Samsung A50s là chiếc điện thoại được khá nổi bật của nhà Samsung. Được trang bị cấu hình ấn tượng cùng nhiều tính năng đỉnh cao, đây là chiếc smartphone đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng. Để có những trải nghiệm hoàn hảo bạn cần nắm rõ được một số thủ thuật trên thiết bị. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chụp màn hình Samsung A50s nhanh chóng giúp bạn lưu trữ được mọi thông tin.

Cách chụp màn hình Samsung A50s bằng phím cứng vật lý

Chụp màn hình bằng phím cứng là phương pháp phổ biến được đông đảo người sử dụng. Trên điện thoại Samsung Galaxy A50s, nhà sản xuất đã thiết kế phím chỉnh âm lượng ở bên phải của thiết bị cùng với phím nguồn. Bạn có thể sử dụng các phím tắt này để có thể nhanh chóng chụp lại màn hình điện thoại.

Cách chụp màn hình Samsung A50s bằng phím cứng vật lý

Với việc chụp màn hình Samsung A50s bằng phím cứng, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Giảm âm lượng và Nút nguồn. Khi màn hình chớp sáng có nghĩa là việc chụp ảnh màn hình điện thoại của bạn đã thành công.

Chụp màn hình SS A50s bằng tính năng Palm Swipe To Capture 

Trong trường hợp bạn cần chụp nhiều ảnh màn hình cùng lúc thì việc sử dụng phím tắt vật lý cũng có thể thực hiện được nhưng chúng lại nhanh chóng làm hư hại đến thiết bị. Chính vì thế, tính năng Palm swipe to capture – Chụp màn hình bằng cử chỉ trên Samsung A50s sẽ là phương pháp tối ưu hơn mà bạn không nên bỏ qua.

Để sử dụng tính năng Palm swipe to capture bạn hãy làm theo các bước:

  • Bước 1: Mở mục Setting (Cài đặt) trên điện thoại, và tiếp đó bạn hãy truy cập vào mục Advanced features (Tính năng nâng cao)
  • Bước 2: Trong phần Advanced features bạn tiếp tục nhấn vào mục Motions and gestures (Chuyển động và cử chỉ) trên thiết bị.
  • Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn tiếp vào lựa chọn Palm swipe to capture và kéo thanh trượt sang bên phải để kích hoạt sử dụng chức năng này.

Sử dụng tính năng Palm Swipe To Capture để chụp màn hình

Bước 3: Để có thể chụp ảnh màn hình bằng tính năng này, bạn đặt cạnh bàn tay ở bên phải màn hình của điện thoại sau đó chỉ cần vuốt sang trái để hệ thống thực hiện theo chỉ lệnh.

Chụp màn hình bằng chức năng Assistant Menu 

Cũng tương tự như cách chụp màn hình Samsung của dòng A50s bằng tính năng cử chỉ Palm swipe to capture, khi sử dụng tính năng Assistant Menu bạn không yêu cầu thao tác với các phím vật lý. Do đó, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

Dưới đây là các bước thực hiện chụp màn hình SS A50s bằng chức năng Assistant Menu:

  • Bước 1: Bạn mở mục Setting trên điện thoại của mình và lựa chọn Accessibility (Hỗ trợ) trong danh sách các tính năng.
  • Bước 2: Tại mục này bạn tiếp tục chọn cài đặt Interaction and dexterity (Thao tác và tương tác trên thiết bị).
  • Bước 3: Bạn hãy tìm đến mục Assistant Menu và tiến hành kéo thanh trượt sang phải để kích hoạt tính năng.
  • Bước 4: Ngay lập tức phím tắt Assistant Menu với biểu tượng 4 hình vuông trong hình tròn sẽ hiển thị trên màn hình làm việc của máy.
  • Bước 5: Bạn hãy nhấn vào phím tắt đó và chọn Screenshots (chụp ảnh màn hình) để thiết lập chức năng cho phím Assistant Menu.

Hướng dẫn chụp màn hình Samsung A50s bằng chức năng Assistant Menu 

Sau khi thiết lập xong thì từ giờ trở đi, bạn chỉ cần nhấn vào phím tắt này 1 lần để có thể chụp ảnh màn hình được rồi.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn ba cách chụp màn hình điện thoại Samsung A50s nhanh chóng và vô cùng tiện ích.

Hi vọng thủ thuật Android này sẽ giúp bạn có thêm nhiều hơn một phương pháp để có thể dễ dàng lưu trữ lại mọi khoảnh khắc, mọi thông tin ấn tượng trên màn hình điện thoại của mình một cách nhanh chóng. Đừng quên chia sẻ cũng như theo dõi kênh để có thêm nhiều những mẹo công nghệ hữu ích trong cuộc sống bạn nhé.