Bạn đang không biết làm sao để kiểm tra nhiệt độ laptop, kiểm tra nhiệt độ máy tính. Thông qua bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nhiệt độ laptop, test nhiệt độ laptop một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng phần mềm.

Tổng hợp phần mềm kiểm tra nhiệt độ laptop máy tính

Kiểm tra nhiệt độ laptop qua CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor là một ứng dụng giúp đo nhiệt độ CPU, kiểm soát phần cứng đọc được các cảm biến sức khỏe chính của hệ thống PC như: Nhiệt độ, tốc độ quạt, chương trình sử lý các chip cảm biến của các dòng như ITE® IT87,…

Bên cạnh đó ứng dụng này thậm chí còn có thể đọc được các cảm biến của CPU mới nhất hiện nay, nhiệt độ ổ cứng, CPU, GPU.

Giao diện thân thiện dễ sử dụng cùng dung lượng tải siêu nhẹ sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

Kiểm tra nhiệt độ laptop qua CPUID HWMonitor

Test nhiệt độ laptop bằng Speccy

Speccy là một trong những ứng dụng giúp người dùng kiểm tra nhiệt độ CPU và GPU một cách tối ưu nhanh chóng và toàn diện.

Ứng dụng này cung cấp cho bạn mọi số liệu thống kê và cực kì chi tiết về mọi phần cứng có trong thiết bị của bạn như : CPU, RAM,main borad, card đồ họa, đĩa cứng, ổ đĩa quang,…

Phần mềm này cực kì nhẹ, dễ sử dụng và có các chức năng chính như: cung cấp thông tin về bộ xử lý, kích thước tốc độ ổ cứng, ram, card đồ họa, kiểm tra nhiệt độ,..sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý thiết bị của mình.

Test nhiệt độ laptop bằng Speccy

Xem nhiệt độ laptop bằng Core Temp

Core Temp là một trong những ứng dụng nhỏ gọn nhưng vô cùng hữu ích bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng này để kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10 bộ vi xử lý và các phần cứng khác của thiết bị của mình.

Điều làm phần mềm này trở nên khác biệt đó chính là cách nó hoạt động. Core Temp có thể hiển thị nhiệt độ của từng lõi riêng lẻ, bạn có thể dễ dàng quan sát được sự giao động nhiệt độ trong thời gian thực, các chỉ số này đều dựa trên cảm ứng DTS.

Xem nhiệt độ laptop bằng Core Temp

Theo dõi nhiệt độ laptop qua Real Temp

Real Temp là phần mềm theo dõi nhiệt độ miễn phí được thiết kế dành cho các bộ vi xử lý lõi đơn, lõi kép, tứ của Intel. Mỗi lõi của các bộ vi xử lý đều có cảm biến nhiệt độ DTS báo cáo các nhiệt độ liên quan đến TJ. Max.

Điều này cực kì quan trọng khi CPU nóng lên các cảm biến sẽ giảm hiệu suất để giữ nhiệt độ luôn nằm trong mức ổn định. Sau đó dựa vào Real Teamp để là, nguội CPU của bạn, hỗ trợ bảo vệ cực kì tốt CPU.

Theo dõi nhiệt độ laptop qua Real Temp

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ bo mạch laptop qua SpeedFan

SpeedFan nếu như bạn đang tìm kiếm cho chiếc máy tính hay laptop của mình một ứng dụng có thể thay đổi được tốc độ quạt máy tính thì hãy tải và cài đặt ngay SpeedFan.

Ứng dụng này có thể kiểm tra nhiệt độ của bo mạch chủ và đĩa cứng, đọc điện áp, đọc tốc độ quạt và kiểm tra tình trạng của ổ cứng.

Bên cạnh đó SpeedFan còn cung cấp tốc độ quản tản nhiệt, và cả tình trạng hoạt động của CPU.

Kiểm tra nhiệt độ bo mạch laptop qua SpeedFan

Cách kiểm tra nhiệt độ laptop bằng ứng dụng AIDA64 Extreme

Đây là công cụ phân tích hệ thống máy tính một cách toàn diện, theo dõi giám sát hoạt động của CPU.

Ngoài ra bạn còn có thể xem hiệu năng của RAM và card màn hình GPU. Giao diện của phần mềm hết sức trực quan, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy thông tin và chỉ số phần cứng của máy.

Đặc biệt nếu máy tính của bạn quá yếu vẫn có thể tải phần mềm này về sử dụng bởi dung lượng cực kì nhẹ cùng khả năng tiêu tốn CPU cực kì thấp. Nếu máy bạn quá yếu thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

ứng dụng AIDA64 Extreme

Như vậy mẹo hay laptop trên đãy giúp bạn tìm hiểu các phần mềm kiểm tra nhiệt độ laptop được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Đây là các phần mềm hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt, cực nhẹ giao diện thân thiện, hy vọng các thủ thuật máy tính này sẽ là những công cụ hỗ trợ các bạn quản lý thiết bị của mình được tốt hơn.