… Nổi bật trong số đó là 2 ngày lễ lớn dưới đây:

Ngày Thiếu nhi thế giới 20/11

Ngày Thiếu nhi Thế giới được hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua vào ngày 20/11/1954. Kể từ đó, 20/11 là ngày lễ dành cho thiếu nhi và được nhiều quốc gia hưởng ứng.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện lớn trên thế giới?

Qua ngày này, Liên Hợp Quốc muốn nhấn mạnh sự quan tâm đối với quyền lợi và sự phát triển của trẻ nhỏ. Ngoài ra, Ngày Thiếu nhi Thế giới còn mang ý nghĩa thúc đẩy trao đổi và hiểu biết lẫn nhau giữa các trẻ em.

Ngày hội giảm giá Black Friday 24/11

Black Friday có nguồn gốc từ nước Mỹ, là ngày Thứ Sáu đầu tiên ngay sau Lễ Tạ Ơn. Đây cũng là ngày thích hợp cho việc mua sắm nhằm chuẩn bị cho dịp Giáng Sinh và năm mới.

Ngày hội giảm giá Black Friday 24/11

Chính vì thế, Black Friday được coi là ngày hội mua sắm với sự kiện sale lớn nhất năm. Các doanh nghiệp, thương hiệu luôn sẵn sàng đem đến những đợt giảm giá mạnh mẽ, thu hút đông đảo khách hàng.

Qua bài viết, chúng ta đã tìm hiểu cụ thể tháng 11 có bao nhiêu ngày lễ và sự kiện quan trọng. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích cho bạn, giúp bạn có thể sắp xếp thời gian và lên kế hoạch tốt hơn.