Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu một cách dễ dàng bạn đã biết chưa. Cùng mình tìm hiểu nhiều hơn về ứng dụng Zalo và các cách khôi phục lại tin nhắn đã xóa nhé!

Zalo là gì? Có thể sao lưu tin nhắn được không?

Zalo được biết đến như một trong những ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng với mức độ phổ biến và đi kèm nhiều tính năng ưu việt.

Tương tự như các trang mạng khác, Zalo là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ các thông tin, hình ảnh, tin nhắn với chất lượng tốt nhất. Ưu điểm của Zalo đó chính là tính năng khôi phục tin nhắn điều mà các ứng dụng khác không có.

Mạng xã hội Zalo
Mạng xã hội Zalo

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa chắc chắn liệu khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu có được hay không? Để trả lời vấn đề này thì mọi người hãy cùng tham khảo một số cách khôi phục tin nhắn Zalo dưới đây nhé!

Cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa dễ dàng

Để dễ dàng khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu thì chúng ta phải thực hiện nhiều bước mới có thể hoàn thành việc sao lưu. Khi khôi phục sẽ có 2 dạng sau đây:

  • Khôi phục khi chưa sao lưu

Đối với những tin nhắn chưa sao lưu bạn vẫn có thể khôi phục lại được, tuy nhiên còn phải tùy thuộc vào độ trễ. Tính năng này chỉ được áp dụng trong trường hợp tin nhắn bị thu hồi hoặc xóa trong vòng 1 phú trở lại. Cách thức này cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời gian lưu trữ trên Zalo với các thiết bị khác, nên các bước khôi phục sẽ như sau:

  • Bước 1: Khi muốn khôi phục tin nhắn vừa thu hồi, bạn cần đăng nhập trực tiếp tài khoản cần khôi phục thông qua Zalo trên máy tính.
  • Bước 2: Trong giao diện chính bạn nhấn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ngang trên màn hình và chọn nút đăng xuất tài khoản.
Đăng xuất tài khoản
Đăng xuất tài khoản
  • Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo là bạn có muốn đăng xuất khỏi ứng dụng. Chọn đăng xuất để tiếp tục.
  • Bước 4: Truy cập vào computer hoặc ấn tổ hợp phím tìm kiếm Window + R để tìm thư mục lưu trữ ứng dụng Zalo theo đường dẫn C:UsersTên Thiết BịAppDataLocalZaloPC và bạn sẽ thấy ngay thực mục mình cần tìm kiếm một thư mục có tên là dãy số và copy lại. 
Truy cập vào computer
Truy cập vào computer

Đây là thư mục lưu trữ toàn bộ tin nhắn của bạn nó cho phép bạn khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu.

  • Bước 5: Đăng nhập vào Zalo, sau đó sẽ có thông báo xác nhận Thay thế hoặc bỏ qua. Sau đó bạn thoát ra và đăng nhập lại một lần nữa thì tin nhắn chưa sao lưu sẽ được khôi phục.

Xem thêm: Chặn tin nhắn Zalo người lạ, bạn bè trên máy tính, điện thoại mới nhất!

  • Khôi phục khi đã sao lưu

Bên cạnh việc khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu, thì mọi người có thể lấy lại được những tin nhắn bị mất nếu có thực hiện sao lưu trước đó.

  • Bước 1: Tại màn hình giao diện chính của Zalo, bạn ấn vào biểu tượng bánh răng dùng để mô tả cho nút cài đặt nằm ở phía góc bên phải màn hình.
  • Bước 2: Người dùng hãy tìm kiếm Menu Cài đặt có phần Sao lưu/phục hồi 
Khôi phục tin nhắn zalo đã sao lưu
Khôi phục tin nhắn zalo đã sao lưu
  • Bước 3: Zalo sẽ tự động hiển thị thông tin về thời gian và bản sao lưu gần đây nhất trên điện thoại. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào Bản sao lưu và tự động chuyển sang màn hình chờ, đợi trong vài giây sẽ bắt đầu quá trình sao lưu.

Khi quá trình chờ kết thúc, bạn sẽ được nhận thông báo có nội dung là khôi phục tin nhắn. Bạn ấn chọn tiếp tục để quá trình hoàn thành, ngay tại thời điểm hiển thị đó Zalo sẽ tự động thoát ra ngoài để khôi phục trong bản lưu cuối. Việc của bạn chỉ là đăng nhập lại và kiểm tra các tin nhắn đã bị mất này.

Trên đây là 2 cách để khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu và đã sao lưu, các bạn hãy lưu lại để áp dụng cho những trường hợp mất tin nhắn nhé!

Tham khảo thêm CÁCH ĐĂNG XUẤT ZALO WEB TRÊN ĐIỆN THOẠI IPHONE nhanh chóng và đơn giản nhất. Click xem ngay !