Nhiều khi đã quá quen với việc sử dụng mục watch trên thanh lối tắt nhưng bỗng một ngày nó biết mất hoặc không có video để xem sẽ khiến bạn bối rối. Đừng lo, trong bài viết này KenhKienThuc sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục khi thanh lối tắt trên facebook không có watch nhé.

Mục watch trên thanh lối tắt là gì?

Nếu bạn đang phân vân lối tắt trên Facebook là gì? Làm thế nào để truy cập vào lối tắt và cài đặt, chỉnh sửa thanh lối tắt cho hợp lý? thì tham khảo bài viết này nhé!

Mục Watch trên Facebook giúp bạn có thể xem video từ các nhóm, fanpage hoặc từ một cá nhân nào đó đăng tải lên Facebook. Thường khi bạn mới tải về và đăng nhập tài khoản Facebook, mục Watch sẽ được mặc định đặt ở thanh lối tắt (như hình) và nếu muốn xem video đề xuất từ Facebook bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của nó là được

Mục watch trên thanh lối tắt là gì?

Tại sao thanh lối tắt trên facebook không có watch

Các video được đề xuất trên Facebook thường được Facebook đề xuất dựa vào trải nghiệm cá nhân của bạn mà Facebook thu thập và phân được. Bởi vậy,  bạn có thể dễ dàng xem được nhiều video yêu thích. Nhưng có thể vì một vài vấn đề hoặc lỗi mà Facebook của bạn không hiển thị mục Watch trên thanh lối tắt nữa. Cùng tìm hiểu xem đó là những lỗi gì nhé.

  • Nếu bạn đang sử dụng Facebook Lite thì Facebook watch là không khả dụng
  • Facebook của bạn đã quá lỗi thời. Bởi tính năng watch chỉ mới được Facebook đưa lên vào năm 2017. Nếu bạn là người dùng từ khoảng thời gian trước đó và chưa cập nhật lại thì thanh lối tắt trên facebook không có watch đâu.
  • Có thể tính năng watch đã bị Facebook ẩn đi và bạn không thể nhìn thấy nó trên thanh lối tắt

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt khi dùng Facebook Lite

Nếu bạn thuộc trường hợp 1, tức là sử dụng Facebook Lite thì hãy chuyển sang Facebook thường để nhìn thấy nút watch nhé. Hoặc bạn có thể truy cập vào dấu 3 gạch trên màn hình >  Tại đây bạn sẽ thấy mục Video trên Watch, tính năng này chính là mục watch nhẽ ra phải ở trên thanh lối tắt của bạn đó.

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt khi dùng Facebook Lite

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt với phiên bản cũ

Nếu bạn thuộc trường hợp 2 thì tốt nhất bạn nên update lại Facebook của mình bởi Facebook thường xuyên cập nhật để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và nếu không cập nhật có thể bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt với phiên bản cũ

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt bằng Cài đặt

Nếu thử 2 cách trên mà vẫn không được thì rất có thể mục watch đã bị Facebook ẩn đi. Lúc này bạn có thể mở lại watch bằng cách vào Cài đặt theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 1: Đầu tiên, mở Facebook, tại trang chủ bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch trên màn hình

Mở cài đặt

Bước 2:Chọn Cài đặt quyền riêng tư và chọn tiêp Cài đặt

Chọn cài đặt để bật thanh lối tắt

Bước 3: Tại giao diện mục Cài đặt, bạn hãy tìm đến và chọn Thanh lối tắt

Cách bật lại Watch trên thanh lối tắt bằng Cài đặt - Bước 3

Bước 4:Tại giao diện tiếp theo, bạn sẽ thấy mục Watch. Để hiển thị lại chức năng này trên thanh lối tắt bạn hãy gạt thanh trạng thái sang trạng thái On (màu xanh) như hình là được

Kéo thanh ngang sang phải ở dòng Watch

Bài viết với chủ đề thanh lối tắt trên facebook không có watch đến đây là kết thúc. Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không nhìn thấy mục watch trên thanh lối tắt thì hãy báo cáo sự cố với Facebook và chờ được xử lý nhé. Đừng quên Like, Share bài viết để chúng tôi có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.