Nói đến mainboard máy tính không thể không nhắc đến sự cạnh tranh nổi lửa của 2 hãng mainboard nổi tiếng Asus và Gigabyte. Dù cả hai vẫn có hướng đi lý tưởng riêng nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Cùng tìm hiểu kỹ hơn mainboard từ hãng Asus và Gigabyte để biết đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tìm hiểu chi tiết về mainboard Asus 

Mainboard Asus là một trong những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước Đài Loan. Ngoài sản xuất mainboard, công ty này còn cung cấp các thiết bị khác như smartphone, máy tính bảng và linh kiện vi tính với chất lượng cao cấp được các chuyên gia công nghệ đánh giá cao.

Tìm hiểu chi tiết về main Asus

Mainboard của hãng Asus rất chất lượng, được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Đặc biệt, giá mainboard Asus cũng vừa phải phù hợp với tầm giá người tiêu dùng Việt Nam có thể chi trả.

Ưu – Nhược điểm mainboard Asus

  • Mainboard Asus đến từ thương hiệu uy tín lâu đời
  • Mainboard Asus nhắm tới việc tối ưu khả năng đồ hoạ cho máy nhưng vẫn đáp ứng được cấu hình chơi game
  • Tụ của mainboard Asus làm từ chất liệu nhôm nguyên chất bền bỉ, tương thích với các dòng cao cấp như Z97, P8,…
  • Tốc độ xử lý mainboard Asus nhanh, tiết kiệm nhiên liệu và không làm nhiệt độ máy tăng cao.

Ưu - Nhược điểm mainboard Asus

Nhược điểm của mainboard Asus có thể tìm thấy ở các dòng mainboard tầm trung. Khi bạn sử dụng đủ lâu, sẽ thấy rõ mặt hạn chế của nó.

Cách khắc phục nhược điểm cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng mainboard Asus phân khúc cao cấp là được. Dù giá sẽ cao hơn hẳn, nhưng chắc chắn những trải nghiệm bạn có được từ việc sử dụng mainboard này sẽ vô cùng đáng giá.

>>>> Xem thêm có nên mua nguồn máy tính cũ hay không và các lưu ý khi mua nguồn giá rẻ lắp đặt cho PC.

Đánh giá mainboard Gigabyte và ưu nhược điểm

Mainboard Gigabyte đến từ hãng sản xuất Gigabyte, một hãng uy tín cũng đến từ đất nước Đài Loan. Dù sản phẩm vô cùng chất lượng và được chuyên sử dụng cho các tín đồ game thủ, tuy nhiên mức giá của mainboard Gigabyte khá cao khiến nhiều người e ngại.

Đánh giá main Gigabyte và ưu nhược điểm

Ưu – Nhược điểm mainboard Gigabyte

  • Ra đời sau hãng Asus nên hãng Gigabyte tiếp thu được nhiều kinh nghiệm từ đầu tàu này.
  • Mainboard Gigabyte nhắm tới phân khúc người chơi game, nên được trang bị cấu hình tuyệt vời để phục vụ cho đối tượng này
  • Sử dụng thâu đêm suốt sáng không lo nóng, hư hỏng.
  • Dù main tầm trung cũng được chăm chút kỹ càng về chất lượng và cả độ bền sản phẩm

Ưu - Nhược điểm main Gigabyte

Nhược điểm của sản phẩm là nếu bạn dùng mainboard Gigabyte để thao tác chuyên đồ hoạ sẽ không được như ý. Thậm chí tất cả những thao tác có liên quan đến đồ hoạ cũng sẽ không mượt mà như mong muốn.

Đây thực sự là một dòng mainboard được sinh ra để build PC Gaming hỗ trợ chơi game tốt nhất mà thôi.

Mainboard Asus hay Gigabyte, chọn mainboard nào?

Dù xuất phát từ cùng đất nước Đài Loan nhưng Asus và Gigabyte lại có định hướng khác nhau. Tùy vào mục đích thay main laptop dùng để đồ họa, chơi game,… thì việc lựa chọn sẽ khác nhau.

Mainboard Asus có thể đáp ứng cả nhu cầu về chơi game và thao tác đồ hoạ cùng lúc. Còn mainboard Gigabyte lại chuyên hẳn về chơi game và rất hạn chế khả năng về đồ hoạ, do đó ít là sự lựa chọn dành cho những ai làm công việc liên quan đến đồ hoạ. Bên cạnh đó, các sản phẩm Asus cao cấp vô cùng chất lượng, có thể nói ấn tượng hơn hẳn so với Gigabyte.

Mainboard Asus hay Gigabyte, chọn mainboard nào?

Do đó, nếu có đủ tài chính bạn nên sở hữu một chiếc mainboard Asus để có thể đa dạng thao tác. Ngoài ra, nếu so về giá cả, Asus vẫn có mức giá rẻ hơn dù sự chênh lệch ở đây không quá lớn.

Tóm lại bạn vẫn nên chọn mainboard Asus vì nhiều điểm lợi đã nói trên. Dù vậy, quyết định sử dụng mainboard nào vẫn nằm trong tay bạn.

Tổng Kết

Mua lẻ mainboard để build máy tính rất thường thấy, nhưng nếu bạn không có đủ kiến thức có thể dẫn đến những sai lầm tốn tiền của. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mainboard Asus và Gigabyte nhé! Nếu là bạn, bạn sẽ chọn loại mainboard gì đây?