Amazfit từ khi ra mắt đã là chiếc smartwatch mang kiểu thiết kế cổ điển nhưng hướng mạnh mẽ cho người dùng. Những chiếc đồng hồ đeo tay của Amazfit đều được trang bị đầy đủ những tính năng thông minh theo dõi sức khỏe cần thiết cho người dùng.

Và gần đây là chiếc đồng hồ thông minh Amazfit Neo, đã làm mưa làm gió trong những ngày vừa qua, có thể xem là đối thủ đối đầu trực tiếp với đồng hồ cao cấp của Apple là Apple Watch.

Đánh giá nhanh Amazfit Neo, nên mua trong tầm giá dưới 1 triệu

Thiết kế phá cách, đa dạng màu sắc

Nhìn qua tổng thể cũng có thể thấy chiếc Amazfit Neo là sự đột phá trong thiết kế, trong khi những chiếc smartwatch đều hướng đến vẻ ngoài hiện đại, phong cách trong tương lai thì Amazfit Neo lại giúp bạn trở về lại với tuổi thơ, một tuổi thơ trên cổ tay là chiếc đồng hồ số Casio.

Thiết kế phá cách, đa dạng màu sắc

Đánh giá chung, thiết kế của Amazfit Neo vừa cũ mà lại mới toanh khi kết hợp với những màu sắc đa dạng, bao gồm: đen, xanh đen và đỏ. Với người dùng thích sự nổi bật thì đỏ là màu phù hợp nhất, còn những ai trầm tình hơn thì không phải đen và xanh đen thì không là màu nào hợp hơn nữa.

Màn hình kích thước 1.2 inches, STN LCD

Đồng hồ Amazfit Neo sở hữu màn hình chuẩn so với cổ tay của người dùng, với kích thước cụ thể là 1.2 inches. Ngoài ra, bố cục màn hình rất cân xứng tạo nên vẻ ngoài bắt mắt và hiển thị đầy đủ chính xác nội dung cần thiết.

Màn hình kích thước 1.2 inches, STN LCD trên amazfit neo

Bên cạnh đó, Amazfit Neo sử dụng màn hình STN LCD 1, được phân chia ra rõ ràng thành ba vùng với những nội dung hiển thị khác nhau. Vùng chính là to nhất giúp hiển thị thời gian, ngày tháng. Bên cạnh là một vòng tròn có khả năng hiển thị biểu tượng chức năng bên trong màn hình và vùng còn lại sẽ chứa kết quả cho ra tính năng đó. Khá đáng tiếc là màn hình không có màu và chỉ có thể hiển thị hai màu trắng và đen, đúng chất cũ kỹ mà smartwatch muốn hướng đến.

Đầy đủ tính năng cơ bản: theo dõi thể thao, thông báo tin nhắn

Amazfit Neo mang đầy đủ tính năng cần thiết như: theo dõi hoạt động thể dục bao gồm chạy bộ, đi dạo, đạp xe. Bên cạnh đó, bạn còn có thể mở chế độ theo dõi sức khỏe gồm đo chỉ số PAI, nhịp tim và theo dõi giấc ngủ.

amazfit neo được trang bị đầy đủ tính năng tiện ích

Hơn nữa, người dùng còn có thể thao tác tương tác với smartphone như thông báo điện thoại, tin nhắn, ứng dụng và báo thức. Và để có thể kết nối, bạn cần tải về phần mềm Zepp có trên cả hệ điều hành Android lẫn iOS. Ứng dụng này có giao diện tùy biến đồng hồ khá giống với Mi Fit, nhưng màn hình chính được thiết kế đẹp hơn.

Hỗ trợ kết nối bluetooth 5.0, dung lượng pin 160mAh

Mặt khác, đồng hồ Amazfit Neo hỗ trợ kết nối theo chuẩn bluetooth 5.0 BLE. Chuẩn kết nối này mạnh hơn đến 2 lần so với thế hệ 4.2 trước đó. Cụ thể tốc độ cao nhất của nó đạt được lên đến 50 Mbps và tầm phát sóng lên đến 300m. Từ đó, cho phép kết nối tới các phiên bản Android 5.0 và iOS 10.0 trở lên.

Hỗ trợ kết nối bluetooth 5.0, dung lượng pin 160mAh trên huami amazfit neo

Pin của sản phẩm Amazfit Neo có dung lượng 160mAh, nhờ vào màn hình chỉ hiển thị được trắng và đen nên nó đem đến thời lượng sử dụng có thể lên đến 4 tuần. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có khả năng chống thấm nước lên đến độ sâu 50 mét, và điều này là rất cần thiết cho những người yêu thích bơi lội.

Vậy có nên mua đồng hồ Amazfit Neo

Mặc dù không có nhiều điểm nổi bật ngoài thiết kế cổ điển, nhưng sản phẩm vẫn đáng để sở hữu với những tính năng kể trên. Một thiết kế vang bóng một thời, chất liệu nhựa bền bỉ sẽ tạo nên sự thích thú của người dùng. Điểm đặc biệt là chiếc đồng hồ này lại thích hợp cho những vận động viên bơi lội hoặc những người thường xuyên vận động thể thao.