Apple đã không ngừng cố gắng trong việc cải thiện viên pin được tích hợp trong iPhone trở nên bền bỉ, giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian lâu hơn mà không cần lo đến việc bảo hành pin. Chính nhờ vào sự nỗ lực đó mà họ đã cải tiến và phát triển tính năng tối ưu hóa sạc pin trên điện thoại iPhone. Nếu bạn chưa biết đến tính năng pin iPhone chỉ sạc tới 80%, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Tối ưu hóa sạc pin trên iPhone – pin iPhone chỉ sạc tới 80% là gì? 

Tất cả các dòng điện thoại iPhone và các dòng điện thoại đến từ những thương hiệu khác đều sử dụng viên pin lithium-ion. Viên pin lithium-ion này sẽ xuống cấp tùy vào chu kỳ sạc và cách người dùng sạc chúng. Khi viên pin xuống cấp cũng chính là lúc công suất tối đa của viên pin giảm và điều đó dẫn đến hiệu năng iPhone hay các thiết bị di động khác giảm và thời gian sử dụng cũng giảm theo.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tại sao pin iPhone chỉ sạc đến 80% là dừng thì đó là do chức năng Tối ưu hóa sạc pin. Chức năng tối ưu hoá sạc pin là tính năng đã được Apple giới thiệu và kích hoạt mặc định khi người dùng cập nhật lên iOS 13.

Với tính năng này, iPhone được tích hợp công nghệ để học hỏi thói quen sử dụng điện thoại thường nhật của bạn để từ đó có thể dự đoán thời gian sạc qua đêm của iPhone. Vì vậy, pin iPhone của bạn sẽ chỉ sạc tới 80% trong khoảng thời gian ban đêm.

Tối ưu hóa sạc pin trên iPhone - pin iPhone chỉ sạc tới 80% là gì? 

Tại sao bạn cần bật tính năng tối ưu hóa quá trình sạc pin?

Với dự đoán về hành vi sử dụng hàng ngày của bạn, tính năng tối ưu hóa sạc pin sẽ ngăn iPhone sạc đầy 100% kể từ lúc cắm sạc và pin iPhone chỉ sạc tới 80% (iPhone sẽ dừng sạc khi điện thoại đạt 80% pin) dù iPhone vẫn đang kết nối với cổng sạc. Và trước 8 giờ sáng, iPhone sẽ tiếp tục hoàn thành sạc đầy 100% pin.

Tối ưu hóa sạc pin trên iPhone - pin iPhone chỉ sạc tới 80% là gì? 

Hầu hết mọi người đều có thói quen sạc iPhone hay các thiết bị di động khác qua đêm và điều này làm giảm tuổi thọ và khiến pin trên iPhone bị chai nhanh. Do đó, tính năng sạc pin tối ưu hóa rất cần thiết vì sẽ giúp bảo vệ pin, không khiến pin bị chai quá nhanh cũng như đảm bảo tuổi thọ của viên pin.

Xem thêm: Hướng dẫn CÁCH TẮT NGUỒN IPHONE X đơn giản, hiệu quả chỉ trong 30S.

Tối ưu hóa sạc pin trên iPhone - pin iPhone chỉ sạc tới 80% là gì? 

Hướng dẫn bật tính năng tối ưu hoá khi pin iPhone chỉ sạc tới 80%

Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hỏng, chai pin hiệu quả từ Apple

Để có thể kích hoạt tính năng tối ưu hóa sạc pin iPhone đúng cách này, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau.

  • Bước 1: Bạn mở phần “Cài đặt” trên chiếc iPhone của bạn
  • Bước 2: Chọn vào mục “Pin”
  • Bước 3: Chọn tiếp vào “Trình trạng pin”
  • Bước 4: Bạn gạt thanh điều chỉnh tại mục “Sạc pin được tối ưu hóa” là xong.

Hướng dẫn bật tính năng tối ưu hoá

Trong phần “Tình trạng Pin”, bạn sẽ thấy phần “Dung lượng tối đa”, tại đây bạn sẽ biết được dung lượng pin thực sự của chiếc iPhone của bạn là bao nhiêu ở thời điểm mà bạn xem.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin

Nếu muốn điện thoại của bạn được sạc đầy đến 100% mà không cần đến tính năng sạc pin tối ưu hóa, bạn có thể tắt nó đi. Để tắt tính năng này, bạn hãy mở phần Cài đặt (Setting) > Chọn mục Pin (Battery) > Chọn tiếp mục Tình trạng pin (Battery Health) > Gạt thành điều chỉnh là có thể dễ dàng tắt tính năng tối ưu hóa sạc pin.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin – pin iPhone chỉ sạc tới 80% chỉ trong một lần.

Khi pin iPhone chỉ sạc tới 80% và đang đợi để hoàn thành tiếp 20% pin còn lại thì bạn có thể tạm bỏ qua lịch sạc và tiếp tục sạc pin điện thoại đầy lên 100%.

Hướng dẫn vô hiệu hóa tính năng tối ưu hóa sạc pin

Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo lên màn hình khóa iPhone của bạn với nội dung là “Đã lên lịch để hoàn tất việc sạc trước 10:00 AM”. Nếu nhấn và giữ thông báo đó, thì bạn có thể chọn “Sạc ngay” để iPhone tiếp tục thực hiện quá trình sạc lên 100%. Lịch sạc pin sẽ không bị tác động hay thay đổi gì hết, nó vẫn được tối ưu hóa vào ngày tiếp theo.

Chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể dùng chiếc iPhone của bạn thỏa thích mà không sợ hao pin quá mức. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn một thủ thuật tiện ích giúp cho thời gian sạc pin iPhone chỉ sạc tới 80% của bạn được tối ưu cũng như bảo vệ pin iPhone khỏi việc giảm tuổi thọ hoặc chai pin một cách hiệu quả nhất.