Một trong những hiện tượng lỗi phổ biến gây khó chịu với không ít người dùng Samsung hiện nay là lỗi điện thoại bị treo logo. Vậy đâu là nguyên nhân và liệu có cách nào để khắc phục tình trạng trên hay không? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa điện thoại Samsung bị treo logo.

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị treo logo

Trường hợp do lỗi từ phần cứng:

 • Lỗi phần cứng có thể xuất phát từ việc bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại từ trên cao xuống, dẫn đến việc các linh kiện bên trong máy bị tác động mạnh và hoạt động không còn bình thường nữa. 
 • Ngoài ra, còn có nguyên nhân xung đột phần cứng trên Mainboard của điện thoại, có thể là do bộ nhớ, CPU hoặc chip nguồn,…

Trường hợp do lỗi từ phần cứng:

Trường hợp do lỗi từ phần mềm:

 • Quá trình cập nhật Android hoặc up ROM gặp vấn đề, do đó điện thoại Samsung cũng vô tình bị ảnh hưởng theo và bị treo logo.
 • Bạn lỡ cài ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc vào điện thoại Samsung. Các ứng dụng độc hại có chứa virus sẽ gây tác động xấu, ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành bình thường của thiết bị.
 • Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng thì cũng có khả năng dẫn đến việc máy sẽ bị quá tải và bị treo. 

Trường hợp do lỗi từ phần mềm:

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách để khắc phục lỗi từ phần mềm. Các thao tác được thực hiện theo trình tự sau đây: 

 • Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại Samsung đang bị treo logo bằng cách nhấn giữ nút Home. Khi màn hình đã được tắt, bạn ấn tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng và phím Home như hình dưới:

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo

Khi thiết bị rung nhẹ và logo Samsung xuất hiện trên màn hình, bạn có thể thả tay ra. Đối với Samsung S8 và Samsung S8 Plus, bạn cần phải ấn tổ hợp phím Tăng âm lượng + phím Nguồn + phím Bixby.

 • Bước 2: Lúc này trên màn hình điện thoại Samsung sẽ xuất hiện biểu tượng Android. Bạn hãy đợi thêm một lúc để điện thoại tải dữ liệu. 
 • Bước 3: Sau đó, nếu trên màn hình xuất hiện một màn hình thông báo việc tải dữ liệu đã gặp trục trặc, bạn hãy nhấn chọn phím Nguồn để truy cập vào chế độ Recovery Mode của điện thoại Samsung.
  Trường hợp bạn không nhấn vào nút Nguồn, hệ thống sẽ tự động truy cập vào Recovery Mode sau vài phút. Trên màn hình hiện tại sẽ xuất hiện các tùy chọn, bạn có thể dùng nút Âm lượng để di chuyển.
 • Bước 4: Bạn hãy di chuyển đến mục Wipe data/factory reset. Tiếp theo, bạn sử dụng nút Nguồn để truy cập vào tùy chọn trên. 

 • Bước 5: Để sửa lỗi điện thoại Samsung bị treo logo, bạn nhấn chọn Yes như hình:

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo

 • Bước 6: Sau đó, bạn tiếp tục chọn mục Wipe cache partition như hình bên dưới:

 • Bước 7: Sau khi đã khởi chạy lần lượt 2 tính năng Wipe data/factory reset và Wipe cache partition, bạn hãy chọn tính năng Reboot Now để khởi động lại điện thoại Samsung và kiểm tra thành quả. 

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo

Lúc này, quá trình khởi động Samsung sẽ lâu hơn bình thường rất nhiều, vì vậy các bạn nên đợi quá trình trên kết thúc để hoàn thành việc khắc phục điện thoại Samsung bị treo logo.

Bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về nguyên nhân gây nên lỗi điện thoại Samsung bị treo logo cũng như cách khắc phục lỗi trên. Tuy nhiên, ngoài cách đã hướng dẫn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ khác.

Trường hợp bạn đã thử qua cách trên nhưng điện thoại vẫn không khởi động được và tiếp tục bị treo, hãy mang điện thoại Samsung đến trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa lỗi. 

Điện Thoại Vui – Trung tâm sửa chữa, thay mới linh kiện điện tử uy tín

Điện Thoại Vui luôn hoạt động với phương châm “Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”. Vậy nên khi đến Điện Thoại Vui, bạn sẽ nhận được chất lượng phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ kỹ thuật viên. Nếu cần sửa điện thoại Samsung bị treo, hãy đến Điện Thoại Vui nhé!

Mong rằng thủ thuật Android này hữu ích dành cho bạn