Bạn đang ở trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan, cần gấp một cuộc gọi đến đầu dây bên kia để truyền đạt thông tin nhưng không thể nạp tiền ngay lập tức. Vậy làm cách nào để thực hiện ứng tiền khi đang sử dụng sim Viettel bây giờ, hãy xem toàn bộ các cách ứng tiền sim Viettel bên dưới nhé.

Xem thêm :

Ứng tiền sim Viettel là gì?

Để liên lạc đến với người khác, bạn cần sử dụng một chiếc sim và kích hoạt vào điện thoại. Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn không hiếm trường hợp bạn quên nạp tiền và số tiền còn lại trong thuê bao là còn rất ít, không đủ để bạn thực hiện bất cứ bất kỳ một cú điện thoại nào. Hiểu người dùng hơn, Viettel đã cung cấp dịch vụ tiện lợi cho người tiêu dùng của mình bằng dịch vụ ứng tiền sim Viettel. Nhưng cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Ứng tiền sim Viettel là dịch vụ đi kèm khi bạn mua sim của nhà mạng. Nó luôn được áp dụng cho mọi sim sau khi đã thỏa các điều kiện của hãng. Các điều kiện đó bao gồm:

 • Thuê bao cần kích hoạt tối thiểu 90 ngày. Tài khoản gốc trung bình trong 3 tháng gần nhất đạt ngưỡng 50.000 VNđ
 • Hoặc dành cho thuê bao kích hoạt từ 180 ngày trở lên và đi kèm với các điều kiện như sau:
 • Tổng giá trị nạp thẻ trong tháng liền kề trước tháng ứng tiền là 20.000 VNĐ
 • Đã sử dụng tài khoản gốc trung bình ở 3 tháng gần nhất từ 30.000 đến 50.000 VNĐ.

Mức phí ứng tiền Viettel là bao nhiêu?

Dịch vụ ứng tiền không phải là miễn phí vì vậy khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ mất đi khoản phí nhất định. Mức phí này sẽ dao động tùy thuộc vào số tiền mà bạn ứng, kèm với thống kê dữ liệu về các lần ứng trước đó của bạn như tần suất ứng và thời hạn đã hoàn tiền ứng, do đó, có thể dao động từ 10 đến 30%.

Mức phí ứng tiền Viettel là bao nhiêu?

Lấy ví dụ ở một trường hợp, mình đã ứng tiền của Viettel và được nạp vào tài khoản là 100.000 VNĐ, mức dịch vụ sau khi tính toán là 12.000 VNĐ. Số tiền ứng trước và phí dịch vụ sẽ bị trừ vào chính lần bạn nạp tiền vào lần tới.

Những cách ứng tiền trên sim Viettel

Cách ứng qua tổng đài 911

Cách thức ứng tiền Viettel được ưa chuộng nhất hiện tại là liên hệ qua tổng đài, đó là bởi nó giản lược bớt những thủ tục rườm rà và vô cùng phù hợp với những người lớn tuổi, không quen với cách thức nhắn tin. Từ bàn phím, bạn nhập vào số điện thoại và hệ thống sẽ tiếp nhận là bạn được nhận ngay 10.000 VNĐ, đủ để thực hiện vài cuộc gọi cấp bách. Cụ thể, bạn hãy làm theo cách ứng tiền Viettel sau:

 • Gọi *911# nhấn OK/ Gọi

Đây là cách thức giúp bạn nạp ngay 10.000 VNĐ vào trong tài khoản và cần điều kiện đáp ứng: Thuê bao cần kích hoạt hai chiều trên 60 ngày, số tiền ở trong tài khoản cần dưới 5.000 VNĐ, đặc biệt là thuê bao chỉ được ứng một lần nếu như chưa hoàn số tiền ứng trước đó. Với cách này, rất có thể, hệ thống sẽ giải quyết cho bạn cách ứng tiền sim Viettel 100k.

Cách ứng tiền sim Viettel qua tổng đài 911

Ứng tiền qua tổng đài 5511

Hầu như các bạn trẻ đều nhớ rõ số liên hệ để thực hiện tin nhắn, tuy nhiên, nếu bạn không nhớ được cú pháp gì hãy tham khảo cách thức soạn tin nhắn dưới đây:

 • Cách 1: Soạn tin nhắn XT gửi 5511
 • Cách 2: Bấm mã USSD gọi *511#, tiếp theo là bấm OK hoặc Gọi.

Bấm mã USSD gọi *511#

Sau khi hệ thống xử lý thì mới trả về cho bạn kết quả về số tiền ứng. Tuy nhiên để được thực hiện dịch vụ này, bạn cần thỏa các điều kiện sau:

 • Thuê bao phải hoạt động từ 90 ngày trở lên và tổng số tiền tiêu được trong 3 tháng liền kề phải đạt 150.000 VNĐ
 • Thuê bao không được nợ các cước phí nào của dịch vụ Viettel
 • Hạn phí chi trả của dịch vụ này là 15% tổng số tiền ứng.

Cách ứng tiền sim qua cú pháp tin nhắn 9118

Điểm tiện dụng của dịch vụ hệ thống này là khả năng đáp ứng hạn mức tiền ứng đa dạng và phong phú. Tùy theo khả năng sử dụng của bạn mà hãy chọn một trong các cú pháp ứng tiền sim Viettel dưới đây:

 • Soạn cú pháp UT 5 gửi 9118 và nhấn OK. Bạn sẽ được nhận 5.000 VNĐ vào thuê bao
 • Soạn cú pháp UT 10 gửi 9118 và nhấn OK. Lúc này bạn sẽ nhận được số tiền là 10.000 VNĐ vào ngay thuê bao
 • Soạn cú pháp UT 20 gửi 9118 và nhấn OK. Bạn sẽ nhận được 20.000 VNĐ vào tài khoản của bạn và hoàn thành cách ứng tiền sim Viettel 20k
 • Soạn cú pháp UT 30 gửi 9118 và nhấn OK. Nhận ngay số tiền là 30.000 VNĐ vào tài khoản
 • Soạn cú pháp UT 40 gửi 9118 và nhấn OK. Bạn sẽ nhận được 40.000 VNĐ vào ngay tài khoản của mình
 • Soạn cú pháp UT 50 gửi 9118 và nhấn chọn OK. Nhận 50.000 VNĐ vào thuê bao của mình.

cú pháp UT 50 gửi 9118

Đây là cách ứng tiền Viettel khi còn nợ hoặc chưa đủ điều kiện mà bạn nên dùng bởi với đa dạng số tiền thì hệ thống sẽ dễ nới lỏng phân tích dữ liệu trước đó của bạn.

Trên đây là các cách giúp bạn có thể ứng tiền sim Viettel một cách nhanh chóng nhất và bạn có thể tùy chọn theo cách mà bạn thấy hợp lý nhất. Đồng thời chọn số tiền ứng nào mà bạn đáp ứng được khả năng chi trả, tránh rơi vào thuê bao đen của nhà mạng Viettel nhé.