Bàn chải điện đang dần trở thành thiết bị phổ biến trong đời sống và vì thế cách sử dụng bàn chải điện cũng rất được quan tâm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn sử dụng an toàn, hiệu quả, cùng xem nhé!

Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện chi tiết cho người mới

Theo khuyến nghị từ nha sĩ, bạn nên chải răng 2 lần mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất. Tất nhiên, bạn có thể đánh răng nhiều hơn nếu cần thiết. Tuy nhiên, không nên đánh quá nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến lớp men răng bảo vệ, tổn thương nướu.

Bước 1: Chuẩn bị kem đánh răng và bàn chải điện

Đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn một lượng kem đánh răng vừa đủ, thông thường là khoảng 1 hạt đậu. Nếu răng bạn dễ bị ê buốt hoặc xỉn màu, hãy sử dụng loại kem đánh răng chuyên biệt để hỗ trợ giải quyết vấn đề răng miệng nhé!

Lấy bàn chải đánh răng điện, kiểm tra pin, lắp đầu bàn chải phù hợp. Sau đó làm ướt đầu bàn chải với nước để giúp dễ tạo bọt, tăng khả năng làm sạch khoang miệng.

Bước 2: Xác định vị trí và chia khoang miệng thành 4 góc

Hãy chia khoang miệng của bạn thành 4 phần để đảm bảo không bỏ sót phần nào, bạn phải đưa bàn chải và làm sạch từng phần.

Có thể chia như sau: góc phần tư bên trên, bên dưới; góc phần tư bên trái, bên phải.

Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện chi tiết cho người mới

Bước 3: Đánh răng với bàn chải điện

  • Đầu tiên, hãy đặt bàn chải một góc nghiêng 45 độ với đường viền nướu răng, sao cho lông bàn chải tiếp xúc với răng đến chân răng và đường viền nướu.
  • Di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt ngoài ở 2 góc phần tư trên – dưới để bàn chải điện làm sạch khoang miệng. Đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương răng, nướu.
  • Vẫn giữ bàn chải ở góc 45 độ, chải các bề mặt bên ngoài của răng ở góc phần tư bên trái và bên phải, đảm bảo chải răng đủ ở các góc phần tư đã chia trước đó.
  • Sau đó, di chuyển bàn chải đánh răng điện từ trên bề mặt bên ngoài đến bề mặt bên trong răng. Làm sạch bề mặt nhai ở cả 2 bên hàm, cả phần bề mặt răng phía trong vòm miệng.

Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện chi tiết cho người mới

  • Tiếp theo, sử dụng bàn chải điện để làm sạch vòm miệng và bề mặt lưỡi, loại bỏ các mảnh thức ăn vụn và vi khuẩn. Đây cũng là nơi dễ bị bỏ sót nhất.
  • Cuối cùng, súc miệng lại với nước sạch, nhổ bỏ bọt kem đánh răng.
  • Một vài loại bàn chải còn tích hợp thêm tính năng chăm sóc nướu và làm trắng răng. Nếu cần thiết, hãy đọc thêm hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm với máy.

Bước 4: Vệ sinh bàn chải

Sau khi hoàn tất vệ sinh cá nhân, hãy dành 1-2 phút vệ sinh chiếc bàn chải điện. Rửa sạch và kỹ lưỡng đầu bàn chải dưới vòi nước, đảm bảo không còn mảnh vụn bám vào lông bàn chải. Bảo quản ở nơi khô ráo.

Thao tác này giúp giữ tuổi thọ của bàn chải được lâu hơn, hạn chế vi khuẩn bám lên thiết bị làm lây nhiễm khi sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bàn chải điện chi tiết cho người mới

Một vài lưu ý khi sử dụng bàn chải điện đánh răng

Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng, làm sạch kỹ lưỡng các góc trong khoang miệng để hạn chế mảng bám và vi khuẩn gây mùi. Tránh dùng lực quá mạnh gây chảy máu chân răng, tổn thương răng và nướu.

Theo khuyến nghị của nha sĩ, đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để ngăn ngừa sâu răng. Mỗi lần đánh răng tối thiểu 2 phút.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng để làm sạch răng miệng.

Vậy, mua bàn chải điện ở đâu chính hãng, giá tốt và giao hàng nhanh? Đến ngay CellphoneS. Đây là một trong những chuỗi cửa hàng thiết bị công nghệ uy tín. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, đảm bảo sẽ tận tâm tư vấn và hướng dẫn cho bạn!

Trên đây là quy trình chi tiết các bước cách sử dụng bàn chải điện đơn giản cho người mới, nếu bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nhé!