Apple Watch SE khác gì Serie 6 chính là ý kiến cũng như câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tiến hành mua hoặc tìm hiểu về các dòng Apple Watch của nhà Táo. Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì? Đồng hồ Apple watch SE có gì khác biệt so vớiSerie 6? Dòng Apple Watch nào tốt cũng như hiệu năng ngon hơn? Nên mua dòng nào? Câu trả lời chính là đây.

So sánh Apple Watch SE với Serie 6

Trước khi đưa ra quyết định về việc sẽ mua loại Apple Watch nào: SE hay Serie 6, cũng như có những cái nhìn và lựa chọn khách quan nhất khi mua chúng ta cần những thông tin cũng như những đánh giá chính xác về 2 dòng đồng hồ này. Có thể so sánh các dòng này qua 1 số chi tiết nhất định như:

Màn hình

So sánh màn hình apple watch se với series 6

Về mặt kính hiển thị của cả 2 chiếc Apple Watch này chỉ hiện lên chi tiết khác biệt duy nhất và có thể đáng kể đến nhất đó chính là chức năng Always on. Đây là tính năng chỉ có trên màn hình của chiếc Apple Watch Serie 6 còn SE thì không có chức năng này. Các mặt còn lại như màn LTPO OLED, kích cỡ màn 1.78 inch và chi tiết hình ảnh phân giải 448 x 368 pixel ở bản 44mm và các con số này lần lượt là LTPO OLED, 1.57 inch, 394 x 324 pixel và 1000 nits ở 40mm của cả 2 dòng Apple Watch này là hoàn toàn hệt nhau,

Cảm biến của apple watch

Xét về cảm biến thì 2 dòng Apple Watch này có 1 vài cảm biến tương tự nhau đó là: con quay hồi, đo gia tốc, đo độ cao, định vị la bàn, nhận biết ánh sáng, ngã, GPS, GNSS,..

So sánh cảm biến trên apple watch se với series 6

Về chi tiết khác nhau có thể kể đến chính là ở SE thì có cảm biến nhịp tim nhưng không có ECG còn Serie 6 thì vừa đo nhịp tim vừa có ECG, đặc biệt nữa là Serie 6 có thêm đo oxy trong máu còn SE thì không.

Khả năng kết nối

Ở mặt này thì cả 2 chiếc Apple watch này lại có kha khá điểm có thể kể như:

  • Wifi: Serie là băng tần kép 2.4 và 5 GHz còn SE là băng tầng đơn chỉ có 2.4 Ghz.
  • Bluetooth, chip không dây, GPS. GNSS và esim thì cả 2 chiếc đồng hồ này lại hoàn toàn giống nhau. Đó chính là bluetooth 5.0, GPS, GNSS và kết nối di động esim là có và cũng đều sở hữu chip không dây V3. Có điều khác biệt trong mục này đó là Apple Watch SE không được hỗ trợ U1 Ultra-Wideband trong khi Serie 6 được hỗ trợ chức năng này.

Bộ nhớ và pin

Bộ nhớ và thời lượng pin trên apple watch se với apple watch series 6

Về mặt dung lượng lưu trữ thì cả SE và Serie 6 đều sở hữu khả năng lưu trữ lớn lên đến 32 Gb giúp người dùng thoải mái sử dụng. Thời gian sử dụng của cả 2 cũng giống nhau khoảng 18 giờ cho mỗi lần sạc, điểm nổi bật hơn của Serie 6 so với Se chỉ là có thêm sạc nhanh 40W.

Nên mua Apple Watch SE hay Apple Watch Serie 6

Nếu đã tìm ra Apple Watch SE khác gì Serie 6 thì bạn chắc cũng sẽ tìm được chiếc đồng hồ thông minh phù hợp cho bản thân mình. Bởi nhìn 1 cách khách quan tuy hiệu năng của Serie 6 mạnh mẽ hơn SE nhưng về mặt chi phí thì Apple Watch SE lại dễ chấp nhận hơn. Nếu Serie 6 là $399 thì chỉ với $279 bạn đã sở hữu được SE phiên bản GPS, 2 con số $499 và $329 là tương tự cho LTE.

Như vậy Apple Watch SE khác gì Serie 6 không phải là quan trọng để lựa chọn mua 1 trong 2 chiếc đồng hồ thông minh này. Mà bạn cần xác định rõ nhu cầu về hiệu năng và chi phí của chính bản thân bạn. Nếu bạn chỉ cần hiệu năng trung bình và chi phí bỏ ra thấp thì SE chính lựa chọn, còn nếu cần hiệu năng cao và chấp nhận bỏ chi phí lớn thì ngại gì không dùng Serie 6.

Chọn mua Apple Watch SE, 6 chính hãng tại CellphoneS

Không cần biết điểm Apple Watch SE khác gì Serie 6, mà cần biết rõ nhu cầu của bản thân bạn. Nếu bạn có nhu cầu và thật sự muốn mua 1 trong 2 chiếc đồng hồ thông minh kể trên thì hãy vào CellphoneS. Bạn sẽ được tư vấn thắc mắc, đưa ra giải pháp tốt nhất cho chính bản thân bạn về 2 chiếc apple này của nhà Táo cũng như sở hữu cho mình sản phẩm chính hãng giá tốt tại nơi đây.

Vấn đề Apple watch SE khác gì Watch Serie 6 đã được giải đáp cũng như đi kèm 1 số thông tin về 2 loại Apple Watch này gửi đến bạn đọc. Mong bạn sẽ có những cái nhìn và lựa chọn đúng với mong muốn của bản thân về 2 chiếc đồng hồ này.