Quà 1/6 cho bé trai 10 tuổi là món quà đặc biệt dành tặng cho trẻ nhằm giúp chúng đón nhận những tình cảm yêu thương từ người thân của mình. Tuy vậy, việc chọn quà tặng thiếu nhi không hẳn là việc dễ dàng đối với nhiều ông bố bà mẹ, dưới đây là danh sách 10 món quà tặng 1/6 cho trẻ em ý nghĩa nhất.

Ý nghĩa quà tặng 1/6 cho bé trai 10 tuổi

Ý nghĩa quà tặng 1/6 cho bé trai 10 tuổi

Ngày Quốc tế thiếu nhi hay còn gọi là ngày Tết thiếu nhi được tổ chức vào ngày 1/6 hàng năm. Vào ngày Tết thiếu nhi, người lớn thường tổ chức các hoạt động cho trẻ em và tặng những món quà 1/6 cho bé nhằm bày tỏ tình cảm, sự quan tâm và đó cũng là lời nhắc nhở mọi người hãy chăm sóc và bảo vệ trẻ em tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao tồn tại ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi.

Vào ngày 6 tháng 1, nhiều người trên thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi. Ngày này còn được gọi là Lễ hiển linh, hoặc Đêm thứ mười hai. Ngày lễ kỷ niệm chuyến viếng thăm của ba nhà thông thái đối với hài nhi Giêsu. Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 ban đầu là ở Vienna (thủ đô của Áo). Cụ thể là tháng 4 năm 1952, tại thủ đô này.

Mục đích của ngày này là để tưởng nhớ những trẻ em đã thiệt mạng trong Thế chiến thứ hai. Một buổi lễ tưởng niệm được tổ chức tại Nhà thờ St. Stephen, và sau đó một cuộc mít tinh lớn được tổ chức trước Tòa thị chính. Kể từ đó, nhiều quốc gia khác đã bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi vào ngày 6 tháng Giêng.

Top 10 món quà 1/6 cho bé trai 10 tuổi, nên chọn mua

quà tặng 1/6 cho bé trai 10 tuổi

Đối với một cậu bé 10 tuổi, một số ý tưởng quà tặng hay bao gồm một chiếc xe đạp mới, trò chơi điện tử hoặc sách. Nhưng cũng có nhiều khả năng khác – nó thực sự phụ thuộc vào những gì trẻ quan tâm. Nếu bạn không chắc chắn nên tặng gì, hãy hỏi cha mẹ hoặc bạn bè của chúng để được gợi ý hoặc xem ngay những gợi ý sau:

  • Đồng hồ định vị trẻ em
  • Cân sức khỏe
  • Loa bluetooth
  • Tai nghe trẻ em bluetooth
  • Máy đọc sách
  • Điện thoại di động phổ thông
  • Micro trẻ em
  • Máy ảnh trẻ em
  • Bảng vẽ Sketch Board
  • Bút vẽ 3D.

Những lưu ý khi mua quà tặng 1/6 cho bé trai

Những lưu ý khi mua quà tặng 1/6 cho bé trai khoảng 10 tuổi

Khi chọn quà 1-6 cho bé mẹ cần lưu ý những điểm sau để bé có được món quà ý nghĩa nhất, chứa đựng tình yêu thương của bố mẹ dành cho con yêu.

Đảm bảo rằng món quà phù hợp với lứa tuổi. Bạn không muốn cho đứa trẻ ba tháng tuổi của mình một chiếc ghế bập bênh hoặc đứa trẻ năm tuổi của bạn một con búp bê.

Chọn một món quà thú vị và hấp dẫn đối với con bạn. Đây có thể là một thứ gì đó giống như một món đồ chơi hoặc trò chơi mới, hoặc thậm chí là một trải nghiệm như vé vào sở thú.

Quan tâm đến sở thích và thú vui của bé. Nếu chúng đi vào ô tô, hãy mua cho chúng một chiếc ô tô đồ chơi; nếu họ yêu động vật, hãy mua cho họ một con thú nhồi bông. 

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, bé cũng sẽ thích những món quà 1-6 khác nhau. Quà 1-6 cho bé mầm non, quà 1-6 cho bé gái 2 tuổi sẽ khác với quà 1-6 cho trẻ 10 tuổi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua quà 1-6 cho bé trai 10 tuổi.

Trên đây là gợi ý về những món quà 1/6 cho bé trai 10 tuổi tuyệt vời, mà các bạn có thể dành tặng cho con trẻ nhà mình trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Hãy bắt tay vào việc mua sắm và gói các món quà thật lung linh nào. Chúc mừng ngày 1/6 của toàn trẻ em trên thế giới.