Edit video tiktok trên máy tính là điều mà nhiều người dùng tìm kiếm để tạo nên những video ấn tượng, độc đáo theo chất riêng của mình. Nếu như bạn chưa từng sử dụng máy tính để chỉnh sửa video tiktok thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chắc chắn rằng đây sẽ là những cách edit video TikTok trên máy tính nhanh chóng, chất lượng giúp bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Edit video tiktok trên máy tính – những ưu điểm vượt trội

Edit video tiktok trên máy tính là thiết bị được khá nhiều người lựa chọn để có thể chỉnh sửa video tiktok của mình. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy tính để edit video.

Edit video tiktok trên máy tính - những ưu điểm vượt trội

  • Màn hình lớn: Máy tính thường có màn hình lớn hơn so với điện thoại, giúp bạn thấy rõ hơn các chi tiết trong video và dễ dàng chỉnh sửa chính xác hơn.
  • Phần mềm chỉnh sửa mạnh mẽ: Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro, DaVinci Resolve, và nhiều ứng dụng chỉnh sửa video khác trên máy tính. Điều này giúp bạn có nhiều tùy chọn chỉnh sửa phức tạp và tạo ra các hiệu ứng chuyên nghiệp.
  • Tích hợp tốt với các phần mềm khác: Bạn có thể dễ dàng nhập và xuất video từ máy tính sang các ứng dụng khác như Photoshop, After Effects, hoặc Audacity để thêm hiệu ứng hình ảnh hoặc âm thanh chất lượng cao.
  • Chất lượng xuất video cao hơn: Máy tính có khả năng xử lý và xuất video ở chất lượng cao hơn so với nhiều điện thoại di động.

Hướng dẫn chi tiết cách edit video tiktok trên máy tính

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sử dụng máy tính để chỉnh sửa video tiktok thì hướng dẫn chi tiết dưới đây là điều mà bạn không nên bỏ lỡ. Chắc chắn rằng thông qua hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác và tạo ra được video chất lượng theo đúng ý của mình.

Kích thước của video tiktok

Kích thước chuẩn cho một video TikTok thường là 1080 x 1920 pixel, tỷ lệ 9:16 (chiều rộng x chiều cao). Với kích thước này video TikTok có thể hiển thị tốt trên các thiết bị di động trong chế độ dọc (vertical) và có thể điều chỉnh dễ dàng cho các ứng dụng TikTok.

Cách edit kích thước video tiktok trên máy tính

Tuy nhiên, TikTok cũng cho phép bạn sử dụng các tỷ lệ khác cho video của mình, nhưng tỷ lệ 9:16 là tỷ lệ phổ biến nhất và được khuyến nghị. Do đó khi edit video tiktok trên máy tính bạn hãy lưu ý kích thước này để để đảm bảo video hiển thị đẹp trên nhiều thiết bị và màn hình khác nhau.

Các bước thực hiện edit video tiktok trên máy tính

Animotica là ứng dụng được sử dụng phổ biến để chỉnh sửa video tiktok trên máy tính. Với nhiều tính năng hữu ích và hoàn toàn miễn phí Animotica sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng, ấn tượng và nhanh chóng nhất. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Chọn video mà bạn muốn eidt

Đầu tiên, bạn cần tải Video hoặc hình ảnh lên rồi chọn Video edit tại nơi lưu trữ Video /hình ảnh.

Các bước thực hiện edit video tiktok trên máy tính bước 1

Bước 2: Chọn kích thước và khung hình cho video

Trong bước này bạn hãy lựa chọn tỷ lệ khung hình phù hợp. Tỷ lệ phù hợp nhất là 9:16. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng trong ứng dụng nếu mình đã quay bằng ứng dụng khác.

Các bước thực hiện edit video tiktok trên máy tính bước 2

Bước 3: Chọn âm thanh để chèn vào video

Lúc này bạn hãy chọn âm thanh cho video. Bạn có thể chọn tệp âm thanh từ thiết bị hoặc âm thanh có sẵn trong thư viện miễn phí của ứng dụng. Đặc biệt hơn, bạn có thể thu âm giọng nói của mình bằng cách bấm chọn Voiceover.

Các bước thực hiện edit video tiktok trên máy tính bước 3

Bước 4: Nhập text cho video

Nếu bạn muốn thêm văn bản hãy nhấn chọn Add rồi chọn Add Text. Sau đó, bạn thực hiện gõ chữ rồi nhấn X. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng cho text của mình.

Bước 5: Lưu lại video để hoàn tất

Sau khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn hãy nhấn vào nút Save để lưu lại Video mà bạn vừa edit.

Cách edit video tiktok trên máy tính vô cùng đơn giản và nhanh chóng với những hướng dẫn chi tiết. Hi vọng rằng, những tổng hợp và chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm công cụ mới để dễ dàng trong việc chỉnh sửa và sáng tạo những video độc đáo, ấn tượng. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghế CellphoneS để sở hữu mẫu máy tính giúp cho trải nghiệm edit video chuyên nghiệp và nhanh chóng nhé.