Chụp màn hình là cách đơn giản và thuận tiện để bạn có thể lưu giữ hình ảnh và chia sẻ ngay lập tức với bạn bè những khoảnh khắc hằng ngày thú vị. Nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại Oppo F3 mà vẫn chưa biết cách chụp màn hình Oppo F3 thì hãy tham khảo qua bài viết ở bên dưới nhé!

Chụp màn hình máy Oppo F3 bằng thao tác vuốt tay

Với các dòng máy chạy trên hệ điều hành Android thì chụp màn hình điện thoại bằng thao tác vuốt tay là cách đơn giản và khá phổ biến. Để thực hiện thành công với dòng Oppo F3, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Chụp màn hình máy Oppo F3 bằng thao tác vuốt tay

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khởi động tính năng chụp màn hình bằng ngón tay. Vào mục Cài đặt rồi chọn Cử chỉ và chuyển động.
 • Bước 2: Chọn tiếp Cử chỉ nhanh.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn bật tính năng Ba ngón tay chụp màn hình lên.
 • Bước 4: Sau khi kích hoạt xong, bạn quay lại phần màn hình mình muốn chụp và dùng ba ngón tay vuốt trên màn hình. Ngay lập tức, điện thoại sẽ chụp đoạn màn hình đó và lưu vào mục Screenshots.

Chụp màn hình điện thoại Oppo F3 dạng dài đơn giản 

Nếu bạn muốn chụp đầy đủ màn hình thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng tiếp tính năng có sẵn trên Oppo F3. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bấm giữ tổ hợp phím: Nguồn + Phím tăng âm lượng trên thân máy.
 • Bước 2: Một menu thông báo hiện ra với hai nút: Trang Xuống và Lưu, bạn hãy chọn mục Trang xuống.
 • Bước 3: Khi đó, bạn sẽ thấy ứng dụng đang dùng sẽ tự động kéo xuống phần nội dung ở dưới và chụp lại màn hình.
 • Bước 4: Bấm tiếp Trang xuống đến khi bạn thấy đủ nội dung theo ý muốn thì bấm Lưu là được.

Khi nhấn nút Lưu, bạn sẽ thấy là các đoạn được chụp sẽ được ghép nối một cách hoàn thiện thành một bức ảnh tổng thể với đầy đủ nội dung theo mong muốn và không hề sót hay mất bất kỳ phần nào trong lúc bạn chụp.

Cách chụp màn hình máy Oppo F3 Plus nhanh chóng

Đối với dòng Oppo F3 Plus, bạn sẽ có hai cách chụp màn hình. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách chụp bằng phím cứng trên điện thoại. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ đồng thời hai phím Nguồn và Giảm âm lượng.
 • Bước 2: Khi đó, nếu màn hình lóe sáng thì đồng nghĩa với việc bạn đã chụp màn hình thành công. Để xem lại ảnh màn hình đã chụp, bạn chỉ cần vào phần Album ảnh của điện thoại là sẽ thấy ngay. 

Ngoài cách trên, cách chụp còn lại là chụp bằng ngón tay tương tự như dòng Oppo F3. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào mục Cài đặt, đến phần Cử chỉ và chuyển động, rồi chọn Cử chỉ nhanh.
 • Bước 2: Gạt nút để bật tính năng Ba ngón tay chụp màn hình.
 • Bước 3: Quay lại phần nội dung bạn muốn chụp và dùng ba ngón tay vuốt nhẹ màn hình là bạn đã dễ dàng chụp được ảnh màn hình. 

Cách chụp màn hình máy Oppo F3 Lite

Vì cùng dòng máy nên nếu muốn chụp màn hình trên Oppo F3 Lite thì bạn chỉ cần áp dụng một trong hai cách đã hướng dẫn ở trên. Các bước thực hiện đều tương tự như khi bạn sử dụng Oppo F3 hay dòng Oppo F3 Plus. 

Cách chụp màn hình máy Oppo F3 Lite

Đầu tiên, với cách chụp dùng thao tác ngón tay, bạn cũng vào phần Cài đặt và khởi động tính năng chụp bằng ba ngón tay lên. Sau đó, bạn chỉ cần dùng ba ngón tay vuốt lên màn hình là sẽ dễ dàng chụp được màn hình.

Với cách chụp bằng phím cứng của điện thoại thì bạn cần nhấn giữ đồng thời hai nút Nguồn và Tăng/Giảm âm lượng từ 1-2 giây và đợi màn hình lóe sáng là phần nội dung trên màn hình đã được chụp lại theo ý của bạn. 

Trên đây là một số hướng dẫn cách chụp màn hình điện thoại Oppo F3 và các dòng Oppo F3 khác. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể áp dụng thành công và chụp được màn hình máy Oppo F3 theo ý muốn nhé!