Tình trạng xảy ra lỗi Iphone bị đơ màn hình khá là phổ biến và dường như không sản phẩm nào là hoàn hảo. Các sản phẩm của Apple không thể tránh khỏi quy luật này. Lỗi iphone bị đơ, treo màn hình là một trong những lỗi hay gặp nhất trên các dòng iphone. Vậy nguyên nhân và giải pháp ra sao chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến màn hình iphone trong tình trạng bị đứng

Khi màn hình iPhone bị đứng là lúc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình huống này chắc hẳn các bạn sẽ rất lo lắng không biết nguyên nhân tại đâu. Tuy nhiên, đây được coi là một trong những lỗi bình thường của iphone với các nguyên nhân như:

iphone-bi-do-man-hinh-bantincongnghe
Nguyn nhn in thoi iphone b tnh trng mn hnh

Cài quá nhiều ứng dụng cũng khiến chiếc iphone của bạn bị đơ màn hình

– Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm và ứng dụng vào máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm

– Sử dụng máy cho các nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân làm treo, đứng màn hình.

– Nếu iphone của bạn đã sử dụng lâu mà không được khởi động lại cũng có thể khiến màn hình Iphone bị đơ.

– Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iphone bị va đập mạnh.

– Máy của bạn đã bị thay màn hình iPhone kém chất lượng.

2. Cách khắc phục màn hình điện thoại iphone bị đơ

– Khi gặp phải tình trạng này bạn có thể khắc phục bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng thời gian 10 giây khi màn hình đổi sang màu trắng và logo của Apple xuất hiện là bạn đã reboot thành công iphone của mình.

khach-phuc-iphone-bi-do-man-hinh-bantincongnghe
Cch khc phc tnh trng mn hnh cc chic in thoi nh To

Khi bị đơ màn hình cách tốt nhất là reset lại máy

Nếu sau khi khởi động lại máy mà tình trạng này vẫn không được cải thiện, thì bạn nên nghĩ đến việc iphone của bạn bị lỗi phần cứng hoặc nhẹ hơn là lỗi file phần mềm.

>>Xem thêm: địa điểm thay màn hình Asus Zenfone 5 chất lượng, chính hãng.

Với nguyên nhân do lỗi phần mềm bạn có thể làm theo 2 cách sau:

+ Bạn dùng dây cáp USB để kết nối iphone với máy tính sau đó bật iTunes, phần mềm sẽ hiện ra cửa sổ thông báo nếu iTunes nhận ra iphone. Bạn chỉ cần kích chọn “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iphone của mình.

+ Cách thứ hai đó là bạn đặt iphone ở chế độ Recovery mode bằng cách tắt nguồn máy trong khoảng 20 giây. Sau đó dùng dây cáp USB kết nối iphone với máy tính và đồng thời nhấn giữ nút “Home” cho tới khi iTunes thông báo máy đã được kết nối thì thả tay ra.

– Nếu do lỗi phần cứng hoặc hỏng màn hình cảm ứng thì mọi biện pháp khắc phục tại nhà của bạn hoàn toàn vô dụng.

Bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành hoặc mang máy đến các trung tâm sửa chữa có uy tín để sửa chữa và thay màn hình iPhone X và các dòng khác. Bạn có thể tham khảo giá cả các linh kiện thay thế cho iphone ở địa chỉ website của tại đây hoặc tới địa chỉ để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Trên đây tôi đã chia sẻ với các bạn nguyên nhân và cách xử lý, khắc phục khi iPhone bị đơ màn hình. Chúc các bạn thực hiện thành công.