OPPO A5 (2020) là một chiếc smartphone không chỉ thời thượng và đẹp mắt, mà còn đa năng và hữu ích cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho chủ nhân của OPPO A5 (2020) cách chụp màn hình oppo a5 2020 và 2018 chi tiết trên chiếc máy này.

Cách chụp ảnh màn hình oppo a5 (2020)

Nếu đã cầm trên tay OPPO A5 (2020), hẳn bạn sẽ quan tâm đến cách chụp ảnh màn hình trên dòng máy này.

Thực chất, hãng đã nâng cấp tính năng chụp ảnh màn hình để người dùng có thể ghi lại thông tin trên màn hình theo nhiều cách hữu ích hơn.

Chụp ảnh màn hình rất hữu ích trong việc gửi thông tin trên màn hình dưới dạng hình ảnh, giúp đối phương nắm rõ những thông tin mà bạn muốn truyền tải đến. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu cách chụp màn hình cơ bản trên điện thoại OPPO A5 (2020).

Trước tiên, bạn hãy di chuyển đến vùng màn hình muốn chụp.

Kế đến, bạn nhấn tổ hợp phím cứng Giảm âm lượng + Nguồn và giữ trong vòng 2 giây.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO A5 chi tiết từ A - Z

Lúc này màn hình OPPO A5 (2020) sẽ nháy trắng trong giây lát, và hệ thống sẽ tiến hành quá trình chụp lại thông tin trên màn hình. Bạn có thể kiểm tra lại ảnh màn hình đã chụp trong thư viện ảnh của máy.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO A5 (2020) bằng cử chỉ

Ngoài cách chụp màn hình bằng phím cứng – vốn đã trở nên quen thuộc với người dùng điện thoại Android nói chung, bạn vẫn còn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO A5 (2020) bằng cử chỉ bàn tay.

Tính năng này cho phép bạn sử dụng ngón tay, vuốt nhẹ màn hình là đã có thể chụp lại thông tin, vốn được cho là có phần tiện lợi hơn so với dùng phím cứng. Dưới đây là cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO A5 (2020) bằng cử chỉ ngón tay.

Trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ trên điện thoại OPPO A5 (2020). Bạn vào Cài đặt > Hỗ trợ thuận tiên > Cử chỉ & hành động và nhấp chọn mục Chụp ảnh màn hình bằng 3 ngón tay.

cách chụp màn hình oppo a5

Để chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ, bạn di chuyển đến vị trí cần chụp màn hình. Tiếp theo, bạn dùng ba ngón tay chạm lên phía trên màn hình và vuốt xuống dưới cùng. Màn hình sẽ nháy trắng nhẹ và hình ảnh đã được ghi lại, có thể được kiểm tra tại thư viện ảnh của máy.

Cách chụp ảnh dài màn hình điện thoại OPPO A5 (2020)

Chụp ảnh dài khác với chụp ảnh đơn thông thường ở chỗ tính năng này sẽ cho phép bạn chụp toàn bộ thông tin trên một trang web (thay vì chỉ một đoạn thông tin).

Cách chụp này trở nên rất hữu ích nếu bạn muốn ghi lại toàn bộ trang báo, trang tin tức hoặc file tài liệu mà không phải chụp nhiều ảnh đơn tốn thời gian.

Sau đây là hướng dẫn cách chụp ảnh dài trên màn hình điện thoại OPPO A5 (2020).

Để chụp lại toàn bộ một trang web, trang báo hoặc file tài liệu, bạn nhấn giữ hai phím Nguồn + Tăng âm lượng trong vòng 2 giây để chụp lại màn hình (hoặc bạn dùng cử chỉ ba ngón tay kéo xuống để chụp lại màn hình hiện tại).

Kế tiếp, bạn nhấp vào ảnh màn hình vừa chụp lại, chọn Long Screenshot, sau đó kéo lên hoặc kéo xuống vị trí bạn muốn chụp lại.

cách chụp màn hình oppo a5

Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp, bạn nhấp Done để tạo ảnh chụp dài. Bạn có thể kiểm tra lại ảnh đã chụp trong thư viện ảnh của máy.

Cách chụp màn hình oppo a5 (2020) trong lúc chơi game

Nếu trong lúc đang chơi game gay cấn, bạn vô tình bắt gặp một khoảnh khắc bất ngờ khiến bạn muốn nhanh tay chụp màn hình lại.

Thế nhưng, nếu không cẩn thận thì việc điều khiển trò chơi sẽ bị ảnh hưởng (nếu game không có tính năng pause).

Rất may, OPPO đã mang đến giải pháp cho người dùng thông qua tính năng chụp ảnh màn hình tiên tiến.

Chỉ cần bạn thực hiện thủ thuật Android chụp ảnh bằng phím cứng, hệ thống sẽ nhận diện bạn đang chụp ảnh trong trò chơi và màn hình sẽ không chớp nháy trắng để không làm ảnh hưởng, trong khi hình ảnh vẫn được chụp lại và lưu trong thư viện ảnh.

Trên đây là một số cách chụp ảnh màn hình điện thoại OPPO A5 2018 và 2020 hữu ích. Chúc bạn thành công!