Bàn chải điện hay bàn chải đánh răng loại thường đều có công dụng chung là giúp làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, 2 sản phẩm sẽ có cấu tạo, cơ chế hoạt động khác nhau và giá cả cũng có sự chênh lệch. Do đó, nếu bạn còn đang phân vân giữa bàn chải điện với bàn chải thường, thì cùng xem hết bài viết so sánh ngay sau nhé!

Bàn chải đánh răng thường là gì?

Bàn chải đánh răng thường hay gọi ngắn gọn là bàn chải thường, nó được biết đến là dụng cụ dùng trong việc vệ sinh răng miệng, làm sạch mảng bám và giúp răng thêm trắng sáng. Bàn chải sẽ thường được làm bằng nhựa, với đầu lông nhỏ gắn với tay cầm.

Bàn chải đánh răng thường là gì?

Trong đó, đầu lông bàn chải mềm mịn thường có kích thước to, nhỏ khác nhau, để có thể dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt, bàn chải đánh răng thường sẽ có các ưu điểm như sau:

 • Dễ dàng mua được ở mọi nơi, giá thành rẻ.
 • Không cần sạc pin.
 • Không lo nước làm hư hỏng.
 • Dễ dàng thay thế sau thời gian dùng.

Tuy nhiên, bàn chải đánh răng thường cũng có các hạn chế kèm theo như:

 • Khó thao tác, dẫn đến việc làm sạch không có hiệu quả cao.
 • Dễ gây tổn thương răng, nướu nếu dùng lực mạnh.
 • Không biết chính xác được thời gian đánh răng đã đủ làm sạch chưa.

Bàn chải điện là gì?

Đây cũng là dụng cụ hỗ trợ làm sạch răng miệng với cấu tạo 2 phần: đầu lông bàn chải và phần tay cầm có chứa nguồn điện. Trong đó, phần lông bàn chải có cơ chế tự chuyển động để làm sạch mà không cần dùng lực thao tác.

Do đó, thiết bị mang đến một số ưu điểm nổi trội như sau:

 • Loại bỏ nhanh các mảng bám ngay trong kẽ răng hiệu quả.
 • Sản phẩm không cần lực tay thao tác, nên dùng được với mọi đối tượng, kể cả trẻ em, người lớn tuổi hoặc người bị hạn chế vận động.
 • Có nhiều công nghệ hiện đại như sóng âm Sonic hoặc siêu âm Ultrasonic, giúp bàn chải chuyển động theo vòng tròn liên tục, để mọi ngóc ngách trong khoang miệng đều được làm sạch.

Bàn chải điện là gì?

Mặc dù vậy, bàn chải điện cũng không khó tránh khỏi các hạn chế khiến người dùng e ngại hoặc băn khoăn trước khi chọn mua:

 • Giá thành cao hơn rất nhiều so với bàn chải đánh răng loại thường.
 • Đầu bàn chải khó thay mới nếu dùng sau một thời gian.
 • Nếu rơi vỡ, rất dễ hư hỏng.

So sánh bàn chải điện với bàn chải đánh răng loại thường

Để nắm rõ được sự khác nhau giữa bàn chải điện với bàn chải đánh răng loại thường, bạn có thể xem thêm bảng so sánh sau:

So sánh

Tiêu chí so sánh 

Bàn chải điện

Bàn chải thường

Động cơ Dùng điện hoặc pin Không có
Kích thước Kích thước lớn và nặng hơn bàn chải thường Kiểu dáng nhỏ gọn, nhẹ nhàng
Khả năng làm sạch Làm sạch dễ dàng và loại bỏ được vi khuẩn Khả năng làm sạch còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng của mỗ người
Độ bền bỉ Chỉ cần thay mới đầu bàn chải thì dùng được khá lâu Thường xuyên thay mới sau 3 tháng dùng
Giá bán 900.000 – 1.3000.000VNĐ. 7.000 – 100.000VNĐ

Nên mua bàn chải điện hay bàn chải đánh răng loại thường?

Đây đều là 2 dụng cụ rất cần thiết và hỗ trợ làm sạch răng miệng mỗi ngày cho chúng ta. Do đó, bạn có thể dựa vào ưu nhược điểm riêng của mỗi loại và nhu cầu sử dụng của chính bản thân để chọn mua được loại bàn chải thích hợp nhé!

Nên mua bàn chải điện hay bàn chải đánh răng loại thường?

Hy vọng với những thông tin chúng tôi so sánh chi tiết giữa bàn chải điện với bàn chải đánh răng loại thường, đã giúp bạn có được lựa chọn riêng. Ngoài ra, nếu muốn mua bàn chải điện chất lượng với giá rẻ thì đừng quên ghé đến cửa hàng CellphoneS nhằm đảm bảo mua được hàng chính hãng nhé!