Xe điện Scooter người lớn hiện đang là lựa chọn của nhiều người dùng vì có thiết kế mới lạ, giá thành lại phải chăng. Do đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về xe Scooter điện người lớn và những khác biệt so với Scooter trẻ em ngay trong bài viết sau nhé!

Xe điện Scooter người lớn là gì?

Scooter người lớn là mẫu xe có thiết kế nhỏ gọn, có 2 bánh xe được nối với một tấm ván để người dùng có thể đứng vững và một tay cầm dọc dài gắn vào bánh trước. Xe sẽ sử dụng động cơ bằng năng lượng điện được tích trữ trong ắc quy hoặc pin để di chuyển.

Xe điện Scooter người lớn là gì?

Ngoài sự nhỏ gọn thì dòng xe Scooter điện người lớn cũng có thể gấp gọn linh hoạt với nhiều kiểu dáng bắt mắt. Chiều cao của xe có thể được tùy chỉnh sao cho phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Mặt khác, xe điện Scooter sẽ được trang bị các động cơ chống nước hiệu quả cùng hệ thống đèn LED chiếu sáng, giỏ xe,…nên bạn có thể dùng an toàn ngay khi dưới mưa hoặc trời tối.

Scooter người lớn trang bị động cơ chống nước

Chính vì thế, Scooter người lớn được khá nhiều chị em phụ nữ hiện nay yêu thích và chọn làm phương tiện để di chuyển khi đi chợ, đi tập thể dục mà không phải lo lắng về vấn đề kẹt xe.

Xe điện Scooter người lớn có khác với Scooter trẻ em?

Xe Scooter hiện nay được chia thành 2 loại chính là Scooter người lớn và xe Scooter trẻ em. Nhìn chung 2 mẫu xe này sẽ đều sẽ được làm khá gọn nhẹ từ kim loại và nhựa. Tuy nhiên, Scooter người lớn có khác với Scooter trẻ em như sau:

Xe điện Scooter người lớn

  • Xe có thiết kế ván trượt lớn hơn với nguyên lý hoạt động bằng động cơ từ 50 đến 250 phân khối.
  • Xe có thể đạt được tốc độ tối đa lên đến 25 km/h và thời gian đi có giới hạn trên quãng đường khoảng 20 – 30 km.
  • Xe sẽ có trang bị pin lithium- ion và cần sạc đầy mới có thể di chuyển được.

Scooter người lớn

Xe điện Scooter trẻ em

  • Xe điện Scooter trẻ em hay còn gọi là xe trượt.
  • Xe có thiết kế nhỏ gọn, 2 hoặc 3 bánh thậm chí có loại lên đến 4 bánh xe.
  • Xe hoạt động bằng cách trẻ dùng 1 chân dẫm lên ván trượt, chân còn lại đẩy xe và tay thì điều khiển.
  • Xe Scooter trẻ em được chia ra nhiều loại: xe tập đi, xe cho trẻ trên 5 tuổi, xe cho trẻ thực hiện thủ thuật và scooter điện.

Lợi ích khi sử dụng xe điện Scooter người lớn là gì?

Hiện nay, mẫu Scooter người lớn đang dần trở nên thịnh hành và được nhiều người đánh giá cao, bởi xe đem lại những lợi ích đáng kể như sau:

  • Giá thành hợp lý

Mặc dù, xe điện Scooter người lớn có nhiều thiết kế bền bỉ khác nhau và có chất lượng cao nhưng giá thành khá hợp lý. Do đó, trong tầm giá 3 triệu, mọi người đã có thể dễ dàng đưa ra được nhiều lựa chọn để sở hữu được một chiếc xe điện Scooter phù hợp.

  • Thân thiện môi trường

Xe Scooter người lớn hoạt động bằng năng lượng pin nên không hề thải ra bất kỳ chất gây ô nhiễm nào đến môi trường. Đồng thời, việc sử dụng bằng cách sạc pin cho xe sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí thay cho việc đổ xăng vào xe máy đáng kể.

Thân thiện môi trường

  • Dễ sử dụng

Đối với những ai chưa biết đi xe máy hoặc sợ đi xe máy thì sở hữu xe điện Scooter sẽ giúp bạn nhanh chóng làm chủ được tốc độ, vì nó chỉ tối đa chỉ 25 km/h. Thiết kế gọn nhẹ cũng góp phần giúp người dùng điều khiển tốt hơn khi có thể làm chủ tay lái.

Dễ sử dụng

Hy vọng với những thông tin về xe điện Scooter người lớn trên đây, bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm thấy được phương tiện mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày rồi nhé!