Samsung A10 là chiếc điện thoại giá rẻ của Samsung nhưng lại sở hữu nhiều tính năng thú vị và thiết kế mềm mại theo kiểu bo tròn cùng màn hình “giọt nước”. Sản phẩm được nhiều người dùng lựa chọn, tuy nhiên đây là dòng điện thoại mới nên có nhiều tính năng khác với những dòng sản phẩm trước, trong đó có tính năng cách chụp màn hình Samsung A10. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng tính năng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tổng hợp cách chụp màn hình Samsung A10

Chụp màn hình SS A10 bằng phím cứng

Bất kỳ điện thoại nào cũng có thể áp dụng được phím cứng để thực hiện chụp ảnh màn hình Samsung A10. Và giới chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng phím cứng để thực hiện chụp màn hình và nó rất tiện dụng và cho ra bức ảnh nhanh chóng nhất. Tuy nhiên có một điểm bất lợi là sẽ xảy ra tình trạng lờn nút nếu như bạn thực hiện trong thời gian dài.

Chụp màn hình SS A10 bằng phím cứng

Nếu như bạn đã từng dùng chiếc máy Samsung cũ thì qune việc dùng kết hợp phím home và phím âm lượng, tuy nhiên, hiện tất cả dòng máy đều đã loại bỏ phím home để tối ưu hóa không gian trải nghiệm màn hình vì vậy thay vào đó là bạn cần nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

Chụp màn hình điện thoại bằng cách vuốt màn hình

Còn một cách chụp màn hình Samsung khác để bạn có thể chụp được ảnh màn hình đó là vuốt màn hình, để mở được tính năng này, trước tiên bạn cần bật/ mở tính năng này lên.

Trước tiên bạn hãy tiến hành truy cập vào mục Cài đặt > Cuộn xuống và chọn đến phần mục Tính năng nâng cao > Chọn tiếp đến Chuyển động và thao tác > Thực hiện chuyển nút cần gạt từ bên trái sang bên phải ở phần mục Vuốt lòng bàn tay để chụp.

Chụp màn hình điện thoại bằng cách vuốt màn hình

Sau khi bạn bật được tính năng này, để chụp được ảnh màn hình thì bạn chỉ cần vuốt cạnh bàn tay trên màn hình tại phần mà bạn cần chụp. Và lưu ý rằng là vuốt phải dứt khoác, cả cạnh bàn tay (phần ngón út và cạnh bàn tay liền với ngón út phải cần chạm vào màn hình) để tránh chiếc máy của bạn hiểu nhầm là đang vuốt ngang.

Chụp màn hình điện thoại dài, cuộn trang

Bên cạnh chụp được ảnh màn hình, thì chiếc A10 còn hỗ trợ bạn cách chụp màn hình Samsung A10 cuộn trang. Thao tác này phù hợp với chụp đoạn chat không bị ngắt quãng, và để thực hiện được điều này, bạn hãy giữ cùng lúc tổ hợp nút Nguồn và nút Giảm âm lượng > Sau đó, nhấn giữ vào biểu tượng Chụp cuộn (2 mũi tên hướng xuống) rồi kéo màn hình xuống đến đúng vị trí mà bạn mong muốn và rồi thả tay ra để hình dừng lại. Kết quả là bạn đã có được một bức ảnh mong muốn rồi đó.

Chụp màn hình điện thoại dài, cuộn trang

Chụp màn hình Samsung A10 bằng phím home ảo

Ngoài cách chụp màn hình điện thoại bằng phím vật lý hay cử chỉ và chụp cuộn trang thì còn một thao tác an toàn cho cả màn hình lẫn phím cứng đó là sử dụng nút home ảo. Hay còn được gọi là hệ thống menu hỗ trợ trên điện thoại Samsung.

Trước hết là bạn cần mở được cách chụp màn hình Samsung Galaxy A10 này: Truy cập vào mục Cài đặt > Cuộn xuống đến gần cuối và chọn đến Hỗ trợ > Chọn vào phần Tương tác và thao tác > Thực hiện gạt thanh trượt thanh ngang ở phần menu để mở được tính năng này.

Chụp màn hình điện thoại bằng phím home ảo

Đồng thời, để có thể thực hiện cách chụp màn hình điện thoại Samsung A10 bằng phím Home ảo thì bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau: Mở màn hình đến đúng phần thông tin mà bạn muốn chụp > Nhấn và truy cập vào phần phím Home ảo > Cuối cùng là ảnh chụp màn hình.

Đó là tất cả bốn cách chụp màn hình Samsung A10 mà chúng tôi đã tổng hợp được và hãy tự chọn ra riêng cho bản thân mình một cách để thực hiện thường xuyên, chúc các bạn thành công với các thủ thuật Android này.