Bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại của mình? Hầu hết các thiết bị Smartphone hiện nay đều được trang bị một chế độ giúp tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Vậy cách bật chế độ tiết kiệm pin cho từng dòng Smartphone sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

che-do-tiet-kiem-pin-cho-smartphone-bantincongnghe
Cch bt ch tit kim pin cho tng dng Smartphone
  1. Chế độ tiết kiệm pin cho Samsung

Các bạn vào phần Cài đặt => Pin, tại đây có 2 chế độ tiết kiệm pin cho bạn lựa chọn:

  • Tiết kiệm pin thường: khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ tự động giảm hiệu năng xuống, các ứng dụng không cần thiết sẽ được tắt nếu bạn không dùng đến nhằm giúp cho thời gian sử dụng của bạn được lâu hơn.
  • Siêu tiết kiệm pin: Khi bạn bật tính năng này màn hình sẽ chuyển sang chế độ màu trắng đen và chỉ có một cửa sổ duy nhất. Các kết nối, ứng dụng không được dùng tới sẽ được tắt nhằm duy trì thời gian sử dụng dài hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lướt web khi đang bật chế độ này.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi logo mạng cho iPhone theo sở thích.

2. Chế độ tiết kiệm pin cho SONYCác bạn vào phần Cài đặt => Quản lí pin: tại đây cũng có 2 chế độ cho bạn lựa chọn

  • Chế độ Stamina: Ở chế độ này, các kết nối: 3G, Wifi, Bluetooth sẽ bị tắt khi bạn tắt màn hình. Đồng thời, các ứng dụng đang chạy ngầm cũng được tắt đi nhằm cải thiện thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các chi tiết khác về tính năng này.
  • Chế độ Ultra Stamina: Bạn có thể sử dụng tính năng này khi máy gần hết pin tương tự với tính năng siêu tiết kiệm pin. Ultra stamina sẽ đóng tất cả ứng dụng và chuyển màn hình sang giao diện đơn giản chỉ còn các ứng dụng quan trọng như: Điện thoại, Danh bạ, tin nhắn, Camera, Album, Lịch, Báo thức, Đồng hồ, Máy tính, FM và Cài đặt. Đồng thời các kết nối 3G, Wifi cũng được vô hiệu hoá khi ở chế độ này.

3. Chế độ tiết kiệm pin cho ASUSHãng Asus cũng đã trang bị cho Smartphone của mình chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng cho người dùng bằng cách vào Cài đặt => Quản lý năng lượng => Tiết kiệm năng lượng.Tại đây bạn có các chế độ tiết kiệm pin như: Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving mode), Tối ưu hoá (Optimized mode) và Tuỳ chỉnh người dùng (Customized mode), nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chọn chế độ Siêu tiết kiệm pin để đạt hiệu quả cao.

4. Chế độ tiết kiệm pin cho Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt => Chung => Tiết kiệm pin và năng lượng. Tại đây bạn bật chế độ tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ giúp cho bạn cải thiện thời gian sử dụng cho thiết bị lâu dài hơn.

5. Chế độ tiết kiệm pin cho OPPO và các hãng sản xuất Trung Quốc khácCác hãng này thường tích hợp rất nhiều tính năng cho chiếc Smartphone của mình, đặc biệt trong đó là chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể kích hoạt chế độ này ở phần Cài đặt => Pin => Quản lý pin. Bạn cũng có 2 chế độ để lựa chọn:

  • Tiết kiệm pin thường: Khi đó, tần xuất CPU sẽ được giảm xuống, hiệu năng sẽ giảm đi nhưng bù lại bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.
  • Siêu tiết kiệm pin: Tính năng này sẽ làm giảm độ sáng màn hình xuống thấp nhất, đóng tất cả ứng dụng và kết nối, chỉ hiện ra giao diện đơn giản để phục vụ các thao tác cơ bản như: Điện thoại, Tin nhắn, Danh bạ, Đồng hồ. Vì vậy, khi chọn chế độ này thời gian sử dụng của bạn sẽ được kéo dài hơn.

6. Chế độ tiết kiệm pin cho IPHONE

Kể từ phiên bản cập nhật iOS 9 ra mắt, Apple đã trang bị cho các thiết bị iPhone chế độ Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp) với khả năng tăng thời gian sử dụng lên tới hơn 40% cho thiết bị từ thời điểm kích hoạt chế độ này. Vì vậy bạn nên kích hoạt tính năng hữu ích này để sử dụng pin lâu hơn bằng cách truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) => Pin => Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp) và gạt công tắc sang chế độ ON.

Trên đây tôi đã giới thiệu với độc giả cách cài đặt chết độ tiết kiệm pin cho các dòng Smartphone thịnh hành hiện nay để giúp các bạn tối ưu thời gian sử dụng pin trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các cách tiết kiệm pin bằng việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho “dế yêu”.