Mặc định trên các thiết bị iPhone, mỗi khi chúng ta chụp ảnh sẽ thường kèm theo âm thanh chụp ảnh để thông báo việc chụp ảnh đã được thực hiện. Tuy nhiên đôi khi âm thanh chụp ảnh trên iPhone có thể gây ra sự chú ý cho nhiều người cũng như ảnh hưởng tới người khác. Khi đó việc tắt tiếng chụp ảnh điện thoại iPhone là điều nhiều người nghĩ đến.

Không giống như trên các thiết bị như Android, Windows phone, tính năng bật tắt âm thanh khi chụp ảnh được tích hợp sẵn trong ứng dụng Camera giúp ích trong việc tùy chỉnh âm thanh khi chụp ảnh. Với iPhone/ iPad thì lại không, vì vậy qua bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các cách tắt tiếng chụp cảnh iPhone.

cach-tat-tieng-chup-anh-iphone-bantincongnghe
Hng dn<strong>tt ting chp nh iPhone</strong>

1. Cách tắt tiếng chụp ảnh bằng nút vật lý Silent/Ring

Đây là các tắt tiếng chụp ảnh iPhone đơn giản nhất.Hầu hết tất cả các phiên bản iPhone đều được Apple trang bị nút vật lý Silent/Ring nằm bên cạnh trái thiết bị. Công tắc này giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển tiếng của thiết bị từ chế độ bình thường sang chế độ im lặng, khi chuyển sang chế độ im lặng thì âm thanh chụp hình trên iPhone cũng sẽ được tắt theo.

2. Tắt tiếng chụp ảnh bằng ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba

Một cách đơn giản khác để tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone, nhất là đối với các thiết bị iPhone lock, đó là sử dụng các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba. Chẳng hạn như ứng dụng Microsoft Pix Camera cho iPhone là một ví dụ điển hình.

>>Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị đơ màn hình không mong muốn.

3. Tắt tiếng chụp ảnh bằng ứng dụng trên Cydia

Với một số thiết bị được sản xuất giành cho các quốc gia có luật pháp khi chụp ảnh thì ta phải tiến hành jailbreak thiết bị và sử dụng tweak hỗ trợ cho việc tắt âm thanh chụp ảnh. Vì vậy, trước khi thực hiện tắt tiếng chụp ảnh trên chiếc điện thoại nhà Táo bằng cách này, bạn phải chắc chắn rằng thiết bị của mình đã được jailbreak. Khi đã biết chính xác thiết bị của mình đã jailbreak thành công, bạn tiến hành thực hiện theo các bước tắt tiếng chụp ảnh iPhone như sau:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng trên thiết bị, bạn khởi động ứng dụng Cydia.

Bước 2: Tiếp theo, bạn thực hiện tìm kiếm ứng dụng ToneFXs 2 Pro và bấm vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng này về thiết bị.

Bước 3: Sau khi đã cài đặt thành công, bạn tiến hành khởi động ứng dụng ToneFXs 2 Pro ngay trên màn hình để thực hiện cách tắt tiếng chụp ảnh trên iPhone Lock.

Bước 4: Khi giao diện ToneFXs được mở ra, bạn kéo xuống và nhấn chọn Camera Click

Bước 5: Tại đây, bạn tiếp tục chọn vào mục Silence để thiết lập tắt âm thanh chụp ảnh trên điện thoại iPhone.

Như vậy, với 3 cách tắt âm thanh chụp ảnh trên iPhone trên đây có thể giúp bạn tự thiết lập cũng như tắt tiếng chụp ảnh iPhone của mình để từ đó không còn phải nghe những âm thanh gây khó chịu cho người bên cạnh. Chúc bạn thực hiện tắt tiếng chụp ảnh cho iPhone thành công.