Bàn phím laptop bị liệt thường là một trong các lỗi phổ biến nhất đối với người dùng từng sử dụng laptop. Vấn đề này thường ít nhiều gây ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Hãy cùng người viết tìm hiểu qua bài viết dưới đây, để tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý bàn phím bị liệt một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm:

Tại sao bàn phím laptop bị liệt.

Tại sao bàn phím laptop bị liệt.

Bàn phím laptop là nơi người dùng sử dụng nhiều nhất trên laptop. Nên các vấn đề trên bàn phím hay gặp phải phần lớn phát sinh so lỗi người sử dụng. Bản thân bàn phím cũng có tuổi thọ nhất định, thông thường trong khoảng từ 15 – 25 triệu lần nhấn.

Ngoài nguyên nhân đến từ người dùng và tuổi thọ của bàn phím thì các tác động từ bên ngoài như bụi bẩn, các chất lỏng le lõi vào bên trong bàn phím cũng khiến bàn phím máy tính bị liệt.

Các dạng thường gặp khi bàn phím máy tính bị liệt.

Các dạng thường gặp khi bàn phím laptop bị liệt.

Vì có nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến phần bấn phím laptop nên khi bàn phím laptop bị liệt cũng có rất nhiều dạng khác nhau để người dùng nhận biết:

  • Bị liệt hoàn toàn:

Đây là trường hợp mà người dùng dễ dàng nhận ra nhất đối với lỗi máy tính laptop không sử dụng được bàn phím này, bàn phím laptop bị liệt hoàn toàn, khi đó người dùng thao tác trên phím thì máy vẫn sẽ không phải hồi.

  • Bị liệt một số nút.

Đây là trường hợp phổ biến nhất của dạng lỗi này, thường đến từ việc tuổi thọ của phím bấm đã quá giới hạn, khiến các nút này bị lỗi không phản hồi khi người dùng thao tác.

  • Bị liệt một hàng dọc hoặc hàng ngang.

Với dạng lỗi này, người dùng sẽ ít gặp hơn 2 trường hợp ở trên. Nguyên nhân thường đến từ máy có thể bị vào nước, chất lỏng khiến cho bo mạch của bàn phím gặp vấn đề dẫn đến tình trạng liệt một hàng phím.

Cách kiểm tra bàn phím laptop bị liệt.

Cách kiểm tra bàn phím laptop bị liệt.

Với mẹo hay laptop kiểm tra bàn phím máy tính bị liệt và đang gặp phải dạng nào như các dạng lỗi mô tả ở trên, người dùng có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau đây:

  • Sử dụng phần mềm gõ văn bản Notepad

Sử dụng phần mềm gõ văn bản Notepad

Bạn nhập câu văn bản với nội dung sau đây vào phần mềm Notepad “The quick brown fox jumps over the lazy dog”. Với câu trên có chứa đầy đủ 26 ký tự chữ cái trên bài phím, nhờ đó bạn có thể kiểm tra được phím bấm nào bị liệt.

  • Sử dụng phần mềm keyboardtester

Sử dụng phần mềm keyboardtester

Người dùng truy cập vào địa chỉ sau: https://www.keyboardtester.com/ . Sau đó nhấn vào nút Launch the Teser. Một bàn phím ảo hiện ra, ta nhấn kiểm tra tất cả các phím, các phím bấm hoạt động sẽ hiển thị màu xanh lá cây, ngược lại sẽ không hiển thị màu.

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt 1 số nút.

Khi gặp tình trạng bàn phím bị liệt 1 số nút. Trước khi mang chiếc laptop của bạn tới các trung tâm, hệ thống sửa chữa. Bạn có thể thực hiện cách xử lý bàn phím bị liệt sau đây để xem có khắc phục được tại nhà hay không:

  • Sử dụng phầm mềm cập nhật driver để cài lại driver cho bàn phím.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm, dụng cụ xịt bụi hoặc chai xịt khí nén để vệ sinh dưới các khe giữa các phím bấm bị liệt.

Nếu đã thực hiện 2 cách thức này nhưng vẫn không khả quan, thi người dùng có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa để xử lý và thay bàn phím laptop mới nhé.

Sửa bàn bàn phím laptop nhanh chóng tại hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui.

Sửa bàn bàn phím laptop nhanh chóng tại hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui.

Sửa bàn phím laptop bị liệt bao nhiêu tiền là câu hỏi mà người dùng hay quan tâm nhất khi có nhu cầu tìm đến dịch vụ này.

Tại Điện Thoại Vui cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế bàn phím laptop dell bị liệt, lapop asus, lapop acer,… với giá rẻ, thời gian thay nhanh chóng, bảo hành lên đến 6 tháng.

Nếu có nhu cầu tham khảo dịch vụ sửa chữa và đặt lịch hẹn, truy cập ngay vào website https://dienthoaivui.com.vn/ hoặc gọi ngay đến số hotline miễn phí của Điện Thoại Vui để được hỗ trợ nhanh chóng từ bộ phận tổng đài viên.

Mong rằng các thủ thuật máy tính trên hữu ích dành cho bạn.