Cách xóa tài khoản ShopeePay là một trong những vấn đề khá khó nhằn nếu như bạn mới dùng ứng dụng này. Đây là một ứng dụng ví điện tử cho phép bạn có thể thanh toán đơn hàng, hóa đơn và chuyển tiền… Nếu như bạn không muốn sử dụng ví điện tử này nữa, hãy cùng đến với cách xóa tài khoản của ShoppeePay bên dưới đây.

Tài khoản ShopeePay là gì?

ShopeePay là ví điện tử được phát triển bởi Shopee, một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Ví ShopeePay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến và offline một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Tài khoản ShopeePay là gì?

Ví ShopeePay thường được người dùng sử dụng để:

 • Thanh toán đơn hàng trên Shopee
 • Thanh toán hóa đơn điện, internet, hóa đơn nước,…
 • Nạp tiền điện thoại
 • Chuyển tiền
 • Mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng liên kết với ShopeePay

Cách xóa tài khoản ShopeePay nhanh chóng

Để xóa tài khoản ShopeePay, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng ShopeePay

Mở ứng dụng ShopeePay ở trên smartphone của bạn.

Cách xóa tài khoản ShopeePay nhanh chóng

Bước 2: Nhấn vào phần biểu tượng của Tài khoản

Nhấn vào biểu tượng Tôi ở góc bên phải phía dưới của màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt

Chọn mục Bảo mật tài khoản ở phía trên của phần Cài đặt.

Cách xóa tài khoản ShopeePay nhanh chóng

Bước 4: Chọn vào Hủy tài khoản

Chọn Yêu cầu hủy tài khoản ở cửa sổ hiện lên.

Bước 5: Ấn vào mục Liên hệ bộ phận CSKH

Sau khi liên hệ, bạn hãy cung cấp các thông tin cũng như lý do muốn xóa tài khoản để các nhân viên có thể tiến hành hỗ trợ.

Cách xóa tài khoản ShopeePay nhanh chóng

Sau khi làm theo cách xóa tài khoản ShopeePay ở trên, tất cả thông tin tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn, bao gồm:

 • Số dư trong tài khoản ShopeePay
 • Lịch sử giao dịch
 • Mã giảm giá, voucher,…
 • Thông tin cá nhân

Cách xóa tài khoản ShopeePay nhanh chóng

Bạn sẽ không thể khôi phục tài khoản sau khi xóa. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện việc xóa tài khoản của ví điện tử này.

Tài khoản ShopeePay dùng để làm gì?

Như đã đề cập ở trên, tài khoản ShopeePay có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến và offline. Cụ thể, tài khoản ShopeePay có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

Tài khoản ShopeePay dùng để làm gì?

 • Thanh toán đơn hàng trên Shopee: ShopeePay là một trong những phương thức thanh toán được ưu tiên hàng đầu trên Shopee. Khi thanh toán bằng ví điện tử này, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí phí vận chuyển, giảm giá,…
 • Thanh toán hóa đơn: Ứng dụng có thể được sử dụng để thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp,… một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Nạp tiền điện thoại: ShopeePay cho phép bạn nạp tiền điện thoại trả trước và trả sau một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Chuyển tiền: Ứng dụng cũng cho phép bạn chuyển tiền cho người thân, bạn bè một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Mua sắm trực tuyến tại các cửa hàng liên kết với ví điện tử: ShopeePay đang ngày càng được nhiều cửa hàng liên kết sử dụng. Khi mua sắm tại các cửa hàng này bằng ShopeePay, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tích điểm,…

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản ShoppeePay

Ngoài cách xóa tài khoản ShopeePay thì bài viết cũng giải đáp cho bạn đọc một vài câu hỏi thường gặp về ví điện tử này.

Có thể khôi phục tài khoản ShopeePay sau khi xóa không?

Câu trả lời là không. Sau khi xóa tài khoản ShopeePay, tất cả thông tin tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn, bao gồm số dư, lịch sử giao dịch,… Do đó, bạn không thể khôi phục tài khoản của ứng dụng này sau khi xóa.

Tài khoản ShoppeePay bảo mật cao không?

Có, tất cả các tài khoản của ShopeePay đều được bảo mật cao. ShopeePay sử dụng nhiều lớp bảo mật để bảo vệ thông tin và tài sản của người dùng, bao gồm:

Những câu hỏi thường gặp về tài khoản ShoppeePay

 • Mã PIN: Khi đăng nhập vào ứng dụng ShopeePay, bạn cần nhập mã PIN gồm 6 chữ số. Mã PIN này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ xâm nhập trái phép.
 • Mật khẩu: Khi thực hiện giao dịch, bạn cần nhập mật khẩu tài khoản. Mật khẩu này nên có ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ cái, số và ký hiệu.
 • Xác thực hai yếu tố (2FA): 2FA là một tính năng bảo mật bổ sung giúp tăng cường bảo mật cho tài khoản của bạn. Khi bật tính năng này, bạn sẽ cần nhập mã OTP được gửi đến điện thoại của mình để xác thực mỗi lần đăng nhập hoặc thực hiện giao dịch.
 • Khóa ứng dụng: Khóa ứng dụng là một tính năng giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những kẻ xâm nhập trái phép ngay cả khi họ đã có quyền truy cập vào điện thoại của bạn. Khi bật tính năng này, bạn sẽ cần nhập mã PIN để mở ứng dụng ShopeePay.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể tìm hiểu cách xóa tài khoản ShopeePay cũng như một vài vấn đề liên quan. ShopeePay là một công cụ thanh toán điện tử tiện lợi và hữu ích. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì khi ngưng sử dụng ví điện tử này bạn nên tiến hành xóa tài khoản của mình.