Thông số Z Fold5 là chủ đề đang được nhiều người tìm kiếm, bởi sản phẩm chuẩn bị tới ngày ra mắt, thông qua một số tin đồn. Vậy đâu là những thông số mang tính đổi mới của chiếc điện thoại màn hình gập Samsung Galaxy Z Fold5?

Thông số Z Fold5 có gì ấn tượng?

Thông số về cấu hình và camera trên Z Fold5 là hai yếu tố đem lại sự ấn tượng nhất đối với CellphoneS. Bởi thể hiện sự nâng cấp vượt bậc so với người tiền nhiệm.

Sở hữu con chip mới

Qua từng thế hệ của dòng máy Galaxy Z Fold đều có sự thay đổi về con chip, và tất nhiên Z Fold5 được nâng cấp từ Snapdragon 8 Plus Gen 1 lên Snapdragon 8 Plus Gen 2.

Mặc dù, bộ vi xử lý này vẫn chưa được ra mắt, nhưng có thể sẽ được công bố trước thời điểm smartphone màn hình gập này trong khoảng thời gian nhất định.

Sở hữu con chip mới

Vì thế, hiệu suất của sản phẩm mới nhanh hơn 25% so với người tiền nhiệm, đem lại trải nghiệm chơi game ổn định, mượt mà hơn. Bên cạnh đó, con chip tích hợp cả công nghệ Unreal Engine 5 Metahumans Framework, nhằm tiết kiệm nguồn tiêu thụ điện tốt hơn 40%.

Nhìn tổng thể về hiệu năng, thì đây là sự cải tiến ấn tượng trong thị trường smartphone nói chung, và điện thoại màn hình gập nói riêng. Việc sở hữu bộ vi xử lý mới nhất của nhà Qualcomm, là một lợi thế lớn về khả năng cạnh tranh phân khúc Flagship.

Thông số camera Z Fold5

Samsung vẫn giữ kiểu bố cục camera của sản phẩm tương tự như thế hệ trước, nhưng thông số Z Fold5 đã có sự thay đổi về độ phân giải.

Khả năng cao thiết bị sở hữu cảm biến 200MP giống như Galaxy S23 Ultra, khi mà người tiền nhiệm Z Fold4 chỉ có 50MP. Đồng thời, máy còn trang bị cảm biến ISOCELL GN3 và kích thước pixel 1,0 μm, đem đến bức ảnh toàn diện, thu thập được nhiều ánh sáng hơn.

Thông số camera Z Fold5

Còn lại, những đặc điểm về màn hình và dung lượng pin của sản phẩm đều không có sự đổi mới, tương tự như người tiền nhiệm.

Thiết kế tối ưu nếp gấp

Thông số Z Fold5 có thể chưa đủ thuyết phục mọi người, nhưng về mặt thiết kế lại là điều ngược lại. Cụ thể, thiết bị cao hơn một chút, có thể là tăng kích thước màn hình hoặc có sự sắp xếp lại về phần cứng bên trong.

Thiết kế tối ưu nếp gấp

Điển nhấn lớn nhất về sản phẩm này, đó chính là tối ưu phần khe hở khi gập lại nhờ vào kiểu thiết kế bản lề giọt nước. Như vậy, thấy được cách làm này tương tự với OPPO Find N2, giúp cho 2 cạnh màn hình sát vào nhau. Và kể từ đó, giúp cho thân hình nhỏ gọn hơn một chút so với Z Fold 4.

Ngoài ra, nhà sản xuất có thể sử dụng dạng màn hình Flex In & Out cho dòng máy, hỗ trợ cho việc gập hai chiều, tạo ra tính đổi mới trong thị trường điện thoại  thông minh màn hình gập.

Galaxy Z Fold5 khi nào ra mắt?

Dự kiến, Galaxy Z Fold5 sẽ được ra mắt vào tháng 7 năm 2023, thời gian sớm hơn so với những năm công bố điện thoại Z Fold trước đây, thông thường vào tháng 8.

Galaxy Z Fold5 khi nào ra mắt

Chưa kể, hãng cũng thay đổi vị trí diễn ra sự kiện giới thiệu thiết bị mới ở Hàn Quốc quê nhà, thay vì ở Mỹ. Điều này, cũng có lý do riêng của Samsung, bởi thiết bị phù hợp với địa điểm mà hãng đang muốn hướng tới.

Galaxy Z Fold5 giá bao nhiêu?

Điện thoại Samsung Z Fold 5 giá bao nhiêu cũng là chủ đề hot gần đây. Sản phẩm có mức giá 118.499 Rupee (khoảng 34.8 triệu đồng), không chênh lệch quá cao so với Glaxy Z Fold4. Tuy nhiên, lại nhận được sự nâng cấp vượt trội về thông số kỹ thuật camera, cấu hình, cũng như là về mặt thiết kế.

Galaxy Z Fold5 giá bao nhiêu?

Chính vì vậy, thấy được rằng thương hiệu Samsung rất biết cách tối ưu gia công sản xuất, nên đã đem lại giá thành tốt hơn đáng kể so với các thương hiệu khác.

Tạm kết

Như vậy, hy vọng các bạn đọc qua bài viết này sẽ thấy được rõ sự nâng cấp về thông số Z Fold5, và các bạn Samfan có thể chia sẻ cảm nhận ở phần bình luận nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo qua bài đánh giá điện thoại Z Fold5 mới nhất do BTCN thực hiện nhé!