Oppo A9 2020 giúp ích cho người sử dụng rất nhiều bởi các tính năng hữu ích. Ví dụ khi bạn cần lưu lại khoảnh khắc nào đó ngay trên chính nội dung ở trong màn hình thì đã có tính năng chụp màn hình. Song nhiều bạn còn thắc mắc chưa biết làm sao để kích hoạt được tính năng này, hãy theo dõi bài viết ở bên dưới cách chụp màn hình điện thoại Oppo A9 2020 chi tiết nhé.

Tính năng chụp màn hình trên điện thoại Oppo A9 

Khoảng từ 4 năm về trước, người dùng sẽ cảm thấy khá là khó khăn để có thể chụp lại ảnh trên màn hình khi họ muốn lưu một thứ gì đó. Vào lúc đó, thường thì họ sẽ lấy ra một chiếc điện thoại khác để chụp lại những thứ đang diễn ra trên màn hình. Hoặc là down một ứng dụng hỗ trợ bởi bên thứ ba cung cấp trên CH Play.

Tính năng chụp màn hình trên điện thoại Oppo A9 

Nhưng bởi những công nghệ hiện đại cùng nhà sản xuất nhận ra sự hữu ích của tính năng này nên đã bổ sung hàng loạt lên tất cả các sản phẩm. Như tên gọi tính năng này cho phép lưu trữ tất cả nội dung đang hiển thị trên màn hình bằng hình ảnh và để chụp được nội dung cần thiết thì bạn cần thì bạn cần cuộn sao cho chính xác. Và Oppo A9 chụp màn hình như thế nào hãy xem tiếp nội dung bên dưới nhé.

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo A9 2020 đơn giản

Thật may mắn vì chúng ta có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình Oppo A9 2020, có tất cả ba cách là bằng phím vật lý, bằng phím trợ năng và bằng 3 ngón. Chi tiết như sau:

Chụp màn hình bằng phím vật lý

Dĩ nhiên trên mọi chiếc máy đều được trang bị phím cứng và nếu bạn biết cách sử dụng kết hợp chúng thì sẽ cho ra những tính năng khác nhau. Ví dụ nếu bạn kết hợp tổ hợp phím Nguồn và Giảm âm lượng thì sẽ cho ra ảnh chụp màn hình sau khi màn hình chớp sáng và bức ảnh được thu nhỏ lại.

Chụp màn hình Oppo A9 2020 bằng phím vật lý

Để xem lại được hình ảnh đó, bạn chỉ cần nhấn vào mục Thư viện > Screenshot hoặc vào phần Ảnh lưu gần đây.

Chụp màn hình bằng phím trợ năng

Nếu bạn sợ phím cứng sẽ bị liệt vào một ngày nào đó thì có thể áp dụng một cách thứ hai, đó là sử dụng phím trợ năng tức Assistive Ball hoạt động xuyên suốt trên màn hình. Thông thường nó không hiển thị trên màn hình mà bạn phải cần kích hoạt nó. Để kích hoạt chụp màn hình Oppo A9 2020 bằng phím trợ năng bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Settings > Convenience Aid.
  • Bước 2: Gạt chấm tròn ở mục Assistive Ball. Tại mục Operation Mode, bạn tích vào dòng: Tap Menu.
  • Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ra dấu chấm tròn và bạn chỉ việc nhấn vào đó là một loạt danh sách các tính năng.

Để chụp màn hình OPPO A9 2020, các bạn nhấn chọn vào nút tròn, chọn vào biểu tượng hình có hình chiếc kéo là đã có thể nhanh chóng chụp lại được những hình ảnh, thông tin, dữ liệu đang được hiển thị trên màn hình.

Chụp màn hình Oppo A9 2020 bằng phím trợ năng

Cách chụp màn hình bằng ba ngón tay

Có một cách đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với hai tính năng trên và hạn chế được rủi ro từ phím cứng đó là chụp màn hình Oppo A9 2020 bằng chỉ ba ngón tay. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào mục Settings > Sau đó chọn vào Convenience Aid.
  • Bước 2: Kéo chọn xuống dưới và chọn vào mục Gesture & Motion.
  • Bước 3: Tìm đến dòng nào có hiển thị 3 Finger Screenshot thì kích hoạt chức năng này lên bằng cách gạt chấm tròn sang phía bên phải.
  • Bước 4: Khi bạn muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần dùng ba ngón tay của mình và chạm vào màn hình kéo xuống dưới là đã có thể chụp được hình ảnh xuất hiện trên màn hình.

Cách chụp màn hình Oppo A9 bằng ba ngón tay

Trên đây là ba cách chụp màn hình điện thoại Oppo A9 2020 phổ biến nhất mà không dùng đến ứng dụng bên thứ ba. Bạn đã chọn được cho mình cách nào ưng ý chưa, hãy để lại phần bình luận cho chúng tôi biết về thủ thuật Android này nhé.