Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại cao cấp iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max nhưng còn khá lạ lẫm vì hệ điều hành iOS nên chưa biết làm cách nào để mở và tắt nguồn dễ dàng. Nếu như chưa biết cách tắt nguồn iPhone 11 Pro Max, iP 11 Pro hoặc chưa thành thạo thì hãy làm theo cách dưới đây nhé.

Cách mở nguồn iPhone 11 (Pro, Pro Max)

Do hệ điều hành mới phiên bản iOS 13 còn gặp khá nhiều trục trặc chưa được hãng xử lý, các thiết bị iPhone nói chung và iPhone 11 nói riêng đôi lúc không hoạt động như ý, buộc người dùng phải khởi động lại. Nhiều người dùng còn thắc mắc rằng iPhone 11 Pro Max tắt nguồn ở đâu ? Để thực hiện cách mở nguồn iPhone lại bạn hãy thực hiện giữ phím Nguồn trong vòng 3 giây hoặc cho đến khi thấy logo trái Táo xuất hiện, bỏ tay ra khỏi phím Nguồn nhé.

Cách tắt mở nguồn điện thoại iP 11 (Pro, Pro Max)
Cách tắt mở nguồn điện thoại iP 11 (Pro, Pro Max)

Đến khi mở lên, nếu bạn có sử dụng iCloud thì máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu, đến khi máy truy cập vào màn hình chính thì bạn đã thành công rồi.

>>Xem thêm: điện thoại Samsung Galaxy S21 bao giờ ra mắt, có mấy phiên bản?

Cách tắt nguồn iPhone 11 (Pro, Pro Max)

Về cách tắt nguồn sẽ hơi giống với mở nguồn nhưng chúng ta lại có đến hai cách để thực hiện. Hãy lựa chọn một trong hai cách dưới đây:

Cách tắt nguồn bằng các nút chức năng

Bạn có thể sử dụng nút chức năng ( nút tắt nguồn iPhone ) trên iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max là nút Nguồn để thực hiện tắt nguồn một cách nhanh và đơn giản nhất bởi vì ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể làm bằng những cách dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, giữ phím nguồn đồng thời với nút tăng hoặc nút giảm âm lượng. Lưu ý với thao tác này bạn cần phải bấm và giữ tổ hợp phím này trong vài giây bởi nếu bạn chỉ bấm thôi thì nó sẽ chuyển sang thực hiện chụp màn hình

Bước 2: Tiếp theo, ngay trên màn hình iPhone sẽ hiện thị cho bạn một thanh trượt để thực hiện việc tắt nguồn

Bước 3: Việc bạn làm đơn giản là chỉ cần vuốt thanh trượt điều khiển từ trái sang phải để có thể thực hiện tắt nguồn chiếc iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max.

Tắt nguồn iP 11 Pro Max bằng các nút chức năng

Xem thêm: Tin hot SAMSUNG S21 BAO GIỜ RA MẮT và các rò rỉ thông tin từ ông lớn Samsung.

Cách tắt nguồn không sử dụng phím cứng

Ngoài cách tắt nguồn sử dụng phím cứng bạn còn có cách tắt nguồn iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max khác mà không cần sử dụng ngay trong phần Cài đặt. Cách làm này tuy phức tạp hơn cách nêu trên nhưng giúp bạn hạn chế việc lạm dụng những phím cứng vốn có nguy cơ dễ bị hư hỏng nếu như tác động trong một thời gian dài.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở khoá màn hình chiếc điện thoại iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max của bạn.

Bước 2: Sau khi mở khóa màn hình điện thoại thì bạn hãy vào phần Cài đặt.

Cách tắt nguồn không sử dụng phím cứng
Cách tắt nguồn không sử dụng phím cứng

Bước 3: Sau đó sẽ mở cửa sổ Cài đặt và bạn chọn vào danh mục cài đặt chung để đi đến chức năng tắt nguồn.

Bước 4: Ở bước này, bạn cần kéo cuộn xuống phần cuối cùng và chọn tắt máy là đã hoàn tất xong quá trình.

Cách tắt nguồn bằng Assistive Touch

Cách tắt nguồn iPhone 11 Pro Max này nhanh hơn việc đi đến Cài đặt để thực hiện và cũng giúp bạn hạn chế việc sử dụng phím cứng. Do đó, đây là cách tắt máy được nhiều người dùng chọn lựa và thực hiện. Nhưng trước khi làm thì bạn hãy mở lên chức năng Assistive Touch nhé.

Ngay tại giao diện màn hình chính, hãy chọn vào phần Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) > Assistive Touch. Lúc này sẽ có một hình tròn mờ ngay trên màn hình bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng khóa màn hình và trượt thanh để thực hiện tắt nguồn.

Cách tắt nguồn iP 11 Pro Max bằng Assistive Touch

Lưu ý, trong cả ba cách tắt mở nguồn iPhone 11 Pro Max, nếu như bạn không muốn tắt máy nữa, hệ thống iOS sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, và không thể sử dụng Face ID được.

Và trên đây là ba cách làm khác nhau để bạn có thể tắt nguồn iPhone 11 / 11 Pro / 11 Pro Max một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu bạn cảm thấy cách làm nào phù hợp với mình thì hãy ghi nhớ nó và sử dụng nhé.