Bạn đang tìm kiếm cho mình cách chụp màn hình ngay trên điện thoại Realme C11? Bạn đã quen với việc sử dụng trên những điện thoại khác mà Realme C11 thì lại khác xa. Hãy xem bài viết bên dưới để cùng giải đáp các thắc mắc của bạn về cách chụp màn hình Realme C11.

Lợi ích của việc chụp màn hình Realme C11

Với mức giá dưới 3 triệu đồng thì Realme C11 là chiếc điện thoại đáng để bạn sở hữu. Thiết kế đẹp cùng màn hình lớn cùng thời lượng pin trâu và tính năng ổn định thì chiếc Realme C11 xứng đáng là đối thủ đáng gờm của những chiếc điện thoại trong cùng phân khúc.

Bên trong hệ điều hành của Realme gồm nhiều tính năng hữu ích. Trong đó là tính năng chụp màn hình. Điều vô cùng tiện lợi nhằm giúp người sử dụng lưu trữ lại những khoảnh khắc, nội dung hấp dẫn và có thể lấy ra để sử dụng trong dịp khác.

Cách chụp màn hình Realme C11

Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình điện thoại Realme C11 và người dùng có thể chọn lựa và vận dụng cách thức sao cho phù hợp với sở thích của bản thân. Sau đây là ba cách mà bạn có thế sử dụng cho lần tới:

 1. Cách chụp màn hình bằng phím cứng vật lý

Realme C11 được hãng sản xuất những phím vật lý bao gồm nút tăng/ giảm âm lượng và nút nguồn nằm ở vị trí cạnh bên của điện thoại. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phím cứng này để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, trong đó có chức năng chụp ảnh màn hình:

 • Bước 1: Cuộn và chọn để nội dung cần lưu lại ở trên màn hình
 • Bước 2: Nhấn chọn cùng lúc hai phím: Giảm âm lượng và nguồn trong vòng 3 giây.
 • Bước 3: Sau khi màn hình nhấp nháy thì bạn thả phím cứng ra và hình ảnh chụp màn hình sẽ hiển thị ở góc màn hình.

Cách chụp màn hình Realme C11

 1. Cách chụp màn hình bằng ba ngón tay

Đây là cách chụp ảnh thông minh bằng việc sử dụng cử chỉ thao tác nhanh gọn trên màn hình để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó có chức năng chụp ảnh màn hình. Và trước khi bạn chụp được ảnh màn hình thì hãy mở tính năng này lên.

 • Bước 1: Trong menu chính của điện thoại, bạn mở lên chức năng cài đặt
 • Bước 2: Kéo chọn xuống phía dưới và chọn đến mục Cài đặt thêm.
 • Bước 3: Tại cửa sổ kế tiếp thì bạn chọn vào phần mục Chụp ảnh màn hình
 • Bước 4: Kích hoạt chọn mở chức năng 3-Finger Swipe Down bằng cách kéo dấu chấm tròn sang phía bên phải.
 • Bước 5: Đặt cả ba ngón tay lên màn hình và sau đó vuốt xuống, sau đó, thiết bị sẽ tự odongj lưu lại nội dung trên màn hình vào lúc đó.

Cách chụp màn hình Realme C11

 1. Sử dụng ứng dụng chụp ảnh màn hình 

Có lẽ đây là cách làm rườm rà nhất và chẳng ai thực hiện down một ứng dụng bên thứ ba về chỉ để sử dụng thao tác này, tuy nhiên chúng tôi cũng vẫn sẽ giới thiệu thêm về một số ứng dụng cho bạn xem:

 • AZ Screen Recorder
 • Screenshot Touch
 • Screen Master.

Những ứng dụng bên thứ ba luôn có cách sử dụng khá trực quan, dễ dàng và tiện cho bản thân để sử dụng.

Sau khi lưu được toàn bộ nội dung, hình ảnh mà bạn muốn lưu trữ bên trong máy nhưng lại không tài nào tìm ra được vị trí của nó ở đâu?

Vậy thì hãy tìm ở bên trong thư mục theo những đường link dẫn như sau: Bộ sưu tập > Ảnh chụp màn hình (Screenshot) và tìm đến ảnh mà bạn mong muốn.

Trên đây là tổng hợp cách chụp ảnh màn hình trên Realme C11, bạn thấy cách nào thuận tiện nhất dành cho mình nhất?

Hãy để lại phần bình luận ở bên dưới nhé, hoặc nếu bạn biết thêm cách nào thú vị hơn thì hãy cho chúng tôi biết nhé.

Với những sản phẩm Realme khác thì cách sử dụng khá là tương đồng và bạn chỉ việc áp dụng những phương thức bên trên và sử dụng. Mong rằng thủ thuật Android này sẽ hữu ích dành cho bạn